6 món ngon nức vách, không thể bỏ qua trong ẩm thực Ấn Độ

6 món ngon nức vách, không thể bỏ qua trong ẩm thực Ấn Độ

Ấn Độ từ ngàn năm nay luôn được biết đến như là cái nôi của đạo giáo. Vùng đất của những điều tâm linh. Nơi đến của những điều linh thiên, huyền bí. Do sự giao thoa giữa nhiều nền văn hóa khác nhau như: Hy Lạp cổ đại, Ba Tư, Mông Cổ, Tây Á… Văn hóa ẩm thực Ấn Độ cũng vô cùng đa dạng và phong phú. Tùy theo vùng miền mà các món ăn có nhiều cách chế biến khác nhau mang nét đặc trưng riêng.

Ẩm thực Ấn Độ ảnh hưởng ít nhiều bởi nét văn hóa đạo giáo. Bên cạnh đó Ấn Độ có một khoảng thời gian chìm trong lạm phát và nạn đói. Vì thế ẩm thực nước này được biết đến với những món có gia vị cay, nồng và các món chay. Những nguyên liệu được dùng để chế biến món ăn cũng độc đáo và lạ lùng không kém. Bột ngô, quế, hổ trăn, hồi, đinh hương, bột làm từ trái cây như me xoài… là những gia vị đầy sáng tạo.. Dưới đây là các món nổi tiếng, đặc trưng của người Ấn.

Bánh mì naan nổi tiếng của Ấn Độ

Đây là món ăn nổi tiếng, dễ ăn lại vô cùng đơn giản của ẩm thực Ấn Độ. Nguyên liệu gồm bột mì, bột men khô, nhào nặn thành những chiếc bánh mỏng. Sau đó, bánh đem nướng bằng nồi. Bánh không cho thêm gia vị gì, nên khi ăn, thường ăn kèm với pho mát hoặc chấm với cà ri cay rất ngon.

Ẩm thực Ấn Độ

Cơm trộn Biriyani

Là món cơm trộn, đặc trưng, ăn bốc tay của ẩm thực Ấn Độ. Món này thường ăn kèm với thịt gà hoặc cừu. Cơm Biriyani được nấu từ gạo Basmati, một loại gạo xuất xứ từ Ấn Độ. Món ăn có độ hấp dẫn về hương vị, bắt mắt thực khách. Cơm được đem nấu chung với các loại gia vị khác nhau như thìa là, hạt đậu, hồi, quế, gừng, ớt… Trong đó, nguyên liệu chính không thể thiếu, tạo nên màu sắc bắt mắt cho món ăn chính là nghệ tây.

Cà ri đầu cá Ấn Độ

Món cà ri đầu cá là món ăn bình dân, thường được ăn kèm với cơm hay bánh pappadams và dưa chua kiểu Ấn. Người ta nấu món này bằng cách ninh phần đầu cá ikan merah hay còn gọi là cá hồng biển với cà ri cay cùng một vài loại gia vị  đặc trưng của ẩm thực Ấn Độ.

Bánh Va da

Va da là tên một loại bánh, một món chay và cũng là một loại hamberger đặc biệt của ẩm thực Ấn Độ. Nó là bánh kẹp,  bánh mì, bên trong là khoai tây nghiền đã được trộn với gia vị đặc trưng, ăn rất nhanh gọn, đơn giản. Ngày xưa, món này chỉ dành cho người nghèo. Nhưng ngày nay, nó đã trở nên phổ biến với tất cả mọi người.

Josh rogan – Cà ri thịt cừu

Josh rogan chính là món cà ri thịt cừu nổi tiếng, ngon tuyệt và là tinh hoa của ẩm thực Ấn Độ. Món cà ri cừu này được nấu với nước sốt màu đỏ rực, sóng sánh, hấp dẫn, đó là màu của ớt và bông hoa của cây mào gà. Món ăn thơm ngon, hấp dẫn này được ăn nóng kèm với các loại bánh nướng, bánh Naan, bánh mì, hoặc ăn kèm với cơm đều rất ngon.

Ẩm thực Ấn Độ

Salad trộn sữa chua đậu nành – món ăn độc đáo

Món salad độc đáo này được chế biến từ loại sữa chua đậu nành, đặc trưng của ẩm thực Ấn độ. Nguyên liệu để trộn salad thường có dưa leo, cà rốt, cà chua, hành tây, đu đủ… kèm thêm đó là các loại rau thơm và gia vị cần thiết. Món này là món khai vị, món ăn phổ biến không thể thiếu trong các bữa ăn của người Ấn, có thể dùng cho người ăn chay, ăn mặn đều được

Những món ăn độc lạ mang thương hiệu riêng của người Ấn. Kèm theo đó là nét tâm linh huyền bí thu hút khách du lịch. Văn hóa ẩm thực Ấn độ ảnh hưởng rất nhiều đến thế giới. Ví như món cà ri, đặc sản của người Ấn. Cà ri du nhập sang nhiều nước như: Thái, Nhật, Trung… Trong đó có Việt Nam. Qua bài viết trên, các bạn đã có thêm được phần nào kiến thức về nền ẩm thực nước này. Những món ngon và độc lạ chỉ có thể tìm đến ở đây. Hãy trải nghiệm nếu có cơ hội đặt chân đến vùng đất đầy sự khai phá này nhé.

Nguồn: atoztravel.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội