Ẩm thực Argentina, món ngon khó cưỡng.

Ẩm thực Argentina, món ngon khó cưỡng.

Argentina được chia thành nhiều vùng địa lý khác nhau. Mỗi vùng có một đặc trưng riêng biệt. Đây là một đất nước Châu Mỹ rất thu hút du khách. Ẩm thực Argentina là một trong những điểm đặc sắc của nơi này. Trong năm 2013 Argentina đã chào đón 5,57 triệu khách du lịch. Đây là địa điểm được yêu thích nhất của du khách phía Nam Mỹ. Đất nước xinh đẹp này đón lượng khách chỉ thua Mexico ở châu Mỹ Latinh. Nguồn thu của du lịch trong năm 2013 đạt 4,41 tỉ USD.Argentina có phiên âm tiếng Việt là Ác-hen-ti-na.

Tên chính thức của đất nước này là Cộng hòa Argentina. (tiếng Tây Ban Nha: República Argentina, phát âm [reˈpuβlika arxenˈtina]). Đây là đất nước lớn chỉ sau Brasil. Theo diện tích nó lớn thứ hai ở lục địa Nam Mỹ. Argentina theo thể chế liên bang. Đất nước gồm 23 tỉnh và một thành phố tự trị là thủ đô Buenos Aires. Ngoài nền ẩm thực với nhiều món ngon khó cưỡng. Đất nước này còn rât nhiều di sản rất đáng để bạn ghé thăm. Hãy cùng hrv khám phá những món ăn đặc sắc nơi đây nhé.

món ngon âu mỹ

Đặc điểm ẩm thực Argentina

Argentina phục vụ nhiều món ăn đặc biệt theo những tiêu chuẩn riêng, các món ăn hạn chế thịt, mì ống và pizza. Thủ đô, thành phố lớn nhất và cũng là cảng lớn nhất của Argentina – Buenos Aires có nhiều món ăn, ẩm thực các nước quý khách có thể lựa chọn:  Nhật Bản, Thái Lan và ẩm thực châu Á-hợp ngày càng trở nên phổ biến. Thức ăn dành cho người ăn chay rất đa dạng và phong phú, nhưng tại hầu hết các nhà hàng thức ăn chay chỉ có rau và sa lát. Bên ngoài thủ đô Buenos Aires, quán bán đồ chay rất hạn chế, có rất ít quán ăn chay.

Các món ăn đặc sắc của nền ẩm thực Argentina

Quý khách dù ở bất cứ nơi đâu tại Argentina, thịt luôn là món phổ biến và được phục vụ rất nhiều tại các quán ăn. Các món nướng Parrilla Argentina truyền thống (nướng) là linh hồn của ẩm thực Argentina. Morcilla (xúc xích máu), chinchulines (bao tử), hoặc đơn giản là thịt bò Argentina đều là những món nướng được mọi người cực kỳ yêu thích nơi đây. Đừng quên thưởng thức thịt nướng với nước sốt chimichurri  – nước sốt được làm từ rau mùi tây thái nhỏ với rau oregano, tỏi, dầu ô liu và giấm. Hãy chọn những nhà hàng nổi tiếng phục vụ món nướng ngon ở Argentina là tại Buenos Aires, El Trapiche ở Palermo, và Desnivel ở San Telmo.

Bữa ăn sáng của người Argentiana thường dùng bánh ngọt và thưởng thức ly cà phê truyền thống. Ở các thành phố, nếu muốn đến những nhà hàng – bar quý khách nên đặt chỗ trước, nhà hàng – bar này phục vụ món ăn truyền thống Argentina. Do chịu ảnh hưởng mạnh mẽ ẩm thực Ý, người dân Argentina thường hay thưởng thức  kem, vào mùa hè quý khách nên đến Buenos Aires thử nhiều loại kem ngon và đặc sắc tại đây. Vào buổi tối, người Argentina ăn cơm rất trễ, khoảng  21h00 được coi là sớm.

thịt nướng Parrilla – Argentina

Món thịt nướng Parrilla – Argentina

Thịt nướng thường được thực hiện ngoài trời bằng cách hun khói thịt trên gỗ hoặc than củi. Tại nhà hàng có thể được chế biến trong lò lớn bằng gạch hoặc kim loại được thiết kế đặc biệt. Thịt nướng được thực hiện ở nhiều quốc gia và có rất nhiều biến tấu của từng khu vực, địa phương.

Nhắc tới món ngon Châu Mỹ, chắc hẳn không thể bỏ qua món thịt nướng Parrilla (sườn bò nướng bằng than) của người Argentina. Món thịt bò thơm ngậy ăn cùng xúc xích cay, dồi lợn…mang tới hương vị ngon khó cưỡng.

Các loại rượu vang của Argentina

Các loại rượu vang của Argentina nhiều năm gần đây cũng tràn ngập trên thị trường quốc tế. Rượu vang rất nổi tiếng với chất lượng và giá trị hương vị riêng. Hãy thử rượu Pinot noir và Malbec. Bạn đừng bỏ lỡ rượu nếp Torrontés Argentina rất thơm. Ngành sản xuất rượu vang Argentina có truyền thống cũng được vài trăm năm tuổi. Loại rượu vang đầu tiên được sản xuất tại đất Argentina từ những năm 1550. Bắt đầu từ khi người Tây Ban Nha xâm chiếm nước này. Khi đến Argentina họ đã mang theo những giống nho và kỹ thuật canh tác nho bản địa để phát triển ở thế giới mới. Với khí hậu gần biển rất giống với Địa Trung Hải Argentina là vùng đất tốt cho các giống nho phát triển.

Tuy nhiên nền công nghiệp rượu vang của Argentina thực sự phát triển vào thế kỷ 19. Thời điểm này có sự di cư ồ ạt từ Ý và Tây Ban Nha sang Argentina. Chính vì vậy nền công nghiệp rượu vang càng phát triển bởi người Ý và Tây Ban Nha. Những diện tích trồng nho tăng vọt, và kéo theo đó là sản lượng rượu vang cũng tăng theo. Thực sự không quá

Tổng hợp món ăn đặc sắc bạn nên nếm thử của nền ẩm thực Argentina

Đặc sản:

  • Bife de Ancho (bít tết sườn )
  • Bife de chorizo (thăn bò thịt )
  • Bife de lomo (thịt bò phi lê )
  • Empanadas (pasties ăn kèm thịt, rau hoặc pho mát)
  • Parrillada (xúc xích nướng)
  • Alfajores (bánh quy kẹp với dulce de leche – nước sốt sữa caramelised)

Tiếp tip : Khoảng 15% tại các nhà hàng cũng như quán bar

Đồ uống:

  • Yerba
  • Quilmes là thương hiệu bia quốc gia
  • rượu Malbec

Nguồn: tedygo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội