Ninh Bình – 5 điểm đến mà tín đồ du lịch không thể bỏ qua

Ninh Bình – 5 điểm đến mà tín đồ du lịch không thể bỏ qua

Tỉnh Ninh Bình nằm ở cửa ngõ cực Nam phía Bắc Việt Nam. Mảnh đất này là nơi giao thoa của đồng bằng sông Hồng và vùng bắc trung bộ. Chính vị trí địa lý ấy đã tạo nên một nền văn hóa Ninh Bình tương đối năng động. Từ đó có cơ hội được phát triển trên nền tảng của nền văn minh châu thổ sông Hồng. Về du lịch, Ninh Bình có tiềm năng du lịch rất lớn. Nơi đây có 4 danh lam, thắng cảnh được UNESCO công nhận:Tràng An, Cát Bà, Tín ngưỡng thờ Mẫu; và Khu dự trữ sinh quyển thế giới Bãi Bài-Cồn Nổi. Nói về những di tích lịch sử văn hóa, cảnh quan thiên nhiên, có thể kể đến như: Cố đô Hoa Lư, Chùa Bái Đính, Vườn quốc gia Cúc Phương, Tam Cốc – Bích Động…

Tìm hiểu về du lịch Ninh Bình

Tỉnh Ninh Bình là tỉnh đạt nhiều danh hiệu quốc tế. Đến năm 2020, Ninh Bình có 1.821 di tích văn hóa. Trong đó có 344 chùa, 229 nhà dân, 381 đền, 98 miếu, 51 phủ, 149 nhà xứ và 236 nhà thờ họ.

Ninh Bình được biết đến là một điểm du lịch rất thú vị. Thu hút sự quan tâm lớn của du khách trong nước; và du khách quốc tế khi đến với Việt Nam. Nơi đây có thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp; hệ động thực vật đa dạng. Là địa điểm sống ảo hàng đầu của giới trẻ; cũng là nơi tạo nên những bức hình đẹp khó quên cho du khách khi đến đây. Vậy Ninh Bình có gì mà lại hấp dẫn đến như vậy? Dưới đây là danh sách 5 điểm đến mà tín đồ du lịch không thể bỏ qua khi tới Ninh Bình.

Khám phá Động An Tiêm tại Ninh Bình 

Khám phá Động An Tiêm tại Ninh Bình 

Động Am Tiên là một danh lam thuộc quần thể di tích quốc gia. Động Phần lớn khu vực động Am Tiên là một thung lũng ngập nước được bao bọc bởi những vách núi đá. Để vào được động, sau khi qua cổng lại đi xuống một lối đi bên phía tay trái, cạnh hồ nước trong veo với rong, hoa sen, hoa súng.

Động có hình giống như miệng con rồng nên còn được gọi là hang rồng. Nhiều nhũ đá có hình cây thóc, cây tiền, trái phật thủ, nụ hoa sen rủ xuống cùng những giọt nước. Động Am Tiên được mệnh danh là “Tuyệt tình cốc“.

Giá vé tham quan động Am Tiên 20.000/người.

Địa chỉ: Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình, Việt Nam.

Vân Long – khu bảo tồn thiên nhiên ngập nước rộng lớn

Vân Long là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng Bắc Bộ. Nơi sở hữu 2 kỷ lục của Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam năm 2010 đó là: “Nơi có số lượng cá thể voọc mông trắng nhiều nhất” và “Nơi có bức tranh tự nhiên lớn nhất”.

Vân Long - khu bảo tồn thiên nhiên ngập nước rộng lớn

Không chỉ là khu bảo tồn thiên nhiên, vùng đất ngập nước Vân Long còn là nơi có cảnh quan hấp dẫn. Vân Long, được mệnh danh “vịnh không sóng”  vì khi đi trên thuyền trên đầm, du khách sẽ thấy mặt nước phẳng như một tấm gương khổng lồ.

Bức tranh thuỷ mặc, phản chiếu rõ từng nét tạc mạnh mẽ của những khối núi đá vôi. Mang hình dáng đúng với tên gọi như núi Mèo Cào, núi Mâm Xôi, núi Hòm Sách, núi Đá Bàn, núi Nghiên, núi Mồ Côi, núi Cô Tiên… Tuy nhiên, mặt nước ở đây nước không có màu xanh của biển, mà trong vắt hiện rõ nét những lớp rong rêu dưới đáy.

Giá vé thắng cảnh: 20.000đ/khách.

Giá vé đò: 60.000đ/đò/2 khách.

Địa chỉ: Gia Viễn, Ninh Bình.

Tam Cốc – Bích Động – và các điểm du lịch không thể bỏ qua tại Tràng An

Tam Cốc, có nghĩa là “ba hang”, gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả ba hang đều được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi. Tam Cốc là tuyến du thuyền được khai thác đầu tiên ở khu du lịch Tam Cốc – Bích Động.

Tam Cốc - Bích Động - và các điểm du lịch không thể bỏ qua tại Tràng An

Muốn thăm quan Tam Cốc, du khách xuống thuyền từ bến trung tâm. Thuyền đưa du khách trên dòng sông Ngô Đồng  uốn lượn qua các vách núi, hang xuyên thuỷ, cánh đồng lúa. Thời gian đi và trở lại khoảng 2 giờ. Phong cảnh Tam Cốc, nhất là 2 bên dòng sông Ngô Đồng. Có thể thay đổi theo mùa lúa (lúa xanh, lúa vàng hoặc màu bạc của nước trên cánh đồng.

Phong cảnh Tam Cốc, nhất là 2 bên dòng sông Ngô Đồng. Có thể thay đổi theo mùa lúa (lúa xanh, lúa vàng hoặc màu bạc của nước trên cánh đồng.

Giá vé  thắng cảnh 120.000/người lớn và 60.000/ trẻ em.

Giá vé chở đò tuyến Tam Cốc 150.000.

Địa chỉ: xóm 1 xã, Hoa Lư, Ninh Bình, Việt Nam.

Hang múa – vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên Ninh Bình

Hang Múa, được mệnh danh là “nàng thơ của Tam Cốc”. Khi đứng từ đỉnh núi Múa, có thể ngắm trọn vẻ đẹp của Tam Cốc. Đặc biệt, trong mùa lúa xanh và lúa chín.

Đây là địa điểm đẹp nhất để ngắm Tam Cốc, vùng sơn thủy hữu tính, với dòng sông uốn lượn qua những cánh đồng lúa dưới những ngọn núi đá vôi cổ trùng điệp.

Hang múa - vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên Ninh Bình

Khu hang Múa ngoài, núi Múa còn có nhiều hang động đầy bí ẩn đâm sâu vào lòng núi. Đi từ cổng vào, bạn sẽ đi qua những khu ấn tượng với những ngôi nhà trên cây, thủy đình giữa hồ, vườn hoa bậc thang cùng những dãy nhà nghỉ nằm áp sát vào chân núi.

Giá vé thắng cảnh 100.000/ người.

Địa chỉ: thôn Khê Đầu Hạ, Hoa Lư, Ninh Bình, Việt Nam.

Hòa mình cùng thiên nhiên tại vườn chim Thung Nham – Ninh Bình

Vườn chim là nơi cư trú và sinh sống của đa dạng các loại chim như cò, vạc, diệp, le le, mòng két, chích chòe lửa, cho tới sáo đá…Điều đặc biệt ở vườn chim là có hai loài chim đặc biệt quý hiếm, được ghi trong sách đỏ. Hằng Hạc và Phượng Hoàng, một trong những linh vật nằm trong bộ tứ linh Long-Ly-Quy-Phượng.

Hòa mình cùng thiên nhiên tại vườn chim Thung Nham - Ninh Bình

Để đi tới tham quan vườn chim, du khách có thể thuê xe đạp hoặc thuận lợi nhất là đi thuyền. Người lái thuyền sẽ dừng lại ở một khoảng cách hợp lý để bạn có thể quan sát vườn chim.

Vé tham quan vườn chim:  30.000đ/khách  (15 khách/thuyền).

Địa chỉ: Thôn Hải Nham, Hoa Lư, Ninh Bình, Việt Nam.

Trên đây là top 5 các địa điểm du lịch Ninh Bình và giá vé cực hot. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ.

Nguồn: sayhi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội