Đặc sản Cuba không thể bỏ qua

Đặc sản Cuba không thể bỏ qua

Cuba là đất nước giàu tình cảm. Đặc biệt, đây là nước bạn thân thiết của Việt Nam từ xa xưa. Đất nước này có rất nhiều điểm đến thú vị cũng những món ăn hấp dẫn. Những món ăn có mùi vị đặc trưng mang lại bản sắc riêng cho quốc gia này. Thật khó có thể tượng tượng được quốc gia nhỏ bé vậy nhưng lại có nền ẩm thực phong phú vô cùng. Bạn đã biết gì về những món ăn đặc sản Cuba chưa? Bài viết sẽ hé lộ những điều bí ẩn đằng sau những món đặc sản bạn nên nếm thử khi đến đây. Đừng bỏ lỡ mà hãy theo chân Hrv đi tìm câu trả lời nhé!

Paella Habana đặc trưng của đảo quốc

Paella Habana

Đây là một trong những món ăn đặc trưng của đảo quốc này. Món ăn mang đậm hương vị Tây Ban Nha. Món ăn này được làm từ cơm hơi nhão, đậm mùi nghệ. Cùng với các loại hải sản tươi ngon của vùng biển Caribê như chem chép, nghêu, tôm,… và được trang trí với các loại rau thơm đầy màu sắc. Khi ăn, thực khách có thể cảm nhận được hương vị ngọt tươi của hải sản. Cộng với hơi nồng của nghệ và cây tê lưỡi của hồ tiêu xanh.

Croquetas đặc trưng của Cuba

Croquetas

Những viên corquetas giòn tan, đậm vị phô mai hòa trộn cùng với thịt nguội. Đây là món ăn vặt đặc trưng của người dân nơi đây. Nếu đã đến Cuba thì du khách không thể không thưởng thức món ăn thơm ngon này.

Ropa vieja mang hương vị Tây Ban Nha

Ropa vieja

Ropa vieja mang hương vị Tây Ban Nha. Đây là một trong những món ăn bạn nên thử một lần khi đến với Cuba. Thịt bò được hầm nhừ với nước sốt cà chua đặc trưng. Sau đó được xé nhỏ, cho nên được gọi là Ropa vieja. Theo tiếng Tây Ban Nha thì có nghĩa là “quần áo cũ”. Người dân Cuba thường ăn Ropa vieja với cơm hoặc bánh mỳ dẹt tortillas. Một phiên bản khác của Ropa vieja là Arroz con pollo, cơm được nấu chung với thịt gà thay vì hải sản.

Tamales phiên bản Mexico

Tamales

Khi nhắc tới Tamales, người ta thường nghĩ tới Mexico. Tuy nhiên món bánh ngô này ở Cuba lại là một phiên bản hoàn toàn khác. Món bánh độc đáo này được làm từ bột ngô, bơ thực vật và thịt lợn xay. Gói trong vỏ ngoài của bắp ngô và luộc trong nước muối loãng. Điểm khác biệt là thịt lợn xay được trộn chung với bột ngô. Thay vì được cho vào giữa phần bột bánh như của phiên bản Mexico.

Tại Mexico cũng có tamales nhưng món ăn này của Cuba lại mang một hương vị khác. Món ngon của Cuba này được làm từ bắp nghiền, bột bắp, shortening và thịt heo xay. Tất cả được gói trong lá bắp, cột chặt lại, sau đó luộc bằng nước muối. Đây là món bánh truyền thống độc đáo của Cuba được ăn cùng súp đậu đen, nó đã có từ rất lâu và vẫn còn lưu giữ cho tới ngày này, được cả người dân trong nước và khách quốc tế ưa chuộng.

Costillitas biến tấu theo phong cách Cuba

Costillitas

Là một món sườn non nướng với một chút biến tấu theo phong cách Cuba. Sườn non được ướp với hỗn hợp nước cam và chanh chua, cũng với lá kinh giới, tỏi và dầu olive. Tất cả tạo nên vị ngọt đậm đà và thơm nồng mùi thảo mộc, hấp dẫn thực khách.

Frita – Bánh mì kẹp thịt Cuba

Frita

Được biết đến như là món Bánh mì kẹp thịt Cuba. Frita là món bánh kẹp với thịt bò nướng đậm đà hương vị trộn với xúc xích cay chorizo, cùng với khoai tây chiên giòn rụm và sốt Mojo cay nồng đặc biệt của Cuba. Các nguyên liệu bên trong có thể tùy theo khẩu vị và đặc trưng của từng vùng mà thay đổi. Thưởng thức món bánh kẹp ngon lành này thì không thể thiếu một ly cocktail Mojito the mát vị bạc hà nhiệt đới.

Mojito – cocktail đặc sản Cuba

Mojito

Đây là loại thức uống nổi tiếng được yêu thích nhất trong đặc sản Cuba. Thức uống này xuất hiện ở Cuba từ năm 1946 và còn được gọi là Mohito. Vì được làm từ rượu Rhum, soda chanh đường và lá bạc hà. Hương vị the nồng của rượu, kết hợp với vị mát lạnh của bạc hà và độ chua dịu của chanh đường. Chúng đã tạo nên sức hút khó cưỡng giúp Mojito trở thành loại cocktail được yêu thích nhất trong mùa hè ở Cuba. Bạn có thể tìm thấy loại cocktail này ở bất kỳ quầy bar, cửa hàng hay quán ăn đường phố nào ở Cuba.

Món tráng miệng đặc sản Cuba Plantains

Plantains

Một trong những món tráng miệng đặc sản Cuba là chuối ăn Plantains. Là một loại chuối đặc sản ở đây, có nhiều bột và ít ngọt nên khi còn sống thì ăn vào hơi chát, lúc chín rục thì đem nướng hay rán với đường thì ăn rất ngon. Ẩm thực Cuba phảng phất hương vị Tây Ban Nha, pha lẫn phong cách vùng Caribe. Nền ẩm thực Cuba vừa mang nét truyền thống vừa pha trộn với hiện đại do sự cách tân của những món ăn này theo từng vùng địa phương và cách chế biến khác nhau. Trong bữa ăn của người dân vùng vịnh này, các món sẽ được đưa ra cùng lúc chứ không phục vụ từng món như những nước phương Tây.
Nguồn: vyctravel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội