Sôi nổi các hoạt động của sự kiện Tuần lễ Áo dài 2021

Sôi nổi các hoạt động của sự kiện Tuần lễ Áo dài 2021

Từ trước đến nay, chiếc áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam được xem là biểu tượng của Việt Nam. Chính vì vậy, tuần lễ Áo dài được xem là sự kiện quan trọng mỗi năm của đất nước ta. Hoạt động là dịp khẳng định chủ quyền cho chiếc áo dài Việt Nam trên trường quốc tế. Tuần lễ Áo dài góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người. Điển hình là sự hưởng ứng cán bộ, hội viên, phụ nữ trong gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Áo dài của Việt Nam.

Theo dõi bài viết của hrv để biết xem Tuần lễ Áo dài 2021 đã diễn ra như thế nào nhé !

Cán bộ cơ quan TW Hội tha thướt áo dài

Tìm hiểu về Tuần lễ Áo dài

Sau sự thành công vang dội của chuỗi sự kiện “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam” được tổ chức vào năm 2020 do Hội Liện hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam. Năm 2021, nhân ngày chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2021), Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam phát động “Tuần lễ Áo dài”. Diễn ra từ ngày 1/3/2021 đến ngày 8/3/2021 trên toàn quốc.

Tuần lễ Áo dài năm 2021 được hưởng ứng rộng rãi trên toàn quốc

Để góp phần khẳng định và tôn vinh vị thế, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội. Đồng thời khẳng định áo dài là một phần không thể thiếu trong di sản văn hóa Việt Nam. Đoàn Chủ tịch Trung ưng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đề nghị Hội LHPN các tỉnh/thành phố, các đơn vị trực thuộc và các Ủy viên Ban chấp hành Tw Hội vận động tất cả mọi người tham gia. Tuần lễ đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ, nữ công chức, viên chức, nữ thanh niên.

Tuần lễ là chuỗi các hoạt động thiết thực và cụ thể, phù hợp với tất cả mọi người. Nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài tại địa phương, các đơn vị, cơ quan. Các tỉnh/thành phố cũng cần đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động của “Tuần lễ Áo dài”. Thực hiện tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và các kênh truyền thông xã hội. Nhằm khẳng định giá trị, vị thế của áo dài trong toàn xã hội.

Chương trình nghệ thuật trình diễn áo dài cũng tổ chức tại phố đi bộ Thủ đô Hà Nội. Tuy nhiên, các đơn vị tổ chức cần đặc biệt quan tâm đảm bảo an toàn trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid hiện nay.

Phụ nữ Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam hưởng ứng

Để hưởng ứng tuần lễ, hình ảnh những chiếc áo dài truyền thống len lỏi mọi nơi tại cơ quan. Với nét duyên dáng, thướt tha đã tô điểm thêm không khí công sở làm việc của Tổng công ty.

Phụ nữ Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam hưởng ứng

Phụ nữ Quân đội hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” 2021

Nghiêm túc, khỏe khoắn, rắn rỏi trong bộ quân phục là hình ảnh thường ngày của các nữ quân nhân tại đơn vị. Thế nhưng, hình ảnh quân nhân trong tà áo dài truyền thống thật đẹp đẽ. Họ vô cùng trang nhã, thanh lịch và duyên dáng.

Nữ quân nhân trong tà áo dài

Phụ nữ TP. HCM hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài 2021”

Không khí làm việc tại Tổng Công ty Phát điện EVNGENCO 3 (có trụ sở ở quận 2, TP.HCM) trở nên rộn ràng hơn. Chị em phụ nữ trong đơn vị cùng nhau diện những bộ áo dài nhiều màu sắc đến công sở. Sảnh của trụ sở công ty cũng trở nên tươi vui hơn, bởi những giờ nghỉ giải lao hay tan tầm, chị em trong công ty lại rủ nhau chụp hình.

Phụ nữ TP.HCM hưởng ứng

Với các hoạt động đa dạng, hình ảnh của áo dài Việt ngày càng trở nên gần gũi với tất cả mọi người. Góp phần hình thành thói quen mặc áo dài vào các dịp lễ, Tết. Mặc áo dài là hành động tôn vinh, gìn giữ trang phục truyền thống của dân tộc. Tất cả đều xuất phát từ lòng tự hào tà áo dài Việt Nam.

Nguồn: meta.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội