Điểm qua địa điểm nổi tiếng của Mèo Vạc Hà Giang

Điểm qua địa điểm nổi tiếng của Mèo Vạc Hà Giang

Mèo Vạc Hà Giang là tỉnh miền núi phía Tây Bắc. Nơi đây có đặc trưng là địa hình núi cao hiểm trở. Khi người ta nghĩ đến chỉ là núi mà thôi. Nhưng ngược lại với suy nghĩ đó thì Mèo Vạc lại được thiên nhiên ban tặng chính từ những dãy núi đó có được cảnh đẹp hùng vĩ. Ở nơi đây khi các dãy núi được phá làm đường cho mọi người di chuyển. Khi nhìn từ trên cao thì các khung đường đó mang lại cho du khách khi đi qua cảm giá mới lạ với địa hình mạo hiểm. Ngoài các dãy núi cao thì ngay dưới chân các dãy núi lại có những nơi được tạo nên một cách đặc biệt. Vậy chúng ta hãy cùng điểm qua các địa điểm nổi tiếng của Mèo Vạc Hà Giang. Để cùng nhau khám phá những cảnh đẹp mà chỉ ó nơi đây mang lại.

Đặc trưng của Mèo Vạc Hà Giang

Là một huyện vùng cao của tỉnh Hà Giang. Mèo Vạc là một điểm quan trọng trong việc phát triển du lịch Hà Giang nói chung trong những năm gần đây. Địa hình chủ yếu của huyện Mèo Vạc là núi đá vôi, có sông Nho Quế chảy qua. Đất nông nghiệp chiếm khoảng 12.100 ha.

Đặc trưng của Mèo Vạc Hà Giang Là một huyện vùng cao của tỉnh Hà Giang. Mèo Vạc là một điểm quan trọng trong việc phát triển du lịch Hà Giang

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp xanh như ngọc của con sông Nho Quế . Chính là sự hùng vĩ của đèo Mã Pí Lèng huyền thoại, hay hòa mình với không khí sôi động của những phiên chợ tình. Luôn là những điều thú vị mà bạn sẽ được trải nghiệm khi đến với thị trấn Mèo Vạc Hà Giang.

Đặc trưng của Mèo Vạc Hà Giang Là một huyện vùng cao của tỉnh Hà Giang. Mèo Vạc là một điểm quan trọng trong việc phát triển du lịch Hà Giang

Hoa tam giác mạch Hà Giang

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn các địa điểm du lịch đẹp nhất khi bạn du lịch đến Mèo Vạc – Hà Giang!

Nét độc đáo của dòng sông Nho Quế

Là một trong những biểu tượng tươi xanh của Mèo Vạc Hà Giang. Dòng sông Nho Quế nằm dưới chân đèo Mã Pí lèng quanh năm êm đềm chảy qua những vách đá. Chúng tạo thành một đường ranh giới màu xanh biếc giữa các con đèo ở đây.

Nét độc đáo của dòng sông Nho Quế

Điểm qua địa điểm nổi tiếng của Mèo Vạc Hà Giang

Con sông hiền hòa ấy trong lành nhất là vào những ngày đầu mùa hạ hoặc thu. Nhưng thời điểm lý tưởng nhất trong năm vẫn là những ngày tháng 11. Khi mà dòng nước chuyển màu xanh như ngọ. Tưởng chừng như một “Tuyệt Tình Cốc” của miền Bắc vậy.

Khám phá Đèo Mã Pì Lèng

Điểm qua địa điểm nổi tiếng của Mèo Vạc Hà Giang thì không thể bỏ qua đèo Mã Pì Lèng. Đèo nằm trên con đường mang tên Đường Hạnh Phúc nối liền thành phố Hà Giang. Nơi đây còn được mệnh danh là vua của những cung đường hiểm trở ở Việt Nam. Không những vậy còn là một trong tứ đại đỉnh đèo của miền Bắc bên cạnh Đèo Ô Quy Hồ, Đèo Khau Phạ và Đèo Pha Đin.

Khám phá Đèo Mã Pì Lèng

Con đường này được xây dựng từ những năm 60 của thế kỷ trước. Trong đó riêng đoạn đèo vượt Mã Pí Lèng được các thanh niên trong đội cảm tử treo mình trên vách núi. Họ lấn từng centimet trong trong 11 tháng mới có thể hoàn thành xong.

núi rừng hà giang

Trải nghiêm với hẻm vực Tu Sản

Một địa danh nổi tiếng nữa mà khi du lịch Hà Giang đến thị trấn Mèo Vạc. Bạn không thể bỏ qua chính là hẻm vực Tu Sản nằm giữa Đồng Văn và Mèo Vạc. Với độ cao 1500m, sâu 700 – 900m, hẻm vực Tu Sản sở hữu kiến tạo địa chất độc nhất vô nhị. Đăc biệt với màu nước xanh như ngọc, giữa địa hình núi rừng Đông Bắc hiểm trở.

Trải nghiêm với hẻm vực Tu Sản

Tạo nên phong cảnh thủy mặc đẹp như tranh vẽ. Nhiều năm trước đây, khi dòng sông Nho Quế chưa bị chặn dòng làm thủy điện. Rất ít người có thể tiếp cận được chân của bức vách Tu Sản.  Mà chỉ có thể chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của hẻm vực khi đứng ở các khúc cua trên cung đường Mã Pí Lèng mà thôi.

Trải nghiêm với hẻm vực Tu Sản

 Khu di tích dinh thự nhà họ Vương

Cũng nằm trên cung đường đến thị trấn Mèo Vạc, Hà Giang. Vì vậy dinh thự nhà họ Vương cũng có thể xem là địa điểm thuận tiện cho lộ trình của bạn. Tuy không mang sự lãng mạn, bay bổng như những cánh đồng hoa tam giác mạch. Dinh thự nhà họ Vương không  có đan xen ruộng lúa vùng cao, hay hùng vĩ như cao nguyên đá Đồng Văn. Nhưng dinh thự này vẫn có sức hút đặc biệt khó tả.

Dinh thự nhà họ Vương

Tham gia tour du lịch Hà Giang bạn còn được biết một điều hết sức ấn tượng về nơi đây. Đó chính là tổng kinh phí để xây dinh thự này hết 15.000 đồng bạc hoa xòe tức là khoảng 150 tỷ đồng hiện nay. Ngoài ra dinh thự này cũng mất đến 5 năm để khởi công xây dựng. Với tất cả đều được xây dựng bằng sức người chứ không hề dùng phương tiện máy móc gì.

Chợ Tình Khâu Vai

Nhắc đến những trải nghiệm thú vị ở thị trấn Mèo Vạc. Không thể bỏ qua chợ tình Khâu Vai. Đây là một trong những điểm nhấn độc đáo và chưa bao giờ ngừng hot. Luôn níu chân du khách mỗi khi có dịp ghé thăm mảnh đất này.

Chợ Tình Khâu Vai

Nguồn gốc của chợ phiên này bắt đầu từ truyền thuyết về chàng Ba người dân tộc Nùng và nàng Út người dân tộc Giáy. Họ yêu nhau say đắm không thể tách rời. Nhưng do không cùng dân tộc hông cùng tổ tiên hay phong tục tập quán. Hơn nữa chàng lại là con nhà nghèo còn nàng là con gái tộc trưởng người Giáy

Chợ Tình Khâu Vai

Du lịch Hà Giang đâu chỉ có cao nguyên đá Đồng Văn hay cột cờ Lũng Cú. Nơi đây còn có một thị trấn Mèo Vạc tuy nhỏ nhưng sở hữu vô vàn những điều thú vị.  Làm cho níu chân du khách mỗi lần ghé thăm. Vậy còn chần chừ gì mà không sắp xếp kèo cùng với hội bạn để khám phá mảnh đất đáng mến này.

Nguồn: viettourist.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội