Bật mí ẩm thực của Uruguay và những điều bạn chưa biết

Bật mí ẩm thực của Uruguay và những điều bạn chưa biết

Ẩm thực châu Mỹ đa dạng và có nhiều nền văn hóa ẩm thực đặc sắc. Mỗi quốc gia đều có những hương vị đặc trưng làm nên tên tuổi riêng. Tuy nhiên để hiểu rõ nền ẩm thực của từng quốc gia thì bạn cần có thêm nhiều thời gian. Hôm nay, hrv sẽ dẫn bạn đi tìm hiểu về nền ẩm thực của Uruguay. Đây là một trong đất nước được mệnh danh là là vùng đất đẹp nhất Nam Mỹ. Vùng đất có những nét văn hóa sinh động cùng ẩm thực  phong phú. Những món ăn bạn không thể bỏ lỡ khi đến đây là gì? Hãy theo dõi bài viết để không bỏ lỡ những món ăn này nhé!

Thịt cừu xiên nướng Asado

Ẩm thực châu Mỹ luôn có những nét đặt sắc riêng và luôn thu hút lượng khách lớn đến thưởng thức nơi đây. Uruguay được biết đến như một đất nước xinh đẹp của vùng Nam Mỹ với nhiều các danh lam thắng cảnh đẹp và chi phí du lịch rất rẻ. Vào thế kỷ 19, những người di cư từ Tây Ban Nha và Ý đã đến Uruguay. Tạo ảnh hưởng lớn đến hầu hết các tập tục truyền thống của người Uruguay. Ngôn ngữ và dĩ nhiên là cả ẩm thực. Vì thế các món ăn ở Uruguay luôn mang lại nét độc đáo và phong phú, thu hút các khách du lịch đến với nơi đây để thưởng thức ẩm thực.

Thịt cừu xiên nướng Asado

Asado hay còn gọi là thịt cừu xiên nướng là thuật ngữ chỉ về kỹ thuật chế biến thịt theo phương pháp thịt nướng hun khói. Bất cứ ai yêu thịt nhiều như người Uruguay sẽ coi món Asado đứng đầu danh sách những món ăn hấp dẫn nhất. Theo truyền thống, Asado sẽ bao gồm các loại thịt như thịt bò, thịt gà, thịt heo và xúc xích. Tất cả sẽ được nướng lên và chấm kèm với nước tương đặc biệt. Đây là một món ăn thông dụng ở Nam Mỹ. Thường thì món này sẽ được ăn vào những dịp. Đặc biệt khi có nhiều người quây quần.

Loại sốt ấm Capeletis a la Caruso

Caruso là một loại sốt ấm làm từ kem, giăm bông, pho mát, chiết xuất thịt bò và nấm. Công thức nấu ăn có thể bao gồm giăm bông, các loại hạt hoặc hành tây. Món pasta này rất phổ biến ở Uruguay, đặc biệt là vào mỗi chủ nhật khi mọi người trong gia đình tụ tập lại với nhau và cùng ăn trưa. Capeletis a la caruso có thể được coi là mì ống nhồi thịt, kết hợp với sốt kem, hành tây, nấm, phô mai, giăm bông…

Bánh gạo Arroz con leche

Đây là tên gọi của một loại bánh gạo. Thành phần chính của món này là gạo với sữa, trong thực tế nó còn có sự kết hợp với trứng, đường. Đây là món tráng miệng truyền thống của người Uruguay, thường sẽ được ăn kèm với một ít bột quế bên trên.

Ẩm thực của Uruguay Chivito

Chivito là món ăn quốc gia của Uruguay thường đi kèm với khoai tây chiên Pháp. Chivito bao gồm một miếng sandwich thịt bò, trứng chiên, rau diếp, cà chua, giăm bông, phô mai, thịt xông khói, ớt chuông và sốt mayonnaise. Tất nhiên nó sẽ được ăn kèm với khoai tây chiên, món này trông rất giống hambuger.

Ẩm thực của Uruguay Chivito

Thức ăn đường phố Tortas Fritas

Có một điều kì lạ là người Uruguay rất thích ăn Tortas Fritas được bán dưới dạng thức ăn đường phố và vào ngày mưa, nhưng nhiều gia đình người Uruguay tự chuẩn bị đồ ăn nhẹ và chia sẻ chúng trong một buổi chiều mưa phùn. Nó được làm từ bột mì trộn với đường và chiên lên, khá giống với bánh tiêu của người Việt Nam chúng ta. Đây được xem là món ăn đường phố mà du khách rất thích và là món ăn nhẹ vào buổi chiều rất phù hợp.

Bánh tart truyền thống Pasta Frola

Đây là chiếc bánh tart truyền thống của Uruguay, bên trong được phủ đầy lớp mứt dâu, bên ngoài là lớp vỏ bánh giòn rụm, món bánh này thường xuyên được sử dụng như một bữa ăn sáng tuyệt vời.

Khoai tây chiên Revuelto Gramajo

Khoai tây chiên nhưng khi kết hợp với giăm bông, hành tây xào, trứng, bột đậu xanh tạo nên một mùi vị rất riêng biệt. Nó phổ biến ở Buenos Aires. Và đã được xem là một trong những món ăn “tinh túy” của thành phố.

Món tráng miệng Chajá

Chajá là một món tráng miệng được phát minh ở Uruguay. Và mặc dù ngày nay mọi người không ăn nó. Nhưng đây là một trong những món ăn ẩm thực của Uruguay truyền thống nhất. Được ưa chuộng bởi người già. Những chiếc bánh xốp cuộn ngọt ngào làm từ trứng, đường. Có thể ăn kèm với tất cả món bánh đều rất hấp dẫn. Thế nhưng, người Uruguay vẫn thích ăn cùng với kem tươi nhất.

Khoai tây chiên kiểu Pháp Milanesa a la Napolitana

Milanesa được làm từ thịt bò hoặc thịt bê. Nhúng vào trứng và sau đó là vụn bánh mì, và chiên. Mlanesa có nghĩa loại thịt mỏng được tẩm bột và chiên giòn lên. Đó có thể là. thịt bò, thịt gà, thịt bò, thịt heo. Nhưng hai loại thịt đầu tiên được ăn phổ biến nhất ở Uruguay. Milanesa a la napolitana được phục vụ với giăm bông, mozzarella, nước sốt cà chua, và vài lát cà chua mỏng bên trên. Đặc biệt không thể thiếu một phần khoai tây chiên kiểu Pháp.

Khoai tây chiên kiểu Pháp Milanesa a la Napolitana

Bánh rán Churros với Dulce de Leche

Churros là một công thức truyền thống bao gồm các loại bánh rán dài hình mỏng. Nó là một món ăn truyền thống bao gồm bánh ngọt chiên và một ly socola nóng dẻo đi kèm. Người ta sẽ chấm Churros vào socola đặc sệt. Món bánh này có vị rất ngọt nên khá kén người ăn. Churros là một món ăn cũng phổ biến ở một số quốc gia. Nhưng bạn có thể sẽ không tìm thấy bất cứ thứ gì ngon như một chiếc churro nhồi với dulce de leche, rắc thêm một ít đường.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội