Noodle soup món ăn nổi tiếng của đất nước hình chữ S

Noodle soup món ăn nổi tiếng của đất nước hình chữ S

Từ lâu, người dân đất nước hình chữ S luôn tự hào với nền ẩm thực đa dạng, nhiều màu sắc của mình. Khi du lịch đến Việt Nam không thể nào bỏ qua món ăn truyền thống nổi tiếng toàn thế giới. Noodle Soup còn được biết đến với tên gọi nổi tiếng, thuần Việt hơn là “Phở”. Phở là món ăn đặc sản của Việt Nam có nguồn gốc từ Hà Nội.

Noodle soup được các du khách quốc tế đặc biệt yêu thích bởi hương vị đậm đà mang nét truyền thống dân tộc. Nhiều du khách ghé lại Hà Nội chỉ để thưởng thức lại món này. Họ đã ưu ái gọi luôn với danh xưng là “Phở” chứ không phải là noodlde soup. Phở thường được dùng làm bữa sáng và lót dạ vào buổi tối. Hiện tại, ở các thành phố lớn có thể thưởng thức món này cả ngày.

Lịch sử Noodle soup

Phở Hà Nội không chỉ là món ăn riêng biệt của mảnh đất Hà thành. Nó còn mang đậm nét văn hóa ẩm thực Việt Nam được bạn bè quốc tế yêu thích. Noodle soup không chỉ ở Hà Nội mới có, mà có mặt ở nhiều địa phương khác. Nhưng chỉ tại nơi đây mới là ngon nhất. Từ những năm 1930, phở trở thành món ăn quen thuộc của người dân Hà Nội. Không khó để bắt gặp những gánh phở rong từ tờ mờ sáng tới tận khuya,

Noodle soup

Trên những con phố cổ nhỏ hẹp thơm nức mùi đặc trưng của vị phở truyền thống. Qua thời gian, phở vẫn được lưu truyền và gìn giữ. Phở trở thành đặc sản không chỉ của thủ đô mà còn là thương hiệu ẩm thực của Việt Nam. Không chỉ người dân trong nước yêu thích, bất kì du khách nước ngoài nào tới nước ta đều không thể bỏ qua món ăn truyền thống này. Ngày nay rất dễ để tìm kiếm được một tiệm Noodle soup. Nó không chỉ giới hạn ở Thủ đô mà các địa phương khác trên cả nước đều có. Nhưng để có món phở gia truyền, gìn giữ được nét tinh túy của phở Hà thành thì không phải ai cũng biết rõ.

Các thành phần tạo nên món Noodle soup tuyệt vời

Thành phần chính của Noodle soup là bánh phở và nước lèo, hòa chung cùng những loại gia vị như tiêu, chanh, mắm, ớt…và các loại rau ăn kèm như ngò gai, rau mùi, rau húng. Bánh phở theo truyền thống được làm từ bột gạo, tráng thành tấm mỏng rồi cắt thành sợi. Nước dùng cho nồi Noodle soup thường là nước dùng được ninh từ xương bò, sá sùng (một loại giun biển) kèm nhiều loại gia vị bao gồm quế, hồi, gừng nướng, thảo quả, đinh hương, hạt mùi, hành khô nướng.

 

 

Noodle soup

Sau khi hoàn thành nước lèo, cho bánh phở vào tô rồi trụng qua nước sôi, rồi cho nước dùng vào tô đã sắp sẵn bánh phở, thịt bò và hành lá trong đó đã có thể thưởng thức. Nên dùng nóng sẽ cảm nhận hết được hương vị đặc biệt của phở Hà Nội. Phở Hà nội ngon sẽ có nước dùng trong, hơi sánh mỡ và có màu vàng nhẹ. Nước có vị ngọt tự nhiên từ các nguyên liệu, thơm và đậm đà.

Xuyên suốt chiều dài lịch sử, Phở được xem là cái hồn của người Việt. Tinh túy của sự sáng tạo trong chế biến và sự kết hợp các loại gia vị với nhau. Noodle soup chinh phục không chỉ người dân nơi đây mà còn hàng vạn du khách quốc tế khi ghé thăm đất nước xinh đẹp này. Hương vị của nó làm siêu lòng các thực khách khó tính nhất, các nhà phê bình ẩm thực và đầu bếp nổi tiếng trên toàn thế giới.

Nguồn: nguoitieudung.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội