Những loại bánh ngọt không thể bỏ lỡ khi đến Châu Âu

Những loại bánh ngọt không thể bỏ lỡ khi đến Châu Âu

Nếu bạn là một tín đồ của các loại bánh ngọt thì Châu Âu chính là địa điểm lý tưởng. Bởi Châu Âu là thiên đường của đồ ngọt đặc biệt là các loại bánh ngọt. Mỗi một quốc gia trong Châu Âu đều có những loại bánh nổi tiếng của mình. Do đó, bạn sẽ không phải lo lắng khi đi du lịch tại Châu Âu. Các loại bánh ngọt không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt mà hương vị cũng vô cùng ngon. Chúng đều chứa đựng những giá trị văn hóa mà đất nước của mình. Sau đây là những loại bánh mà hrv muốn chia sẻ cho bạn.

Sachertorte của Áo

Đây là loại bánh xốp với nguyên liệu chính là socola nổi tiếng nhất đất nước Áo. Chiếc bánh này được làm đầu tiên vào năm 1832 bởi một sự tình cờ. Do một cậu bé học làm bánh mới 16 tuổi tên là Franz Sacher tạo ra trong một bữa tiệc quan trọng của hoàng tử Áo. Thật bất ngờ là các vị khách đều khá thích món tráng miệng đen đen thơm phức mùi socola này. Chiếc bánh dường như được sinh ra cho những người yêu socola. Mặc dù vẻ ngoài có vẻ đơn giản nhưng hương vị của nó quả thực tuyệt vời.

Món tráng miệng này nhanh chóng nổi tiếng, thu hút rất đông thực khách thưởng thức. Chàng trai học việc ngày nào cũng đã tốt nghiệp. Và theo nghề làm bánh ở  Pressburg và Budapest. Một điều thú vị nữa của món bánh này còn nằm ở nguồn gốc tới nay vẫn còn tranh cãi. Lý do bởi vì khách sạn đầu tiên. Nơi chiếc bánh này được phục vụ khăng khăng nhận đó là bánh của mình. Trong khi những hậu duệ của Franz Sacher thì nói rằng chính cụ của mình mới là người phát minh ra chiếc bánh nổi tiếng này.

Nhưng dù thế nào thì bánh Sachertorte có sức hút rất mạnh mẽ,thu hút thực khách. Từ cái nhìn đầu tiên tới khi thưởng thức những miếng bánh bùi bùi, xốp xốp quyện trong hương vị socola đen thơm lừng. Thêm một tách trà nóng nhâm nhi, bạn có thể “đánh bay” cả một ổ bánh to trong giây lát. Đây quả thực là một trong những món bánh đáng thử nhất khi đến Châu Âu.

Bánh Sachertorte

Gateau St Honore của Bỉ

Món bánh này có nguồn gốc từ Pháp nhưng các đầu bếp làm bánh lại khuyên bạn thưởng thức “phiên bản” của nó ở nước Bỉ vì nó ngon hơn rất nhiều. Tên của loại bánh này được đặt theo tên một vị thánh của Pháp.

Món bánh tráng miệng này được làm hình tròn, bên ngoài phun kem theo hình chiếc nhẫn. Sau đó nó được thêm caramen, kem tươi, socola và đường được thắng lên tạo thành những sợi mảnh phun phủ lên bánh.

Sở dĩ món bánh này ngon hơn khi ăn ở Bỉ bởi ở đây các đầu bếp luôn luôn cố gắng sáng tạo. Cùng việc thêm thắt nhiều nguyên liệu làm bánh để tăng hương vị. Thêm vào đó, việc sử dụng thêm socola cũng được coi là “bí quyết” khiến món bánh này rất đắt khách tại đây.

Macaron của Pháp

Macaron là món tráng miệng tốt nhất của Pháp. Là loại bánh ngọt Châu Âu mang phong cách cổ điển. Với lịch sử tồn tại lâu dài của mình, chiếc bánh này không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn lan rộng sang các nước khác. Chiếc bánh này được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, hạnh nhân và màu thực phẩm tự nhiên. Sau đó, hai chiếc bánh được kẹp giữa bằng kem tươi, socola, mứt. Chúng được các đầu bếp làm bánh trang trí rất tỉ mỉ, tinh tế với rất nhiều màu sắc. Chiếc bánh này rất thu hút thực khách với vẻ ngoài rực rỡ của mình.

Cho tới nay chiếc bánh này khá nổi tiếng ở Pháp nhưng với nhiều người nguồn gốc sơ khai ban đầu của nó lại từ nước Ý. Có người cho rằng, chiếc bánh này là do một người phụ nữ Ý mang sang Pháp. Trải qua năm tháng, dưới bàn tay tài hoa của các nhà làm bánh, chiếc bánh dần dần được cải tiến, ngon hơn, đẹp mắt hơn. Vì thế, cho dù nguồn gốc của nó ở đâu đi nữa, việc được thưởng thức chúng mới là điều đáng quan tâm. Và nước Pháp chính là nơi bạn không thể bỏ qua món bánh này. Chiếc bánh này còn được dùng để đánh giá sự khéo léo của các đầu bếp. Bởi nếu không được làm cẩn thận thì trên mặt bánh sẽ xuất hiện những vết nứt.

Bánh Macaron

Black Forest của Đức

Đây là phiên âm tiếng Anh của món tráng miệng có tên là Schwarzwälder của Đức. Nôm na nó là bánh gato ở giữa có kem, anh đào và socola phủ lên trên. Nghe có vẻ loại bánh này rất dễ làm, nguyên liệu quen thuộc, hình thức cũng không mấy bắt mắt. Thế nhưng, nếu một lần đã lỡ ăn miếng bánh này, chắc chắn bạn sẽ phải ăn tiếp lần thứ 2.

Điều tạo nên hương vị tuyệt vời của món bánh này chính là những trái anh đào kèm theo và rượu anh đào được trộn lẫn vào nguyên liệu làm bánh. Chính rượu anh đào đã trở thành chất xúc tác vị giác và nó cũng giúp làm dịu bớt vị ngọt của kem, socola. Thực khách nào không thích những chiếc bánh quá ngọt thì chắc chắn sẽ thích bánh này.

Limburg pie của Hà Lan

Đây là loại bánh được làm từ bột mì, trứng, sữa và các loại trái cây từ phía Nam của Hà Lan. Loại bánh này không giòn, nó mềm như bánh mì. Tuy nhiên, hương vị thì quả là tuyệt vời. Để làm ra chiếc bánh này những người đầu bếp đòi hỏi phải có sự cẩn thận, tinh tế cao.

Trong mùa đông lạnh, không có gì thú vị hơn là thưởng thức một chiếc bánh Limburg pie với đủ hương vị của những trái cây tươi như mơ, táo hay anh đào cùng với một tách cafe nóng. Kết hợp với phong cảnh vô cùng thơ mộng của Hà Lan thì quả là hoàn hảo. Vẻ ngoài tuy đơn giản nhưng hương vị giữa các thành phần thì vô cùng hòa hợp khiến bạn không thể bỏ lỡ.

Bánh Limburg pie

Carac của Thụy Sĩ

Bánh được làm từ hạnh nhân và một loại quả tên là phỉ tại Thụy Sĩ. Đây là loại bánh ngọt sang trọng và đắt tiền. Nó xuất hiện ở hầu hết các khách sạn lớn và tiệm bánh ngọt nổi tiếng tại đất nước Thụy Sĩ.

Vỏ của chiếc bánh được làm từ kem tươi, phủ socola đen, thêm hạnh nhân nghiền nát. Phía trên của chiếc bánh được phủ đầy đường huỳnh quang màu xanh lá cây rất bắt mắt. Với vẻ ngoài bắt mắt của mình thì mặc dù với giá thành đắt đỏ thì chiếc bánh này luôn cháy hàng. Chiếc bánh thu hút thực khách bởi vị thanh của nhân, vị bùi bùi, thơm béo của hạnh nhân. Đường phủ lên bánh ăn không quá ngọt cũng là điều khiến thực khách thích thú. Và cũng bởi vậy mà bạn không thể cưỡng lại được mà ăn tiếp cái thứ 2 rồi thứ 3…

Trên đây là một số loại bánh ngọt tiêu biểu và đặc trưng của các quốc gia nổi tiếng Châu Âu về bánh ngọt mà hrv muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể tìm ra loại bánh mà mình thích và thưởng thức chúng 1 cách ngon lành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội