Thịt nướng Churrasco – món ngon không thể bỏ qua ở Châu Mỹ

Thịt nướng Churrasco – món ngon không thể bỏ qua ở Châu Mỹ

Món thịt nướng là món ăn phổ biến trong các buổi tụ họp, picnic. Thịt nướng là món ăn ngon, dễ chế biến với nhiều hương vị đặc sắc. Đây là món mà đa số mọi người cực kỳ yêu thít. Tùy vào mỗi đất nước, mỗi quốc gia khác nhau mà thịt nướng có một phong vị riêng. Điều này là do gia vị đặc trưng mỗi nơi đều khác nhau. Nhắc đến thịt nướng chúng ta không thể bỏ qua món thịt nướng Churrasco. Nó là món ăn mang đậm hương vị Mỹ La tinh. Hôm nay hãy cùng hrv khám phá món ăn tuyệt vời này nhé.

Thịt nướng Churrasco

Thịt nướng Churrasco – món ngon Châu Mỹ

Nền ẩm thực thế giới luôn hấp dẫn với đủ loại thịt nướng đến từ khắp mọi nơi và Churrasco chính là cái tên tín đồ mê thịt không thể bỏ qua. Có xuất xứ từ vùng Nam Mỹ rực rỡ sắc màu. Món thịt nướng thường được gọi với cái tên Churrasco. Nó đặc biệt được yêu thích trên bàn ăn thường ngày. Mang đậm nét văn hòa vào từng thớ thịt. Churrasco sẽ khiến thực khách ngất ngây trước hương vị đậm đà, quyến rũ và phong cách thưởng thức độc đáo, phóng khoáng hệt như con người nơi đây.

Có nguồn gốc từ lối sống du mục của người Gauchos (hay còn gọi là cao bồi). Nơi họ giết mổ gia súc làm thực phẩm mỗi ngày. Từ thời điểm đó, người dân đã quen với việc cùng nhau giết một con bò lớn. Sau đó họ sẽ xiên và nướng chúng trực tiếp trên bếp lửa. Trải qua thời gian dài, thịt nướng Churrasco đã trở thành nét văn hóa đặc trưng của nền ẩm thực nơi đây.

Nguyên liệu của thịt nướng Churrasco

Thông thường, để chế biến món Churrasco người dân vùng này sẽ sử dụng các loại thịt cừu, thịt bò, thịt lợn hoặc đôi khi là cánh gà, xúc xích hay tôm. Tưởng chừng đơn giản nhưng để tạo nên hương vị quyến rũ rất kỳ công. Người đầu bếp cần để tâm tới khâu tẩm ướp, nêm nếm gia vị. Các loại gia vị đặc trưng của vùng Nam Mỹ ngấm dần vào miếng thịt khổng lồ. Điều này khiến bạn chỉ nhìn qua đã chẳng thể kìm lòng đợi đến lúc chín mềm, thơm phức.

Cách chế biến độc đáo

Thịt nướng Churrasco – món ngon Châu Mỹ

Chưa dừng lại ở công cuộc tẩm ướp cầu kỳ. Quá trình người Nam Mỹ làm chín Churrasco cũng hấp dẫn, kích thích trí tò mò của bất cứ ai. Tảng thịt lớn xiên trong que gỗ dài, đặt trên đống than đang rực lửa đỏ. Sức nóng của “gian bếp tự nhiên” dần len lỏi, thấm vào từng thớ thịt. Điều đó khiến tảng lớn chín đều nhưng không hề cháy đen, đắng ngắt. Những thực khách sành ăn đã khẳng định. Miếng thịt Churrasco ngon phải vương mùi khói xông vừa phải. Có màu vàng đặc trưng và khi nếm thử sẽ cảm nhận vị mềm thơm. Món ăn độc đáo của nền văn hóa Mỹ Latin mất thời gian dài để hoàn thành. Nếu bạn không có nhiều kiên nhẫn, Churrasco chắc không phải món ăn phù hợp.

Ăn kèm với Churrasco thường xuất hiện tương chirimol, bánh tortilla hay các loại salad tươi mát và cả các loại bia, trà Yerba Mate. Món ăn này hay xuất hiện trong những buổi tiệc gặp mặt cuối tuần. Mọi người sẽ cùng nhau quây quần bên bếp lửa, trò chuyện rồi nếm thử từng miếng thịt đượm vị khói, đậm đà hương thơm khó cưỡng. Họ có thể tổ chức bữa ăn ấm cúng ở bất cứ đâu như trên sân thượng thoáng mát, trong sân vườn phía sau nhà hay thậm chí ngay tại bãi biển với sóng biển, gió thổi mát rượi tâm hồn.

Thịt nướng Churrasco món ngon nổi tiếng thế giới

Churrasco, trong tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha, là một món ăn phổ biến dùng để chỉ các loại thịt nướng. Món này là món ăn phổ biến trên khắp châu Mỹ Latinh và châu Âu, và là một món ăn nổi bật trong ẩm thực các quốc gia Argentina, Brasil, Chile, Guatemala, Nicaragua, Uruguay, và các nước Mỹ Latinh khác. Sắc thái món Churrasco ở Barazil là loại thịt được găm vào xiên và nướng trên lò Churrasco Queira. Churrasco phần lớn là thịt cừu và thịt lợn ngoài ra còn có cánh gà, xúc xích, tôm cuốn và đặc biệt là phần thịt Picanha – cả phần mông bò chỉ có thể lấy được 1 kg thịt này.

Món thịt nướng kiểu này được ăn cùng các loại salad rau xanh dành riêng cho món ăn này. Các loại nấm, pasta salad, cơm xúp đậu đen cùng sốt feijoada truyền thống là những loại salad được các thực khách yêu chuộng ăn kèm với món ăn. Món ăn này được du nhập vào châu Mỹ Latinh. Khi món ăn này được du nhập sang Mỹ La Tinh, nó lại mang theo cả sắc thái ẩm thực của mỗi địa phương tương ứng.

Ngày nay, Churrasco đã trở thành món ăn “có tiếng”. Nó xuất hiện khắp mọi nơi trên thế giới. Ngay tại những nhà hàng sang trọng, thịt nướng mang hương vị Latin nóng bỏng, sôi nổi thường được phục vụ dưới dạng buffet hoặc theo yêu cầu của thực khách. Trong không gian luôn rực rỡ của Brazil, Uruguay, Argentina và cả các nước Nam Mỹ, được thưởng thức những miếng thịt nướng thơm ngon khó cưỡng sẽ càng khiến bạn nhớ mãi về chuyến du lịch để đời.

Nguồn: wanderlusttips.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội