Bật Mí Văn Hóa Ẩm Thực Brazil Không Thể Bỏ Lỡ

Bật Mí Văn Hóa Ẩm Thực Brazil Không Thể Bỏ Lỡ

Brazil là đất nước phát triển nổi tiếng với những món ăn độc và lạ. Những món ăn ở đây luôn mang cho mình những phong cách riêng. Xu hướng phát triển của ẩm thực Brazil cũng không giống với các quốc gia khác. Những món ăn của Brazil đến với thực khách tạo nên những tuyệt tác khó quên. Nếu bạn đi du lịch tại Brazil liệu rằng bạn đã biết nên ăn gì tại đây hay chưa? Những món ăn thì rất nhiều nhưng để nhận biết đúng về các món ăn thì không dễ. Hãy theo chân Hrv để hiểu hơn về ẩm thực Brazil nhé!

Coxinhas

Coxinhas – bánh có hình giọt nước

Coxinha là một loại thực phẩm phổ biến ở Brazil. Là một món bánh có hình giọt nước và được làm từ thịt gà, cà rốt, hành tây, pho mát, trứng,…và hỗn hợp gia vị. Đây là một trong những món ngon đường phố đặc trưng và nổi tiếng phải ăn thử một lần khi ghé thăm Rio de Janeiro. Bánh Coxinhas có vỏ ngoài giòn tan và nhân bên trong cực mềm. Thường được ăn nóng cùng sốt cà chua hoặc sốt ớt ngọt.

Nướng churrasco ngoài trời

Thịt nướng Churrasco

Một cách hiểu đơn giản, churrasco là món nướng ngoài trời trên một ngọn lửa lớn. Nướng churrasco ngày nay có thể dùng nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt lợn, bò, thịt cừu, cánh gà, xúc xích hay tôm cuốn. Thịt nướng hay xiên nướng đã trở thành món ăn đường phố không thể thiếu ở bất kỳ quốc gia nào, và Brazil cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của xiên nướng Brazil là các loại thịt lợn, gà, cừu, xúc xích, tôm, thịt mông bò,…đều được nướng trên lò churrasco queira, một loại bếp lò đặc trưng của Brazil.

Bánh mì Pao de queijo – bữa sáng của người Brazil

Bánh mì phô mai Brazil (Brazilian cheese bread) còn có tên gọi là Pão de Queijo. Đây là món bánh phổ biến và thường được dùng vào bữa sáng của người Brazil. Món ăn đường phố độc đáo và được yêu thích nhất Brazil này có hình tròn. Bánh được làm từ bột mì Yucca và có nhiều loại nhân khác nhau hoặc không nhân. Hương vị mặn mặn, hơi béo và thơm mùi pho mát của bánh mì Pao de queijo. Bánh khiến nó hoàn toàn khác biệt với những loại bánh mì khác trên thế giới. Bạn có thể ăn nó cùng một cốc sữa hoặc cafe vào buổi sáng. Ngoài ra, người Brazil còn thường ăn nó cùng mứt hoa quả hoặc cắt đôi và kẹp với thịt nguội, xúc xích, salad….

bánh mỳ Pao de queijo

Món cá tuyết xay Bolinhos de bacalhau

Bolinhos de bacalhau là một món ăn được làm từ cá tuyết xay nhuyễn cùng khoai tây, lòng đỏ trứng và hỗn hợp gia vị đặc trưng, sau đó nặn thành hình tròn hoặc dài và đem chiên cho đến khi vàng, giòn. Và món ăn này sẽ được phục vụ khách du lịch nước ngoài kèm với chanh, sốt chua cay và bia. Món ăn này được làm từ cá tuyết xay nhuyễn cùng khoai tây, lòng đỏ trứng và hỗn hợp gia vị đặc trưng. Sau đó nặn thành hình tròn hoặc dài và đem chiên vàng, giòn.

Bolinhos de bacalhau

Bánh thịt bò cay Kibe truyền thống độc đáo Brazil

Bánh Kibe có nguyên liệu chính là thịt bò cay xay nhuyễn, sau đó tẩm gia vị và bọc trong một lớp bột mì rồi đem chiên giòn. Vị cay cay, giòn giòn của món ăn sẽ quyến rũ bạn ngay từ miếng đầu tiên. Có vẻ như ẩm thực Brazil rất nổi tiếng với các loại bánh. Trong đó bánh Kibe là một trong những loại bánh truyền thống độc đáo được yêu thích nhất ở Brazil. Bánh Kibe có nguyên liệu chính là thịt bò cay xay nhuyễn, sau đó tẩm gia vị và bọc trong một lớp bột mì rồi đem chiên giòn. Vị cay cay, giòn giòn của món ăn sẽ quyến rũ bạn ngay từ miếng đầu tiên. Đừng quên gọi thêm một cốc bia để tăng hương vị cho món ăn nhé.

Bánh Kibe

Món ăn vặt Pipoca

Băps rang bơ vốn không phải là món ăn vặt xa lạ gì với chúng ta, tuy nhiên nó lại là món ăn đường phổ biết và đặc trưng nhất Brazil. Người Brazil có rất nhiều cách để thưởng thức bắp rang bơ Pipoca, trong đó phổ biến nhất là ăn kèm bắp rang bơ với thịt xông khói và ăn kèm cùng kem, sữa.

Loại kẹo Brigadeiro đặc trưng Brazil

kẹo Brigadeiro

bơ và đường nấu chảy. Bên ngoài được rắc thêm socola chip và cốm nhiều màu. Người dân Brazil thường ăn loại kẹo này trong tiệc sinh nhật, tiệc cưới hoặc tráng miệng sau bữa ăn.

Bánh Acai dinh dưỡng cao

Acai là một loại quả đặc trưng và phổ biến ở Rio. Vì hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu năng lượng, chất xơ, vitamin E và hương vị độc đáo, lại rất thơm. Nên nó thường được dùng để làm các loại bánh ngọt như Acai-Eistorte, Acai Bliss Balls, Acai cheesecake… Ngoài ra nó còn được dùng để làm kem, tiramisu, mousse, gato, thậm chí là làm mỹ phẩm.

Beijinho de Coco được yêu thích nhất ở Rio de Janeiro

Là một loại bánh ngọt được yêu thích nhất ở Rio de Janeiro. Nó được làm từ sữa đặc đun chảy với bơ. Sau đó để lạnh cho đông lại và phủ thêm dừa bào vụn cho hấp dẫn. Beijinho de Coco không chỉ được trẻ em Rio de Janeiro yêu thích mà còn nổi tiếng trên toàn thế giới.

Nguồn: travel.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội