NHỮNG MÓN ĂN NHẤT ĐỊNH KHÔNG THỂ BỎ LỠ KHI ĐẾN PHÁP

NHỮNG MÓN ĂN NHẤT ĐỊNH KHÔNG THỂ BỎ LỠ KHI ĐẾN PHÁP

Nhắc đến Pháp bạn sẽ nghĩ đến điều gì? Sự lãng mạn, nên thơ của  phong cảnh nơi đây. Hay là sự đồ sộ phồn vinh của những công trình kiến trúc cổ xưa. Tuy nhiên, Pháp còn nổi tiếng bởi nền ẩm thực phong phú , hương vị đặc trưng. Nền ẩm thực Pháp được xếp vào hàng bậc nhất thế giới. Chính ẩm thực nơi đây đã làm say mê biết bao nhiêu con người tìm đến Pháp để du lịch. Nếu bạn định đến Pháp du lịch, hãy để hrc chúng mình giới thiệu cho bạn những món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Pháp nhé!

Foie gras – gan ngỗng béo

Nhắc đến ẩm thực Pháp thì không thể không nhắc đến gan ngỗng. Nó dường như đã trở thành đặc trưng của mọi người khi nghĩ đến ẩm thực Pháp. Người Pháp cũng rất tự hào với món gan ngỗng béo độc đáo của mình. Người ta chế biến món ăn này từ những con ngỗng được chăm sóc rất kỹ lưỡng. Chế độ ăn uống đặc biệt nhằm khai thác tối đa thành phần dinh dưỡng trong gan của chúng. Gan ngỗng béo được chế biến thành món ăn patê. Chúng có mặt hầu hết trong menu của những nhà hàng cao cấp đạt chuẩn quốc tế tại Pháp.

Đây là một trong những món ăn ngon nhất ở Pháp, người sành ăn gọi món này là Foie gras. Một quốc gia khách cũng có món gan ngỗng béo tuy nhiên không thể đặt cược hương vị như tại Pháp. Gan ngỗng cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Sau đó chúng được áo một lớp bột mỏng bên ngoài. Cuối cùng thì đem chiên sơ trong vòng vài phút. Việc chiên gan béo đòi hỏi đầu bếp phải thực sự khéo léo, có tính chuyên nghiệp cao.Bởi nếu lửa non sẽ khiến gan bị bở, lửa già thì khiến gan bị khét và tứa dầu.

Gan ngỗng Pháp

Bánh mỳ Pháp

Bánh mỳ là một trong những món ăn lâu đời và nổi tiếng. Tại đây bánh mỳ được dùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày.  Món ăn cơ bản truyền thống nhất của người Pháp là bánh mỳ Baguette phết bơ, một loại bánh mì dành và có vỏ giòn. Đồng hành với món ăn này sẽ có ly rượu vang giữ nhiệm vụ đánh thức tất cả các giác quan. Đồng thời là nguồn cung cấp năng lượng trang trề cùng với Pate sốt mayonnaise. Hay một ly sô cô la nóng vào buổi điểm tâm sáng hoặc một ít phô mai.

Tuy nhiều nơi đều gọi chung bánh mỳ pháp là Baguette nhưng khi đến Pháp bạn sẽ được biết thêm nhiều hơn về các loại bánh mỳ khác. Nếu có cơ hội bạn hãy ghé thăm những lò làm bánh mì  tại Pháp. Mùi hương từ bánh mới nướng với lớp vỏ giòn, thơm ngào ngạt cả một vùng.

Bánh mì Baguette

Bánh macaron

Đây là môt món ăn đặc biệt, không chỉ thuộc top đầu các món ăn ngon của Pháp mà còn bắt mắt bởi những màu sắc. Đây là loại bánh ngọt dược làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và chút màu thực phẩm. Nhân bánh thường được lấp đầy bởi mứt, ganache hoặc kem bơ kẹp giữa 2 mặt bánh.

Trước đây Macaron – món ngon nước Pháp chỉ được dùng vào các buổi trà chiều của giới sành ẩm thực Pháp và các nước châu Âu. Nhưng ngày nay nó có thể được tìm thấy ở nhiều cửa hàng bánh ngọt trên thế giới. Trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Macaron còn xuất hiện trong ác bữa tiệc đám cưới hay trở thành món quà mà người ta dành tặng nhau.

Rượu Pháp

Khách du lịch cầm trên tay một tấm vé máy bay đi Pháp hẳn luôn tìm cách mang một vài chai rượu vang về nước cho mình và người thân. Là quốc gia lâu đời về sản xuất rượu nho. Nước Pháp coi rượu vang là một điểm sáng vô cùng đặc sắc trong nghệ thuật thưởng thức ẩm thực của mình. Đừng quên thưởng thức món đồ uống này trong hành trình của bạn. Một nhấp ít rượu vang có thể không làm bạn say nhưng hương vị có thể khiến bạn say đắm. Quy trình sản xuất tỉ mỉ công phu nghệ thuật chiếc xuất những giọt nồng tinh túy nhất. Rượu vang Pháp nổi tiếng khắp thế giới với tên tuổi của các loại rượu tuyệt hảo xuất xứ từ các vùng sản xuất rượu vang lâu đời, nhãn hiệu rượu vang Bordeaux lừng danh.

Bánh crepe

Bánh crepe – món ngon ở Pháp có xuất phát từ vùng Bretagne nước Pháp. Bánh được làm từ bột mù hay bột lúa mạnh trộn với trứng sữa và bơ. Sau đó tráng mỏng hình trong rồi chiên vàng 2 mặt. Bạn có thể ăn crepe kèm với kem lạnh, sốt socola hoặc sốt caramel.

Trong tiếng Pháp Crepe có nghĩa là uốn cong lại. Vì thế bánh crepe đạt chuẩn phải có kết cấu đủ ổn định để không bị rách khi gấp vào, nhưng mặt khác bột bánh vẫn phải mềm không được sạn và nhất định phải mỏng như giấy. Để làm được điều này yêu cầu sự khéo léo của người làm bánh trong cả khâu pha bột. Nếu đã đến Pháp bạn nhất định phải thử qua món bánh crepe này bởi nó mang được vị nguyên bản nhất.

Bánh crepe kẹp chuối sốt socola

Gà sốt vang

Cop au vin là một trong những món ăn truyền thống của ẩm thực Pháp. Món ăn này được chế biến khá đơn giản bằng cách om thịt gà với rượu vang bơ thịt xông khói, hành tây và tỏi. Danh sách các món ăn ngon của Pháp không thể thiếu cái tên này. Độ đậm đà của nước sốt vang phụ thuộc vào khẩu vị của từng người và từng vùng.

Gà được ướp trong rượu vang một ngày sau đó đem chiên vàng trong chảo nóng. Những tai nấm nhỏ, hành tây bơ tỏi và thịt lợn được cho vào chung với thịt gà đun nhỏ lửa. Khi sốt đặc lại thì bổ sung thêm muối tiêu, húng tây và các loại thảo một thơm ngon khác tạo nên một sự hòa quyệt hương vị vô cùng hấp dẫn. Món ăn nghe thì đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng đậm đà, hấp dẫn.

Trên đây là những món ăn tiêu biểu mà khi đến Pháp bạn nhất định phải thử qua. Ẩm thực Pháp mang đến cho con người ta nhiều cảm nhận, nhiều cảm xúc khác nhau. Nhưng mỗi ai đã đến rồi thì đều phải trầm trồ vì sự phong phú của ẩm thực nơi đây. hrc hi vọng rằng với sự giới thiệu của chúng mình thì chuyến đi của bạn sẽ trọn vẹn và vui vẻ.

Nguồn: vietair.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sự kiện - Lễ hội