Sarmale- Món bắp cải cuộn đặc trưng của Rumani

Sarmale- Món bắp cải cuộn đặc trưng của Rumani

Rumani thuộc lãnh thổ Châu Âu và là một đất nước có thắng cảnh tuyệt vời. Nhưng bạn liệu có biết, Rumani cũng là một đất nước có những món ăn đặc sắc. Đã đến Rumani thì chắc chắn bạn sẽ phải thưởng thức ẩm thực của đất nước này rồi. Hãy để HRV giới thiệu cho bạn về những món ăn đặc sắc của ẩm thực Rumani nhé. Và khi chúng ta nói đến Rumani thì không thể không nhắc tới món bắp cải cuộn- Sarmale. Bởi lẽ đây chính là món ăn đặc trưng của đất nước này. Hãy đọc bài viết này để tìm hiểu  xem món ăn này có gì đặc biệt nhé!

Ẩm thực Rumani

Một chuyến đi đến Romani không phải là ngoại lệ đối với người già nói rằng con đường hiệu quả nhất đến trái tim của một nơi là qua dạ dày. Trong khi không nổi tiếng ở nước ngoài, ẩm thực Rumani là một sự phản ánh gần như hoàn hảo của nguồn gốc nông nghiệp của đất nước và lịch sử xoắn. Các món ăn mượn rất nhiều từ các nền văn hóa lân cận (và thỉnh thoảng chiếm đóng) – Thổ Nhĩ Kỳ, Hungary, Đức và Slav.

ẩm thực Rumani
Nếu bạn có dịp đi du lịch đến Rumani. Bạn sẽ phải ngạc nhiên về một nền ẩm thực vô cùng phong phú tại đây. Ẩm thực Rumani là sự pha trộn đa dạng nhiều món ăn khác nhau. Các nền ẩm thực đến từ nhiều nền văn hoá và truyền thống trong và ngoài nước. Nhưng vẫn duy trì được nét đặc sắc riêng. Rumani chịu ảnh hưởng chủ yếu từ nền ẩm thực của người Ottoman, cùng nhiều tinh hoa của các nước láng giềng như Đức, Serbia, Bulgaria, Hungary.

ẩm thực rumani-salad

Trong số các món ăn ngon của Rumani mà chúng ta biết. Nổi tiếng nhất và được yêu thích nhất phải kể đến Sarmale- bắp cải cuộn. Một món ăn phổ biến và có truyền thống lâu đời tại đất nước Rumani.

Sermale- Bắp cải cuộn

Khâu chế biến món Bắp cải cuộn – Sarmale khá đơn giản. Chỉ cần cho bắp cải, thịt heo, thịt bò băm nhuyễn tẩm gia vị trộn với chút gạo cuộn trong lá bắp cải. Sau đó rưới đều sốt cà chua rồi đun khoảng 40 phút là đã có được món Sarmale nổi danh khắp khu vực Trung Âu. Bắp cải cuộn – Sarmale thường được ăn kèm với bắp cải muối chua (sauerkraut). Hoặc ăn kèm bột bắp Polenta. Đặc biệt, Sarmale sử dụng sốt cà chua chứ không dùng hỗn hợp chanh và dầu oliu.

sarmale-1

Đối với người dân tại thành phố Bucharest – thủ đô Rumani mà nói. Sarmale là một trong các món ăn chính trong ngày lễ Giáng Sinh. Khách du lịch đến với Rumani luôn được giới thiệu về Bắp cải cuộn – Sarmale. Cũng như du khác hoàn toàn có thể dễ dàng nếm thử món ăn này tại các quán ăn và nhà hàng từ bình dân đến cao cấp. Người dân rumani cũng vô cùng yêu thích món ăn này, bởi lẽ đây chính là bản sắc của chính đất nước này.

sarmale-2

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch Châu Âu sắp tới. Đừng ngại ngần mà hãy thử chọn ngay điểm đến là đất nước Rumani quyến rũ. Rumani – đất nước với nền văn hóa ẩm thực đa dạng và phong phú cùng món Sarmale ngon tuyệt. Đừng quên dành thời gian thưởng thức món bắp cải cuộn hấp dẫn này nhé!

Nguồn: bazantravel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội