Ẩm thực Cuba, 8 món ngon đặc sắc

Ẩm thực Cuba, 8 món ngon đặc sắc

Đến Cuba mà không thưởng thức ẩm thực Cuba là một thiếu sót. Cuba một đất nước xinh đẹp với bãi biển nhiệt đới đầy màu sắc. Đến với Cuba chúng ta nhớ tới mía, xì gà, y tế, ba lê… Quốc đảo này đã trở thành một điểm đến đầy thu hút. Nó thu hút du khách chính là nhờ nền văn hóa đặc sắc. Sự đa dạng về văn hóa, cũng như sự phong phú về sản vật.

Tất cả hòa quyện trở thành một nét văn hóa cuốn hút mọi người. Vì vậy nếu có điều kiện, bạn hãy tới Cuba, uống một ly dừa, nằm nghỉ ngơi trên bãi biễn rực nắng, và đừng quên thưởng thức những món đặc sắc nơi đây. Hôm nay hãy cùng hrv điểm lại 8 món ăn nổi tiếng bạn không nên bỏ lỡ khi đến nơi đây.

phong cảnh Cuba

Bên cạnh những công trình kiến trúc cổ kính, hoài cổ; những cảnh sắc nhiệt đới vùng Caribê đẹp tuyệt vời. Cuba còn nổi tiếng với những món ăn hấp dẫn. Có thể kể từ món croquetas nhồi phô mai chảy cùng với thịt nguội thơm phức đến món plantains ngọt lịm. Du khách phải trầm trồ với những món ăn ngon lành, đậm đà hương vi của ẩm thực nơi đây.

Paella Habana món ngon trong ẩm thực Cuba

Paella Habana món ngon trong ẩm thực Cuba

Đây là một trong những món ăn đặc trưng của đảo quốc này, mang đậm hương vị Tây Ban Nha. Món ăn này được làm từ cơm hơi nhão, đậm mùi nghệ, cùng với các loại hải sản tươi ngon của vùng biển Caribê như chem chép, nghêu, tôm… và được trang trí với các loại rau thơm đầy màu sắc. Khi ăn, thực khách có thể cảm nhận được hương vị ngọt tươi của hải sản, hơi nồng của nghệ và cây tê lưỡi của hồ tiêu xanh.

Croquetas món ăn không thể  bỏ qua khi tới Cuba

Croquetas

Những viên corquetas giòn tan, đậm vị phô mai hòa trộn cùng với thịt nguội là món ăn vặt đặc trưng của người dân nơi đây. Nếu đã đến Cuba thì du khách không thể không thưởng thức món ăn thơm ngon này.

Ropa vieja

Ropa vieja
Mang hương vị Tây Ban Nha, đây là một trong những món ăn bạn nên thử một lần khi đến với Cuba. Thịt bò được hầm nhừ với nước sốt cà chua đặc trưng. Sau đó thịt được xé nhỏ, cho nên được gọi là Ropa vieja. Theo tiếng Tây Ban Nha thì có nghĩa là “quần áo cũ”. Người dân Cuba thường ăn Ropa vieja với cơm hoặc bánh mỳ dẹt tortillas. Một phiên bản khác của Ropa vieja là Arroz con pollo, cơm được nấu chung với thịt gà thay vì hải sản.

Tamales món giao thoa trong ẩm thực Cuba

Tamales Cuba

Khi nhắc tới Tamales, người ta thường nghĩ tới Mexico. Tuy nhiên món bánh ngô này ở Cuba lại là một phiên bản hoàn toàn khác. Món bánh độc đáo này được làm từ bột ngô, bơ thực vật và thịt lợn xay.  Nó được gói trong vỏ ngoài của bắp ngô và luộc trong nước muối loãng. Điểm khác biệt là thịt lợn xay được trộn chung với bột ngô thay vì được cho vào giữa phần bột bánh như của phiên bản Mexico.

Ẩm thực Cuba không thể không nhắc tới món Costillitas

Costillitas  Cuba

Là một món sườn non nướng với một chút biến tấu theo phong cách Cuba.  Sườn non được ướp với hỗn hợp nước cam và chanh chua, cũng với lá kinh giới, tỏi và dầu olive. Tất cả tạo nên vị ngọt đậm đà và thơm nồng mùi thảo mộc, hấp dẫn thực khách.

Frita món ăn độc đáo trong ẩm thực Cuba

Frita món ăn độc đáo trong ẩm thực Cuba

Được biết đến như là món Bánh mì kẹp thịt Cuba, Frita là món bánh kẹp với thịt bò nướng đậm đà hương vị trộn với xúc xích cay chorizo, cùng với khoai tây chiên giòn rụm và sốt Mojo cay nồng đặc biệt của Cuba. Các nguyên liệu bên trong có thể tùy theo khẩu vị và đặc trưng của từng vùng mà thay đổi. Thưởng thức món bánh kẹp ngon lành này thì không thể thiếu một ly cocktail Mojito the mát vị bạc hà nhiệt đới.

Mojito thức uống nổi tiếng ở Cuba

Mojito thức uống nổi tiếng ở Cuba

Đây là loại thức uống nổi tiếng được yêu thích nhất ở Cuba. Thức uống này xuất hiện ở Cuba từ năm 1946 và còn được gọi là Mohito. Vì nó được làm từ rượu Rhum, soda chanh đường và lá bạc hà. Hương vị the nồng của rượu, kết hợp với vị mát lạnh của bạc hà và độ chua dịu của chanh đường đã tạo nên sức hút khó cưỡng. Nó giúp Mojito trở thành loại cocktail được yêu thích nhất trong mùa hè ở Cuba. Bạn có thể tìm thấy loại cocktail này ở bất kỳ quầy bar, cửa hàng hay quán ăn đường phố nào ở Cuba.

Plantains món ngọt không thể cưỡng lại trong ẩm thực Cuba

Plantains món ngọt Ẩm thực Cuba

Một trong những món tráng miệng đặc sắc ở Cuba là chuối ăn Plantains. Là một loại chuối đặc sản ở đây. Chuối này nhiều bột và ít ngọt nên khi còn sống thì ăn vào hơi chát. Khi chuối chín rục thì đem nướng hay rán với đường thì ăn rất ngon.
Ẩm thực Cuba là hỗn hợp của ẩm thực Tây Ban Nha và các phong cách ẩm thực Caribbean.

Công thức chế biến món ăn của Cuba sử dụng cùng loại hương vị và kỹ thuật với Tây Ban Nha. Kết hợp với một số ảnh hưởng vùng Caribbean trong gia vị và mùi vị. Một bữa ăn truyền thống của Cuba sẽ không bao giờ được phục vụ theo kiểu từng món một; mà tất cả thức ăn sẽ được đưa ra cùng lúc.

Bữa ăn đặc trưng gồm đậu đen (black bean) và gạo, ropa vieja (thịt bò thái nhỏ), bánh mì Cuba, thịt lợn với hành, và hoa quả nhiệt đới. Đậu đen và gạo, được gọi là moros y cristianos (hay nói gọn là moros). Nhiều món được nấu chín từ từ với nước chấm nhạt. Tỏi, thìa là Ai Cập, oregano và lá nguyệt quế là các loại gia vị được sử dụng nhiều. Vì thế nếu đến Cuba đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sắc trên nhé.

Nguồn vyctravel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sự kiện - Lễ hội