Những món ăn đường phố Châu Âu bạn không nên bỏ qua

Những món ăn đường phố Châu Âu bạn không nên bỏ qua

Bạn muốn đến Châu Âu du lịch nhưng lại ngại phải vào các nhà hàng để thưởng thức món ăn. Vậy thì ẩm thực đường phố chính là sự lựa chọn phù hợp nhất. Các món ăn đường phố nhất định có giá rẻ hơn. Giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi đi du lịch. Ẩm thực đường phố luôn là điều thu hút khách du lịch bởi nó thể hiện được sự độc đáo của từng vùng. Hơn nữa, ẩm thực đường phố Châu Âu còn mang màu sắc của từng lãnh thổ. Vì thế hãy để hrc chúng mình giới thiệu cho bạn những món ăn đường phố Châu Âu nổi bật nhé!

Xúc xích Áo

Bạn sẽ không tìm thấy các nhà cung cấp bánh pizza hoặc quầy bán bánh mì kẹp thịt ở Vienna .Thay vào đó các món ăn nhẹ truyền thống của Vienna là xúc xích. Hãy thử Kasekrainer – một loại xúc xích thịt lợn thơm với phô mai. Hoặc xúc xích Frankfurter Wurstel làm từ thịt lợn hoặc thịt bò. Những chiếc xúc xích béo ụ, chắc nịch sẽ khiến bạn thõa mãn. Cùng với đó là hương vị thơm ngon, tươi mới thơm mùi khói nhất định sẽ thu hút bạn.

Bánh Waffer Bỉ – bánh quế Bỉ

Chúng ta biết, bạn có thể ăn bánh waffer ở bất cứ đâu trên thế giới nhưng thực sự ăn ở Bỉ sẽ mang lại điều đặc biệt dành cho bạn vì đây là nơi khai sinh ra loại bánh quế này, vì vậy nó có tên gọi là bánh quế của Bỉ. Theo truyền thống, bạn phải ăn nó bằng tay. Vì vậy thật dễ dàng khi bạn vừa đi vừa ăn trong khi vẫn khám phá được rất nhiều điểm đến thú vị.

Người dân địa phương làm món bánh quế này với rất nhiều nguyên liệu đi kèm khác nhau từ kem đánh đến dâu tây. Các loại topping để làm phong phú thêm món bánh này. Điểm cộng là khi ăn món này bạn sẽ được thưởng thức hương vị sô cô la Bỉ chính hiệu. Bởi một số loại bánh có thêm nước sốt từ sô cô la.

Ćevapi ở BosniaHerzegovina- món ăn truyền thống

Ćevapi là một món ăn thịnh soạn, ấm áp theo đúng nghĩa của nó và luôn nằm trong top những món ăn đường phố ở Châu Âu cần phải thử. Nó bao gồm xúc xích nướng bên trong một miếng bánh mì với hành tây và nước sốt, hành tây có thể là ăn liền hoặc chiên. Nước sốt thường là phô mai hoặc kem chua trông rất ngon miệng.

Banitsa- linh hồn của Bulgari

Banitsa thực tế là một trong những biểu tượng quốc gia của Bulgaria. Là môt món ăn đường phố dễ dàng để bạn có thể vừa đi vừa ăn không mất quá nhiều thời gian, chiếc bánh truyền thống này được làm bằng một lớp vỏ và phô mai tự làm. Nó thường có nhân thịt hoặc rau bina ở bên trong. Đơn giản nhưng mà ngon.

BánhTrdelnik tại Cộng hòa Séc

Trdelnik là một loại bánh ngọt giống như bánh được chuẩn bị để bạn có thể vừa đi vừa ăn. Phần bột được quấn dạng que sau đó quấn lại thành hình giống như bánh vòng. Nướng và phủ bụi với hỗn hợp đường, gia vị và đôi khi quả óc chó. Hãy ăn món này khi nó còn nóng.

Smorrebrod – một đặc sản nổi tiếng  Đan Mạch.

Smorrebrod là những chiếc bánh sandwich nhỏ, được phục vụ theo cách truyền thống ở Đan Mạch dưới dạng mâm. Món này thường bao gồm bánh mì lúa mạch đen có lớp phủ bên trên như thịt nguội, pho mát Đan Mạch và các loại rau hơn. Nếu bạn ăn chay thì cũng có một phiên bản khác của món này dành riêng cho bạn. Thoạt đầu thì nhìn hơi lạ mắt nhưng hương vị thật sự ngon miệng. Việc dùng bánh mì lúa mạch đen rất tốt cho sức khỏe, dễ tiêu hóa. Nếu bạn không muốn một món ăn quá béo thì Smorrebrod chính là lựa chon cho bạn.

 Món Smorrebrod

 

Bánh Karjalanpiirakka ở Phần Lan

Kalakukko là những chiếc bánh được làm từ bột lúa mạch đen chứa đầy gạo nghiền (đôi khi là khoai tây nghiền!). Những chiếc bánh ngọt này đến từ vùng Karelia nhưng có thể được tìm thấy ở Phần Lan cũng như ở Estonia và Nga. Đây là một món bánh tuy đơn giản nhưng lại có ý nghĩa đối với người dân Hà Lan. Món ăn có vị béo bùi, mềm từ gạo hoặc khoai tây bọc bên ngoài là lớp bánh mì giòn tan.

Bánh Crêpe ở Pháp

Những chiếc bánh crepe thường được dùng nóng với một tách cà phê ở Pháp. Đây là món ăn món ăn đường phố ở Châu Âu phải thử khi đến Pháp. Các cửa hàng sản xuất crêpe địa phương (có thể tìm thấy ở các quầy thực phẩm ở mọi góc phố) luôn có bánh mới ra lò. Với nhiều loại topping ăn kèm từ kem sô cô la mascarpone đến kem trái cây hoặc chanh tươi… Bạn cũng có thể lựa chọn món mặn như phô mai và giăm bông.

Bánh Pretzels ở Đức 

Đây là một loại giống như bánh quy ở Đức có nhiều loại các nhau như bánh quy nóng, bánh quy mặn, bánh nướng…. Bánh quy xoắn của Đức thường được nướng chín vàng điều này mang lại cho nó màu sắc và hương vị độc đáo. Món ăn này thường được thưởng thức cùng với xúc xích bratwurst, mù tạt và một cốc bia lạnh!

Souvlaki ở Hy Lạp

Souvlaki là một món ăn nhanh ngon của Hy Lạp. Nó bao gồm những miếng thịt nhỏ (thịt bò, thịt gà hoặc thịt cừu) và rau củ nướng trên xiên. Cũng được phục vụ với bánh mì nướng và được decor thêm với nước sốt. Tuyệt vời để vừa đi vừa ăn và giá cũng phải chăng.

Pizza Margherita ở Ý

Pizza ở Ý không chỉ là một món ăn đường phố ở Châu Âu mà nó còn nổi tiếng khắp thế giới với nhiều phiên bản khác nhau. Nhưng bạn có biết rằng chỉ có pizza Margherita và Marinara được coi là pizza Ý thực sự? Bánh pizza Margherita được phát triển để vinh danh Nữ hoàng Margherita vào năm 1889. Đây là một lời chào cho màu cờ của Ý – xanh lá cây (húng quế), đỏ (cà chua) và trắng (mozzarella).

Bitterballen ở Hà Lan

Thành phố Amsterdam là thủ đô ẩm thực đường phố của thế giới. Hãy bắt đầu bằng cách thưởng thức một cốc bia đen có vị đắng ăn kèm với bitterballen.Đây  là món ăn nhẹ được chế biến bằng hỗn hợp thịt bò băm nhỏ, nước dùng thịt bò, bột mì, bơ, thảo mộc và gia vị. Sau đó được cuộn trong bột mì xù rồi chiên sâu. Bạn có thể thêm mù tạt để nhúng làm tăng hương vị cho món ăn.

Lefse ở Na Uy – loại bánh độc đáo 

Người dân Na Uy đặc biệt yêu thích món bánh được làm từ bột khoai tây. Món bánh này được làm bằng khoai tây, bơ, bột mì và kem. Hương vị nó có hơi khác so với bánh mì thông thường. Theo truyền thống, nó được phục vụ trong các bữa ăn như bánh mì, nhưng nó cũng có thể được ăn riêng với bơ và rắc đường vào bên trong.

Pastéis de nata ở Bồ Đào Nha- bánh tart trứng

Pastéis de nata là những chiếc bánh cupcake nhỏ với lớp nhân là lòng đỏ kem mềm, được phục vụ nóng trong lò nướng và một chút quế. Nó giống như bánh trứng mà bạn hay ăn, tốt nhất khi thưởng thức với một tách espresso hay một chút bagaço (rượu vang Bồ Đào Nha). Loại bánh này có lớp nhân béo ngậy, lớp vỏ giòn tan. Nếu bạn là một tín đồ của bánh ngọt thì nhất định không được bỏ lỡ Pastéis de nata.

Bánh Pastéis de nata

 Patatas Bravas ở Tây Ban Nha 

Patatas Bravas là một lựa chọn của món tapas tinh túy của ẩm thực Tây Ban Nha. Món ăn này xứng danh là món ăn đường phố ở Châu Âu phổ biến nhất. Nó thường bao gồm những miếng khoai tây trắng chiên giòn ăn kèm với nước sốt cà chua cay và được ăn ngay khi nóng.

Semla ở Thụy Điển- món bánh truyền thống 

Bánh mì làm từ lúa mì với gia vị thảo quả. Sau đó phần trên cùng được cắt ra và được lấp đầy với whipped cream và bột hạnh nhân ở bên trong. Phía trên có thể trang trí giúp món bánh ngọt này trông ngon miệng hơn. Đây là loại bánh rất được yêu thích không chỉ ở Thụy Điển mà còn ở các quốc gia khác. Hương vị thơm mùi hạnh nhân, sự béo ngậy của lớp nhân bên trong khiên bạn khó lòng mà kìm được.

Bánh Semla

Nguồn: luhanhvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội