Dạo Quanh Ăn Đặc Sản Peru

Dạo Quanh Ăn Đặc Sản Peru

Nếu bạn là một người đam mê du lịch vòng quanh châu Mỹ để khám phá vẻ đẹp truyền thống và văn hoá bản địa. Thì ẩm thực chắc hẳn cũng sẽ là một món ăn không thể thiếu trong mỗi chuyến đi của bạn. Ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đặc sản Peru, một quốc gia nằm ở phía tây của Nam Mỹ. Với những món ăn độc đáo vừa mang âm hưởng văn hoá nơi đây vừa mang sự pha trộn của các văn hoá quốc gia khác tạo nên những hương vị khiến bạn khó mà quên được

Pachamanca thịt nướng đá tươi ngon

Pachamanca là thịt nướng đá. Thịt cùng các nguyên liệu tươi ngon khác sẽ được làm chín bằng sức nóng của đá dưới cái hố đào dưới lòng đất. Nguyên tắc cũng khá đơn giản là những viên đá được nung nóng tới ngưỡng nhiệt độ 400 – 500°C. Sau khi đạt được nhiệt độ mong muốn và cần thiết thì họ dùng lá vani phủi sạch bụi trên đá. Tiếp theo là chất đá dưới lòng hố rồi xếp lên trên một lớp khoai tây rồi lần lượt là thịt ướp gia vị. Cho tới khi gần đầy thì phủ thêm một lớp đá trên miệng hố. Sức nóng đó sẽ làm chín thức ăn và tạo nên một hương vị không thể nào quên.

Thịt nướng đá Pachamanca

Cơm vịt Arroz con Pato của Peru

Arroz con Pato (Cơm với thịt vịt), là một món ăn ngon ở Peru từ một thành phố ở miền Bắc Peru có tên Chiclayo. Theo thời gian, món ăn này đã trở nên phổ biến đến mức bạn có thể tìm thấy nó ở hầu hết mọi nơi ở Peru.

Món ngon độc đáo của Peru này còn có một tên gọi dễ hiểu hơn đó là thịt viên rán. Thịt băm được trộn cùng các loại gia vị đặc trưng. Như  tỏi, hạt tiêu, một chút bia và rượu Pisco Peruano…Sau đó được viên nhỏ và đem chiên sơ trong dầu nóng. Trước khi được hầm nhừ cùng đậu Hà Lan. Món ăn này để thêm hương vị sẽ được ăn cùng với nước sốt đặc biệt chua cay làm từ ớt chuông, hành tây, cà chua…

Vịt luôn là một loài bản địa ở Peru. Với sự xuất hiện của các thành phần mới như gạo, hành tây và rau mùi, tất cả các thành phần này được nấu với vịt để tạo ra hương vị phong phú. Arroz con Pato ban đầu có thể dễ dàng tìm thấy ở Chiclayo, nơi gạo có màu xanh do rau bina và rau mùi có trong đó.

Nếu bạn muốn tìm Arroz con Pato truyền thống, bạn sẽ phải đến Chiclayo. Lima, thủ đô ẩm thực của Peru, cũng có một số loại Arroz con Pato tuyệt vời. Nếu bạn quyết định thử Arroz con Pato ở Lima, bạn phải đến Fiesta Restaurant Gourmet!

Cocktail truyền thống Pisco Sour

Pisco Sour là một loại cocktail truyền thống của Peru. Điểm đặc biệt trong hương vị thức uống này là chính là rượu Pisco Peruano. Một loại rượu nho đặc biệt của người Peru. Những quả nho được chọn lọc kỹ càng chưng cất. Để cho ra loại rượu có nồng độ 47 đặc trưng để pha ra những ly nước thanh mát nổi tiếng này.

Một ly Pisco Sour mang đầy đủ hương vị từ mùi nho nhẹ nhàng. Vị chua chua ngọt ngọt dễ chịu, chanh, đường cùng lớp bọt trắng mịn bông như lòng trắng trứng. Để ly cocktail thêm vị hoàn hảo nhất người pha chế sẽ bỏ thêm chút  rượu đắng Angostura và nhúm bột quế thơm lừng rắc trên mặt ly.

Ở Peru loại nước uống này vô cùng thông dụng, người dân đều dùng nó trước các bữa ăn như một bước khai vị, bạn dễ dàng thưởng thức chúng ở bất kỳ nhà hàng hay quán ăn nào ở đây. ĐỒ uống này cũng là món đầu tiên mà các nhân viên phục vụ order vào phần ăn của bạn.

Hải sản tươi sống Ceviche

Ceviche chính là một món ăn nổi tiếng của người Peru. Được nấu từ các loại hải sản tươi sống. Chủ yếu là các loại thịt cá trắng đem kết hợp cùng cam, chanh, gia vị, ớt tươi, tiêu, muối… Khi thưởng thức ăn kèm cùng khoai lang, ngô chiên. Vị ngọt từ hải sản cùng ngô tương phản với vị cay nồng của ớt và tiêu. Chính là điểm nhấn cho hương vị của món ăn này.

Hải sản tươi sống Ceviche

Món ăn đơn giản này nhưng ẩn chứa trong đó là tinh túy của nghệ thuật ẩm thực Peru nói chung và ẩm thực của người Inca nói riêng. Một lần thưởng thức là vấn vương mãi không thôi. Nếu không tin dulichfun thì bạn hãy thưởng thức và cảm nhận nhé.

Dù Ceviche có nhiều thông tin về nguồn gốc. Nhưng mọi người quyết định chấp nhận giả thiết món ăn này có thâm niên 2.000 năm tuổi. Bắt nguồn từ nền văn minh Moche của người Peru. Khi đó, người Moche đã ngâm cá trong một loại nước chuối lên men. Và ăn chúng trong một thời gian rất dài. Ngày nay, Ceviche không chỉ có ở Peru mà còn xuất hiện rộng rãi ở khắp các nước Mỹ Latin và nhiều nước khác trên thế giới. Ceviche là món khai vị lý tưởng.

Mặc dù khá nổi tiếng và còn nằm trong thực đơn ở nhiều nhà hàng lớn. Thế nhưng Ceviche lại có giá khá mềm khi trở thành món ăn nhẹ. Ceviche thường được ăn vào buổi chiều và độ tươi ngon của chúng cũng tùy thuộc vào hàng quán mà bạn lựa chọn. Ceviche được ăn trong những cốc giấy khi bạn đang ngồi cạnh bờ biển. Chiêm ngưỡng cơn sóng vỗ và thưởng thức hải sản tươi mát mới thật sự là tuyệt vời.

Món ăn truyền thống Mazamorra Morada của Peru

Mazamorra Morada là sự kết hợp vô cùng thú vị giữa giống ngô tím độc đáo của Peru và các loại quả tươi, quả khô từ khắp nơi trên thế giới. Mọi du khách sẽ gặp khó khăn trong việc phân biệt. Đây là món ăn truyền thống hay hiện đại của Peru. Nhưng bạn chỉ cần biết rằng món ăn này ngon và cực kỳ phổ biến ở đây. Bạn dễ dàng tìm được chúng ở mọi nhà hàng sang trọng cho tới quán ăn lề đường. Quy trình để làm món ăn này như sau:

  • Hầm ngô trên bếp
  • Thêm vào nồi hầm táo, xoài, đào, mơ, mận, dứa…
  • Thêm các loại gia vị để hương vị thêm hoàn hảo đường, mứt nho và mứt đào khô
  • Cuối cùng, bột quế là hương liệu

Với những món ăn truyền thống của Peru ngon. Nổi tiếng ở trên hi vọng bạn đã có thêm động lực để đến du lịch mảnh đất này. Bạn cũng nên tham khảo kinh nghiệm du lịch Peru. Kinh nghiệm du lịch Brazil để có một lộ trình hoàn hảo nhất nhé.

Nguồn: dulichfun.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội