11 món ngon đường phố ở Việt Nam bạn nên dùng thử

11 món ngon đường phố ở Việt Nam bạn nên dùng thử

Đi dọc các con đường ở Việt Nam bạn sẽ không lo bị đói. Bên 2 lề đường luôn có những người buôn bán vui vẻ, nhiệt tình với những món ăn màu sắc bắt mắt. Bạn sẽ dễ nhìn thấy những món ăn đường phố này xuất hiện rất nhiều ở Thành phố Hồ Chí Minh, mọi con hẻm luôn nghe những tiếng rao bán.

Những món ăn này giá cả rất hạt dẻ, rất phù hợp với sinh viên và người dân lao động có thu nhập thấp. Giá rẻ nhưng lại ngon, ăn cũng no. Dường như nó không thể thiếu với người dân, khi buồn miệng dùng làm món ăn vặt cũng khá là ngon. Một thời gian không ăn cũng khiên ta nhớ tới mà tìm từng con hẻm để mua. Và dưới đây là những món ăn đường phố mà hrv muốn giới thiệu đến các bạn.

Bắp xào bơ

bắp xào bơ

Bắp xào đã gắn bó với bao thế hệ trẻ Việt Nam bởi hương vị thơm ngon và giá cả hợp túi tiền. Món ăn đường phố này là sự kết hợp của nhiều hương vị và màu sắc khác nhau. Với vị ngọt tự nhiên của bắp tươi kết hợp với vị mặn của ruốc (khô tép mẳn), hòa quyện với mùi thơm của hành, tỏi cháy và bơ đôi khi còn có thêm da gà chiên giòn, trứng chiên… tạo nên món ăn “vạn người mê”.

Món bắp xào thêm sắc màu với ruốc khô đã làm sạch cho vào đảo cùng, tiếp theo là cho hành lá hoặc lá hẹ đã xắt nhỏ vào trộn đều là coi như đã chế biến xong món bắp xào. Bắp xào ăn kèm với tương ớt, làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn với vị dẻo ngọt của bắp, pha quyện vị béo của bơ, cùng vị cay của tương ớt.

Bánh tráng trộn trứng cút

Ở nhiều con phố Việt Nam, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những chiếc xe đẩy và hình ảnh các bà, các cô gánh trên vai những nguyên liệu làm bánh tráng trộn. Thậm chí, có thể coi món ăn này là nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đường phố Sài Gòn.
bánh tráng trộn
Thành phần của món ăn đường phố này bao gồm: bánh tráng cắt thành sợi nhỏ; trộn với một ít dầu hạt điều; muối tôm; khô bò, khô mực; mỡ hành tây; đậu phộng rang; hành phi; rau răm; trứng cút; trứng chiên; trứng luộc;… trộn chung lại với nhau. Tuy không cầu kỳ nhưng chúng đã và đang ngày càng được ưa chuộng và trở thành món quà nhâm nhi không thể thiếu của mỗi buổi tụ họp.

Súp cua món ăn đường phố quen thuộc

súp cua
Súp cua là một món ăn đường Phố Việt Nam rất dễ ăn, hầu như ai cũng yêu thích. Hơn thế, với những thành phần đầy bổ dưỡng như trứng; thịt cua; nấm rơm; thịt gà xe; nấm tuyết; trứng bắc thảo; hành ngò;… nên nó được người Việt vừa xem một món ăn vặt, vừa là món ăn chính.
Vào xế chiều mát trời, chắc hẳn chẳng còn gì tuyệt hơn việc thưởng thức tô súp cua âm ấm, sền sệt. Hương ngọt thanh hòa quyện vị bùi bùi, beo béo của các nguyên liệu, điểm chút tiêu xay cay nồng khi du lịch Việt Nam.

Ốc luộc xả lá chanh

ốc luộc

Một đĩa ốc thơm và cay chắc chắn sẽ là món ăn đường phố ngon mà bất kỳ du khách nào cũng không nỡ lòng, bỏ qua khi đi du lịch Việt Nam. Dù là ở Sài Gòn, Đà Nẵng, Hà Nội hay bất cứ đâu bạn cũng dễ dàng tìm thấy những quán ốc ngon. Mỗi quán lại có những bí quyết riêng trong cách pha nước chấm hoặc quả dầm ăn kèm đúng sở trường.
Còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi bên cạnh bát ốc luộc nóng hổi, vừa khều thịt ốc vừa thổi mới thấy ngon. Thú vị nhất là khi được hít hà hương ốc nóng. Được chấm miếng thịt ốc vừa dai vừa giòn vào bát nước chấm ốc cay cay, thơm thơm… ngon không thể tả. Chỉ là ốc luộc thôi, ấy vậy mà bao người xa quê nhớ da diết món ăn dân dã nhưng tuyệt ngon này.

Bánh chuối chiên và khoai lang chiên

Đi bộ trên các con phố ở Việt Nam, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các quầy hàng bán bánh chuối và khoai lang chiên giòn. Nguyên liệu của bánh chuối, bánh khoai chẳng có gì đặc biệt, chỉ có bột mì, thêm vài lát chuối, lát khoai rồi chiên vàng lên là xong. Đơn giản thế thôi, nhưng hương vị của món ăn này thì mãi lưu luyến. Bánh chuối có vị chua nhẹ, ngọt dịu; bánh khoai lại vừa ngậy, vừa thơm, có cái bình dị, dân dã của khoai lang.
bánh chuối chiên

Xôi ngũ vị

xôi
Danh sách những món ăn đường phố không nên bỏ lỡ khi du lịch Việt Nam không thể nào không nhắc đến món xôi. Xôi chẳng phải món phụ hay món ăn vặt đơn thuần mà chính nó cũng có thể được dùng làm món chính luôn. có vô vàn món xôi cho bạn chọn lựa: xôi xéo; đỗ đen; lạc; ngô; chả cua; gà; bánh khúc; thịt; ruốc… Không kể sáng sớm hay tối khuya, ngày đông hay ngày hè, bất kể lúc nào thèm được nếm hương vị đủ đầy của từng hạt nếp tròn mẩy béo bùi là lại tìm đến món ăn đầy mời gọi này.

Bò Bía mặn

bò bía

Nằm trong danh sách những món ăn vặt siêu tiện lợi, bò bía được bày bán khắp ngõ ngách ở Sài Gòn. Quyến rũ người ăn bởi vị giòn giòn, ngọt ngọt của củ sắn được hấp chín. Hòa lẫn với cái mặn mặn, đậm đà của lạp xưởng. Bên cạnh bò bìa mặn thì bò bía ngọt cũng hấp dẫn không kém. Những chiếc cuốn nhỏ xinh, mang hương vị của kẹo nha. Cơm dừa và bánh tráng làm từ bột mì dai dai làm nhiều người mê tít. Bò bía đích thị là món ngon đường phố Việt Nam tinh túy với giá cả bình dân bạn không nên bỏ qua.

Gỏi cuốn tôm thịt

gỏi cuốn

Một loại đồ cuốn khác cũng xuất hiện trong danh sách này chính là gỏi cuốn trứ danh vươn tầm thế giới. Món ngon đường phố này là một sự lựa chọn hoàn hảo để bạn thay đổi khẩu vị nếu đã quá ngán những thứ đồ nhiều dầu mỡ. Một chiếc gỏi cuốn vừa thịt vừa rau được gói lại cẩn thận. Thêm chút nước chấm ngòn ngọt đậm đà có thể giúp những buổi hò hẹn bên bạn bè của bạn trở nên vui vẻ hơn.

Bánh mì thị nướng

bánh mì
Bánh mì là đặc sản đường phố bất cứ du khách nào cũng muốn thử khi đến Việt Nam. Phần nhân bánh không có công thức chuẩn mực rõ ràng mà được làm theo thói quen của từng vùng. Bánh mì Hà Nội chủ yếu dùng nhân thịt, bánh mì Hội An khá nhỏ còn nhân bánh mì Sài Gòn luôn đầy đặn, cay xè… Bánh mì giòn rụm bên ngoài quyện với lớp pate béo ngậy; chút rau dưa; ít thịt xá xíu; chả cá; ruốc; chả giò;… hòa cùng các loại sốt sẽ khiến người ta lưu luyến mãi không thôi.

Bột chiên ăn kèm dưa chua

Nhắc đến món ăn ngon đường phố Việt Nam thì không thể nào không nhắc đến bột chiên – một món ăn vặt nổi tiếng ở Sài Gòn khiến bao người mê tít dù trời đang nắng hay mưa. Bột chiên được làm từ bột và bột năng trộn thêm ít dầu ăn. Sau đó dàn mỏng trên chảo nóng và chiên giòn, cuối cùng một hỗn hợp trứng được đổ vào và láng mỏng.
Bột chiên thường ăn kèm với đu đủ ngâm, hành, tương ớt và giấm. Miếng bột chiên được làm từ bột gạo thơm giòn tan, kết hợp với màu xanh của hành lá cùng màu đỏ của tương ớt đã tạo nên một món ăn ngon nức tiếng.
bột chiên

Bánh giò thịt bằm trứng cút

bánh giò
Những chiếc bánh giò nóng hổi rất đáng để bạn thử khi đến Việt Nam vào những ngày trời mưa. Nhân bánh thơm vị ngọt của thịt băm và mộc nhĩ. Vỏ bánh mềm dẻo thơm mùi bột gạo chứ không dai.
Một suất bánh đầy đủ gồm bánh giò; các loại giò lụa; giò chả; giò bò; chả bò ăn kèm dưa góp rưới tương ớt ngọt và xì dầu đậm đà. Nhiều người còn thích ăn bánh giò kèm với chút tương ớt hoặc hạt tiêu. Nếu chan thêm một chút mắm ớt vị mặn mặn ăn rất ngon và lâu ngán hơn.
Nguồn: olympictravel.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội