Thụy Điển là một đất nước xinh đẹp. Thụy Điển nổi tiếng với các công trình kiến trúc đồ sộ, phong cảnh thơ mộng. Hàng năm lượng khách du lịch đến thăm quan là rất lớn. Ngoài phong cảnh thì nền ẩm thực đặc sắc của Thụy Điển cũng là yếu tố thu hút khách du lịch. Các món ăn đa phần hương vị mộc mạc bởi các nguyên liệu đa phần đến từ thiên nhiên. Người dân Thụy Điển có lối sống khỏe mạnh nên các món ăn cũng có thành phần dinh dưỡng cao. Dưới đây là những món ăn mang thương hiệu đúng chất Thụy Điển mà hrv muốn giới thiệu cho bạn.
Thịt viên- Món ăn đặc trưng Thụy Điển
Được biết đến là món ăn nổi tiếng nhất của đất nước Thụy Điển.Thịt viên là món ăn không thể bỏ qua khi ghé thăm đất nước này. Ở Thụy Điển món ăn này thường sử dụng thịt bò hoặc lợn băm nhuyễn. Sau đó trộn cùng các nguyên liệu khác như trứng, sữa tươi, bột mì, hành lá, tiêu và gia vị . Các nguyên liệu này được sử dụng nhằm tăng độ béo ngậy và thêm hương thơm.
Thông thường, món thịt viên sẽ được nướng trong lò hoặc chiên ngập dầu giúp món ăn dậy mùi .Chính điều này đã tạo nên sức hút khó cưỡng đối với thực khách. Thịt viên ăn cùng mì ý hoặc dùng chung với khoai tây nghiền, mứt hoặc dưa chuột ngâm.Khi bạn thưởng thức món ăn này sẽ cảm nhận được sẽ hương vị khó tả và không thể bỏ qua.
Cá trích muối- Hương vị lạ
Cá trích là một loại cá phổ biến tại Thụy Điển. Cá trích muối là món ăn vô cùng đặc biệt, độc lạ. Nó nổi tiếng nhờ giữ được trọn vẹn giá trị của nền ẩm thực thế giới. Tất cả nguyên liệu sử dụng đều đảm bảo được thành phần dinh dưỡng. Chính vì thế đã tạo nên một món ăn bổ dưỡng. Món cá trích muối là lựa chọn hoàn hảo khi ăn cùng với bánh mì hay khoai tây
Dù sở hữu một mùi vị khá khó chịu và kén thực khách. Nếu bạn không ngại mùi hơi khó chiu của cá trích muối thì nhất định phải thử qua món ăn này. Điểm khiến cá trích muối hấp dẫn thực khách cũng chính là mùi vị hơi lạ này. Ai mà ăn được cá trích muối thì sẽ nhớ mãi hương vị này. Hơn nữa đây là món ăn có giá trị dinh dưỡng rất cao sẽ cung cấp cho bạn một sức khỏe tốt để khám phá Thụy Điển.
Thịt tuần lộc hầm với quả bách xù- Món chỉ có ở Thụy Điển
Là một món ăn vô cùng độc đáo mà thực khách có thể thưởng thức khi ghé thăm Thụy Điển. Thụy Điển cũng là quốc gia duy nhất có tuần lộc. Món thịt tuần lộc hầm với quả bách xù là món ăn cực kỳ ấn tượng trong nền ẩm thực của đất nước này. Thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt, mềm của thịt tuần lộc cùng với hương thơm nồng của quả bách xù. Hơn nữa không thể không nhắc đến sốt kem béo ngậy không thể cưỡng lại. Sự kết hợp của hai thành phần này sẽ khiến bạn không thể nào quên được hương vị của món ăn này.
Julskinka- Thịt dăm bông đặc biệt
Đến với Thụy Điển chắc chắn các bạn không nên bỏ qua món thịt dăm bông Julskinka. Đây là một món ăn truyền thống tại đất nước này. Với sự kết hợp độc đáo và công thức chế biến riêng, món ăn mang đến cho thực khách hương vị độc đáo, khó tả. Món ăn này chắc chắn khiến du khách không thể nào quên dù chỉ thưởng thức một lần. Món ăn này là món không thể thiếu và được người dân dùng vào lễ Giáng Sinh. Thịt dăm bông Julskinka là chính là điểm nhấn chính trong bữa ăn đêm Giáng Sinh.
Khoai tây nướng kiểu Hasselback- Món ăn đơn giản nhưng ngon
Khoai tây nướng kiểu Hasselback là một món ăn vô cùng nổi tiếng mà chắc chắn bạn sẽ không nên bỏ qua khi đến với Thụy Điển. Những lát khoai tây được thái mỏng sau khi thái mỏng. Sau đó được mang đi nướng sẽ trở nên giòn tan và hòa quyện trong miệng. Đặc biệt, vị bơ thơm lừng cũng mang đến sự kích thích và tạo nên sự hấp dẫn của món ăn đặc biệt này. Tuy cách chế biến có phần đơn giản nhưng hương vị thực sự tuyệt vời. Lớp vỏ bên ngoài được nướng giòn bên trong thì bùi mềm của khoai tây.
Nền ẩm thực độc đáo với những món ăn hấp dẫn tại Thụy Điển đã tạo nên sức hút không thể cưỡng lại của đất nước này. Nếu có dự định ghé thăm nơi đây thì các bạn đừng quên ghi chú để thưởng thức những món ăn nổi tiếng trên nhé!
Nguồn: travelmag.vn