Nền Ẩm Thực Colombia Và Những Điều Không Thể Quên

Nền Ẩm Thực Colombia Và Những Điều Không Thể Quên

Nếu bạn là một người yêu thích du lịch Nam Mỹ. Đến với vùng đất có nhiều nét văn hoá độc đáo và người dân thân thiện thì ngoài ra nơi đây ẩm thực cũng là thứ mà chúng ta không thể bỏ qua. Nổi bật hơn cả ở vùng đất Nam Mỹ này đó là đất nước Colombia, nơi mà tổng hợp nhiều văn hoá của các đất nước ở Nam Mỹ, kèm theo đó là ẩm thực tuyệt vời mang đậm chất văn hoá nơi đây. Hãy cùng tôi tìm hiểu xem ẩm thực Colombia có những món ăn gì mà mọi thực khách đến đây đều yêu thích đến như vậy

Món súp Ajiaco

Đây là món súp có chứa thịt gà, bắp, khoai tây, nụ bạch hoa, bơ, kem chua và thảo dược Guasca – thành phần thiết yếu trong món ajiaco. Loại thảo dược này được trồng khắp Nam Mỹ. Tạo nên hương vị rất riêng biệt cho món ăn. Bạn có thể thưởng thức món Ajiaco có bán ở hầu hết các quán ăn ở Columbia.

Món súp Ajiaco

Theo các sử gia địa phương, người Chibcha bản địa của Cundinamarca (khu vực mở, bằng phẳng xung quanh Bogota ngày nay). Họ đã từng ăn một món súp được chế biến với một nền bắp sữa và khoai tây aji- flavoured. Khi người Tây Ban Nha đến khu vực này. Họ cho là thêm thịt gà và kem. Tạo ra ajiaco là một yếu tố chủ yếu của chế độ ăn uống trong khu vực cho đến ngày nay.

Ở Colombia, ajiaco truyền thống cũng khá khác biệt. Thường được chế biến với gà, ba loại khoai tây địa phương khác nhau, và guasca (một loại thảo mộc / cỏ dại có tên gọi là ‘Gallant Soldier’ ​​ở Mỹ). Và ăn kèm với kem, capers, và bên hông, ngô và bơ. Nói chung, ba thành phần đầu tiên được chuẩn bị như một món súp, và phần còn lại sau đó được thêm vào hương vị. Vào một ngày lạnh giá ở Bogota, đó là bữa ăn hoàn hảo.

Món súp Changua yêu thích của người Colombia

Súp Changua là một món ăn sáng được ưa thích của người Colombia. Tùy từng địa phương mà người ta sẽ chế biến món ăn theo những công thức riêng. Tuy nhiên, hầu hết Changua đều chứa nước súp sữa với hành lá, rau mùi, và các loại thảo mộc dùng để trần trứng.

Changua là một món ăn sáng Colombia truyền thống vẫn còn phổ biến ở khu vực Trung Andean của Colombia. Cụ thể là Boyaca và Bogotá cũng như phần còn lại của Cundinamarca. Những cư dân của vùng núi lạnh hơn thường thưởng thức bữa ăn sáng lành mạnh và thịnh soạn này được truyền thống ăn. Để giúp họ ấm lên vào buổi sáng mát mẻ và đảm bảo rằng họ bắt đầu một ngày với một bữa ăn ngon.

Hôm nay changua là một món ăn phổ biến và một số lượng lớn các nhà hàng ở thủ đô và vùng núi Andean chuẩn bị và phục vụ nó. Trong khi các phương pháp và thành phần chuẩn bị có sự khác biệt đôi chút. Ý tưởng chính vẫn giống như hàng trăm năm trước. Khu vực này vẫn là nơi sinh sống của một số lượng lớn nông dân chăn nuôi bò sữa và các làng nghề truyền thống.

Món đặc sản “kiến mông to” Hormigas Culonas

Colombia có món đặc sản “kiến mông to” có vị như đậu phộng, bì lợn chiên giòn. Ở Colombia có một món ăn khiến nhiều du khách phải “hoang mang”. Đó  loài kiến có tên Hormigas Culonas (có nghĩa  “kiến mông to”). Theo như mô tả, loài kiến này to như một con gián và tròn xoe, có màu đen hoặc nâu. Đây là một món ngon từ vùng Santander của Colombia, một khu vực phía bắc của Bogotá. Nơi có các thành phố Bucaramanga, Barichara, San Gil và FloridTHER. Hormigas Culonas là một loài kiến đặc biệt lớn. Ăn lá thường được tìm thấy ở khu vực này và được ăn vì hương vị của chúng. Những con kiến này có thể được phục vụ chiên hoặc rang trong muối, và được nghiền nát hoặc giữ nguyên.

Món đặc sản "kiến mông to" Hormigas Culonas

Bandeja Paisa vô cùng phong phú của Colombia

Nguyên liệu để làm nên món bandeja paisa vô cùng phong phú. Từ thịt bò, thịt lợn, xúc xích chorizo, đậu đỏ, gạo, trứng chiên, lát bơ và trái chuối mang đến một hương vị vô cùng đặc biệt và hấp dẫn chỉ có ở Colombia. Sự kết hợp hoàn hảo của những thực phẩm bổ dưỡng này đã tạo nên mùi vị cực kỳ mới lạ. Sẽ làm hài lòng khẩu vị du khách và khiến bạn luôn nhớ về nó trong suy nghĩ.

Bánh  Arepas đặc sản colombia khó quên

Arepa là một món năn làm từ bột ngô xay. Có nguồn gốc từ khu vực phía bắc Nam Mỹ vào thời tiền Colombia. Arepa là món bánh ngô quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người dân Venezuela. Và cũng là là loại bánh truyền thống tiêu biểu cho nền ẩm thực Colombia. Arepas bao gồm vỏ bánh làm từ bột ngô hoặc bột mì nướng hay rán. Phủ trên là bơ, phô mai, trứng, sữa đặc, xúc xích rán. Và một loại sốt làm từ hành có tên Hogao. Món ăn này tuy có phần đơn giản nhưng lại làm bạn say mê ngay lần đầu thưởng thức đấy.

Hy vọng bài viết trên đây về những món ăn đặc sản Colombia có thể giúp ích cho chuyến đi sắp tới của mọi người.

Nguồn: focusasiatravel.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội