Những món ăn làm nên thương hiệu của ẩm thực Đan Mạch

Những món ăn làm nên thương hiệu của ẩm thực Đan Mạch

Ẩm thực Đan Mạch mang vẻ rất đặc trưng riêng biệt, khác với nền ẩm thực khác ở Châu Âu. Những món ăn của ẩm thực Đan Mạch có hương vị rất đặc biệt, giàu giá trị dinh dưỡng. Ẩm thực Đan Mạch luôn chú trọng trong việc sử dụng các nguồn nguyên liệu co sẵn của đất nước mình. Nó là sự kết hợp của các nền ẩm thực Pháp, Ý. Để từ đó tạo nên những món ăn riêng phù hợp với khẩu vị của người dân. Sau đây, hãy cùng hrv chúng mình khám phá những món ăn đặc sắc của ẩm thực Đan Mạch nhé!

Bánh Flodebolle – Hương vị hoàng tộc

Nếu New York có bánh Cupcake, Paris nổi tiếng với bánh hạnh nhân Macaron thì Đan Mạch có bánh Flodebolle.
Đây là loại bánh có đế là bánh quy. Bên trên là bánh trứng mềm được phủ bằng sô cô la. Khi dùng bánh bạn sẻ cảm nhận được hương vị hoàng tộc. Mặc dù cách chế biến có phần đơn giản nhưng với vẻ ngoài vô cùng bắt mắt ngon miệng thì chiếc bánh này luôn đươc yêu thích. Lớp vỏ bên ngoài giòn tan, thơm mùi sô cô la  lớp nhân thì béo ngậy đã tạo nên một hương vị đặc biệt.

Bánh Flodebolle

Bánh mì Smorrebrod – Đặc trưng của ẩm thực Đan Mạch

Smorrebrod là món ăn đặc trưng của thành phố Odense quê hương của nhà văn Andersen. Đây là món ăn đặc trưng của đất nước Đan Mạch. Ai đã từng đến các nước Bắc Âu hẳn biết cá trích đóng một vai trò rất quan trọng trong ẩm thực vùng Scandinavia. Nhưng chỉ ở Đan Mạch cá trích mới được phát triển thành món sushi độc đáo.

Smorrebrod là món ngon Đan Mạch “níu chân” du khách, tạm dịch ra tiếng Việt là bánh phết bơ. Tuy nhiên, thật ra món bánh này không chỉ có bơ mà còn được phủ lên trên tôm xốt đỏ hồng, patê gan béo ngậy, thịt jambon mềm mại nuột nà, cá trích xông khói thơm phức, thịt heo quay nguyên mỡ và da giòn tan, cả trứng cá caviar…tuỳ ý thích của khách.

Smorrebrod là món ngon Đan Mạch ăn trưa hàng ngày cũng như phở là món điểm tâm của người Việt. Đây là một món ăn kinh điển mà người địa phương cũng như khách nước ngoài đều ưa chuộng. Hương vị của các thành phần hòa quyện lại tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Hơn nữa món ăn này cũng có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, vô cùng tốt cho sức khỏe. Có thể cung cấp cho bạn đủ năng lượng để khám phá Đan Mạch.

Thịt viên Frikadeller- Tinh hoa ẩm thực Đan Mạch

Có thể nói món ăn này đã chứa đựng đầy đủ tất cả tinh hoa của ẩm thực Đan Mạch. Bạn nhất định phải một lần thử qua món ăn này.Có nhiều cách chế biến cho món Frikadeller nhưng theo truyền thống thịt viên thường được làm từ các loại thịt được băm nhỏ như thịt bê, thịt heo hoặc thịt bò (hoặc hỗn hợp của hai loại thịt), hành tây thái nhỏ, trứng, sữa (hoặc nước), bột bánh mì, muối và hạt tiêu, sau đó được vo thành viên và đè dẹp một chút. Sau đó đem chiên trong mỡ heo hoặc mỡ bò.

Đây là món ngon Đan Mạch “níu chân” du khách. Theo cách hiện đại thì thịt viên thường được chiên trong bơ, bơ thực vật hoặc dầu thực vật. Một chế biến phổ biến khác là dùng cá làm thành phần chính thay thế cho thịt và thường được phục vụ với sốt remoulade (của Pháp).Thịt viên Frikadeller được ăn như một món ăn chính, thường ăn kèm với khoai tây luộc và nước thịt.

Thịt viên Frikadeller

Xúc xích Polse- Xúc xích nổi tiếng tại Đan Mạch

Polse là loại xúc xích đỏ vô cùng nổi tiếng của Đan Mạch. Nó phổ biến đến mức đất nước xinh đẹp với chỉ hơn 5 triệu dân này sản xuất đến hơn100 triệu chiếc xúc xích mỗi năm. Xúc xích Polse được nhiều người xem như món ăn truyền thống của Đan Mạch.Đây cũng là món ngon Đan Mạch “níu chân” du khách.

Xúc xích Polse được làm từ thịt heo xay mịn nêm với hạt tiêu, hạt nhục đậu khấu hoặc hạt mù tạt. Điều đặc biệt là da của Polse được nhuộm màu đỏ tươi rất bắt mắt. Món ăn này thường được dùng kèm với với mù tạt, nước xốt cà chua, hành tây chiên và dưa chiên và dưa chuột ngâm. Chính sự thay đổi trong cách chế biến đã làm cho xúc xích của Đan Mạch khác hẳn xúc xích của Đức. Món ăn này đặc biệt rất được người dân yêu thích bởi hương vị nồng đậm của nó.

Bánh ngọt Wienerbrod – Sự ngọt ngào của ẩm thực Đan Mạch

Bánh ngọt Wienerbrod là một loại bánh rất nổi tiếng trên toàn thế giới, đặc biệt đối với người Đan Mạch. Có thể nói đây là món ngon Đan Mạch “níu chân” du khách. Nếu chưa thử món bánh này thì coi như chưa từng đến Đan Mạch

Các thành phần vỏ bánh bao gồm bột mì, men, sữa, trứng, và một lượng dồi dào của bơ hoặc bơ thực vật. Bánh wienerbrod được làm tại Đan Mạch có nhân mứt, hạnh nhân hoặc sữa trứng custard. Sau đó được  phết lên với sô cô la, đường hoặc kem. Với cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng ngon miệng của mình đã làm nó nổi tiếng.

Bánh ngọt Wienerbrod

Nguồn: tourchauau.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội