Những loại bánh mì mang tính đặc trưng của ẩm thực Châu Âu

Những loại bánh mì mang tính đặc trưng của ẩm thực Châu Âu

Châu Âu là xứ sở của các loại bánh mì. Mỗi đất nước có một loại bánh mì đặc trưng riêng của bản thân. Điều này đã tạo nên sự phong phú và đa dạng đối với nền ẩm thưc ở Châu Âu. Hơn nữa bánh mì là thực phẩm không thể thiếu trong mọi bữa ăn của người dân Châu Âu. Mỗi loại bánh mì lại chứa đựng những câu chuyện văn hóa của quốc gia đa làm ra nó. Vì vậy, hãy cùng hrv tìm hiểu các loại bánh mì nổi tiếng thế giới của Châu Âu nhé!

Bánh Babka tại Ba Lan

Babka là loại bánh mì ngọt, béo ngậy được làm phổ biến vào ngày chủ nhật dịp lễ phục sinh. Đây là một ngày lễ truyền thống của người dân Ba Lan và các nước Trung và Đông Âu khác. Bánh thường được làm từ nho khô và rượu để tạo hương vị và được tráng men một lớp trái cây ở bên ngoài. Bánh Babka có hương vị khá độc đáo và ngon miệng.

Ngày nay Babka được làm từ nhiều hương vị khác nhau như Vani, chanh hay Socola. Theo truyền thống tại Ba Lan, Babka thường được dùng vào buổi chiều và bữa tráng miệng. Người dân ở đây thường thưởng thức cùng tách cafe nóng. Một số nơi như người Do Thái thường dùng quế và socola để thay cho nhân trái cây. Điều này cũng rất phổ biến ở Bắc Mỹ.

Bánh Banettone tại Ý

Banettone nổi tiếng ở Ý. Bánh mì ngọt này có nhân là nho khô, vỏ cam, chanh, thường được dùng vào ngày lễ Giáng Sinh. Bánh Banettone thể hiện cho sự của lòng tốt và lời chúc cho một mùa Giáng sinh vui vẻ và an lành.

Banettone thường được dùng với sô-cô-la nóng, kem hoặc bánh trứng. Truyền thuyết kể rằng, bánh Pannttone được phát minh bởi một người quý tộc là Ugheto Atellani để chinh phục trái tim của Adalgisa, con gái của người thợ làm bánh địa phương mà ông đã yêu, và sau đó món bánh nì này được phục vụ ngay trong đám cưới của họ.

Vào thời điểm đó, nó được làm bằng nhiều bơ và mật ong , nho khô, Panettone có nghĩa là sang trọng. Có rất nhiều giả thuyết về nguồn gốc thực sự của loại bánh này, mặc dù vậy nó vẫn đang là loại bánh mì ngon phổ biến nhất nước Ý. Bánh cũng được xuất khẩu nhiều nhất ở đây đến nước bên ngoài.

Bánh Piadina Romagnola ở Ý

Bánh mì dẹt của Ý ngày nay thường được thưởng thức như một chiếc bánh Sandwich. Các nguyên liệu đi kèm thường là pho mát, cà chua và một số các loại rau thơm. Trước đây loại bánh này chỉ đơn thuần là món ăn chính của người nghèo, thường được làm bằng bột ngô. Bánh thường được sử dụng trong các bữa chính. Các nguyên liệu tươi ngon, dễ ăn. Do đó trở thành món ăn yêu thích của người dân và cả thực khách.

Tại Le piadine bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng được chế biến hầu hết các quán ăn đường phố. Tốt hơn hết bạn nên ăn Piadina chỉ vài phút sau kho ra khỏi lò vẫn đảm bảo độ dẻo và ấm. Món ngon tuyệt hảo này bạn sẽ cảm nhận sự tan chảy của pho mát và món khoai tây chiên thái mỏng ngon tuyệt. Sự kết hợp giữa vị béo của pho mát với vị bùi của khoai tây sẽ khiến bạn khó lòng cưỡng lại.

Piadina Romagnola

Bánh Ciabatta ở Ý

Được dịch theo nghĩa đen là một chiếc dép,để chỉ hình dạng của nó. Bánh Ciabatta là một bánh mì trắng của Ý được làm bằng men và bột mì có vỏ giòn được làm đầu tiên vào năm 1982.

Bánh mì được phát minh ngay sau khi bánh mì Baguette của phát triển phổ biến. Bởi vì thợ làm bánh lo ngại rằng nó có thể gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh của họ. Ngày nay nhiều vùng ở Ý có các biến thể riêng của công thức nguyên bản. Bánh có thể được sản xuất với dầu ô liu, bột mì nguyên cám, rau kinh giới và sữa. Bánh Ciabatta rất phổ biến bởi tính ứng dụng cao của nó. Loại bánh này thường được đi kèm với nhiều loại thực phẩm khác nhau.

 Ciabata

Bánh Stollen ở Đức

Stollen bánh mì trái cây là một trong những món ăn phổ biến bậc nhất trong lễ Giáng sinh ở Đức. Stollen được chế biến với loại bột men ngọt, bơ. Bánh Stollen thường được tẩm gia vị, hương chanh được làm giàu với các loại trái cây khô và bánh hạnh nhân. Bánh có các hình thức khác nhau, nhưng phổ biến nhất là hình vuông dài. Đồng thời được bao phủ một lượng lớn bơ tan chảy và đường bột. Bánh có hượng vị ngọt dịu, giàu giá trị dinh dưỡng. Bánh này có mùi vị thơm mùi rượu rum và các loại trái cây khô. Hương vị thơm ngon, không quá ngọt, giá trị dinh dưỡng cao.

Những loại bánh trên đều là những loại bánh quen thuộc với người dân Châu Âu. hrv mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm nhiều hơn về ẩm thực Châu Âu. Góp phần làm cho cuộc du lịch Châu Âu của bạn thêm phần ý nghĩa và bổ ích nhé.

Nguồn: nhagao.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội