Đặc Sản Hawaii Mà Bạn Không Thể Bỏ Lỡ

Đặc Sản Hawaii Mà Bạn Không Thể Bỏ Lỡ

Hawaii là địa phương nổi tiếng với những cảnh biển tuyệt đẹp. Bên cạnh đó là những vũ điệu móng bỏng khiến con tim bao người nhức nhối. Đến đây bạn sẽ được thưởng thức những món ăn đặc trưng mang đậm bản sắc riêng. Những món ăn đặc sản Hawaii không chỉ đẹp mặt mà còn mang nét riêng không thể lẫn lộn với bất kỳ nơi nào. Những món ăn ở vùng biển này có phải chỉ toàn là hải sản hay không? Liệu những món ăn có những hương vị đặc sắc nào? Đừng bỏ lỡ bài viết vì nó sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về đặc sản Hawaii.

Món Poke bên bờ biển

Món Poke đặc sản trên đảo Hawaii, Mỹ

Poke là một món ăn nên thử khi ghé thăm đảo Hawaii bởi nó được chế biến từ 3 nguyên liệu đặc trưng trên đảo. Đó là cá sống, rong biển Limu và hạt quả lai. Người dân địa phương rất thích thưởng thức món Poke bên bờ biển. Vì thế, du khách sẽ thấy các cửa hàng dọc bờ biển trên đảo bán món ăn này rất nhiều. Nó còn được người bán chế biến thành một số kiểu khác như cho thêm bơ, sốt mayo hoặc hành tây. Tuy nhiên, vì được làm từ cá sống nên món ăn sẽ hơi khó ăn đối với một số người không quen.

Một bát Poke thường gồm có 4 phần. Đầu tiên là phần “base”, bạn có thể chọn giữa cơm trắng, cơm gạo lứt hay salad. Tiếp theo là phần hải sản tươi sống như cá hồi, cá ngừ, mực, bạch tuộc, sò điệp. Phần thứ ba là nước sốt. Các loại nước sốt quen thuộc với món sushi như nước tương, wasabi, sốt teriyaki sẽ được rưới lên bát Poke để thấm đều vào cơm và cá. Phần cuối cùng là topping, bạn có thể chọn bắp, hành tây, rong biển, vừng, trứng cá… để bát Poke của mình thêm ngon miệng đẹp mắt. Tóm lại, Poke chính là món sashimi được mix theo phong cách thoải mái của riêng bạn.

Bánh Manapua ở đảo Hawaii, Mỹ

Được mệnh danh là viên ngọc Thái Bình Dương, Hawaii vẫn luôn là thiên đường nghỉ mát hàng đầu với biển xanh, cát trắng, nắng vàng cùng nền văn hóa độc đáo. Có hệ sinh thái độc đáo với từng hàng dừa trải dài hút mắt, những trái dứa thơm ngọt, cùng cá biển vùng vẫy, nhờ thế mà ẩm thực Hawaii mang đậm sắc màu nhiệt đới độc đáo Bánh Manapua ở đảo Hawaii, Mỹ

Bánh Manapua ở đảo Hawaii cũng tương tự như bánh bao hấp của người Trung Quốc. Bởi vì nó có nguồn gốc từ những người Quảng Châu nhập cư vào thế kỷ 19. Du khách có thể dễ dàng mua bánh Manapua ở những cửa hàng tiện lợi trên đảo. Chúng có thể làm bữa ăn sáng, ăn trưa hay ăn tối đều được. Manapua là món ăn độc đáo, hấp dẫn của đảo Hawaii. Món này tương tự như món bánh bao chúng ta thường thấy nhưng nếu được nếm chúng trên đảo Hawaii thì chúng trở nên thực sự khác biệt.

 Spam Musubi rong biển mới lạ

Món Spam Musubi ở đảo Hawaii

Spam Musubi là món ăn dựa trên món cơm rong biển của Nhật Bản. Nhưng thay vì quả mơ hay trứng muối thì người dân Hawaii đã thay bằng thịt hộp. Du khách có thể thử món ăn này khi ghé thăm đảo Hawaii trong chuyến du lịch Mỹ vì hương vị của nó khá ngon, có phần mới lạ.

 Bánh Tacos xuất xứ từ Mexico

Tacos là một loại bánh xuất xứ từ Mexico, có lớp vỏ làm bằng bột ngô hay lúa mạch. Nhân bánh thì gồm thịt bằm và rau cải xắt sợi. Nhưng bánh Tacos cá ở đảo Hawaii được biến tấu hơi khác. Vỏ bánh được nướng giòn, bên trên phủ đầy cá ngừ, hành tây băm, rau cải xắt sợi và sốt mayonnaise.

 Mì Saimin bình dân

Tuy nhìn rất bình dân nhưng Saimin là món ăn nên thử khi ghé thăm đảo Hawaii. Nơi đầu tiên xuất hiện món này chính là tại đồn điền của công nhân nhập cư đang làm việc. Sau đó, sự nổi tiếng của nó đã lan ra khắp đảo. Một tô Saimin sẽ gồm những cọng mì vàng tươi, bên trên là thịt nguội, tôm khô, chả cá và hành tây. Món mì Saimin là món ăn dân dã, vốn xuất hiện tại các đồn điền có công nhân làm việc, dần dần trở thành một trong những món ăn được yêu thích nhất trên đảo Hawaii. Hương vị đặc biệt, có phần lạ lẫm của món mì này chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

Mì Saimin ở Hawaii, Mỹ

Tôm nước ngọt ram tỏi

Khu vực ven biển trên đảo Hawaii có rất nhiều trang trại nuôi tôm nước ngọt. Vì thế tôm ở đây luôn tươi ngon, ngọt thịt, có giá khá rẻ và được dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tiêu biểu là món tôm ram tỏi ăn chung với cơm. Cách chế biến khá đơn giản, đầu tiên người ta chiên vàng tỏi băm rồi cho tôm vào ram chung. Đầu tiên, tỏi được băm nhỏ, bỏ vào chảo chiên vàng. Sau đó, người bán sẽ cho tôm vào ram chung. Đến khi vỏ tôm chuyển sang màu đỏ bắt mắt thì tiếp tục cho cơm vào chiên đều. Thế là hoàn thành món cơm chiên tôm ram tỏi thơm ngon, hấp dẫn.

Hawaii xinh đẹp không chỉ là nơi du khách tìm đến để thưởng lãm cảnh biển ấn tượng. Đắm mình trong làn nước mát xanh trong hay chơi đùa với những con sóng. Mà còn là thiên đường ẩm thực vô cùng cuốn hút, với nhiều món ăn đặc sản hawaii ngon, hương vị nổi bật rất khó quên. Ngoài ra, còn rất nhiều món ngon khác mà bạn có thể thưởng thức khi đặt chân đến Hawaii lãng mạn và xinh đẹp. Hrv mong rằng những kiến thức này sẽ bổ ích cho bạn trong chuyến du lịch sắp tới.

Nguồn: khamphahoaky.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội