Vẻ đẹp say đắm đào chuông trên đỉnh Bà Nà

Vẻ đẹp say đắm đào chuông trên đỉnh Bà Nà

Đào chuông là một loài hoa cực kì quý hiếm ở nước ta hay còn được gọi là “trợ hoa”, tên Latinh là Enkianthus quiaqueflorus thuộc họ đỗ quyên Ericaceae . Nghe đến cái tên thôi cũng biết nó là loài hoa quý hiếm , ít khi bắt gặp được. Cây đào chuông thường mọc rải rác dưới những tán rừng rậm nhiệt đới, nơi có độ ẩm cao. Khoảng thời gian dễ bắt gặp cái đào chuông là khoảng ngay từ đầu tháng 1.Trên đỉnh núi Chúa – Bà Nà đây là khoảng thời gian mà bắt gặp hoa đào chuông đẹp nhất khi nó từng chùm hoa nhỏ xíu , hông lên sắc xuân chuẩn bị đón một năm mới trên đỉnh núi. Thì hôm nay hãy cùng hrv đi đến Bà Nà để chiêm ngưỡng loài hoa này nhé.

Mùa hoa đào chuông trên đỉnh

Du Lịch Bà Nà Hills những ngày cuối năm thu hút rất nhiều lượt khách du lịch từ khắp mọi nơi để chiêm ngưỡng những loài hoa quý mà không nơi nào có. Giữa mênh mông đất trời, giữa mây ngàn gió núi; giữa xanh thăm thẳm rừng cây, nó đang bừng nở trên đỉnh Bà Nà tô điểm thêm sắc hồng thắm rực rỡ. Đào chuông thuộc họ đỗ quyên (Ericcaceae) bộ Ericales, lớp Magnoliopsida, là loại cây tiểu mộc chỉ cao khoảng 5m trở lại, lá nhỏ, nhánh non không lông, được phân bố ở độ cao từ 1.400 m trở lên.

đào chuông dưới sương bà nà

Chớm xuân, trên đỉnh Bà Nà, hoa đào chuông bắt đầu bung sắc. Loài hoa độc đáo này chỉ nở vào mùa xuân, khi những đợt rét giao mùa len lỏi trên từng con phố; tạm gác những lo toan, bận rộn ngày cuối năm; du khách có thể dành cho mình một không gian tĩnh lặng, lạc bước Bà Nà và ngắm đào chuông.

đào chuông

Cây hoa đào chuông, loài hoa thuộc họ đỗ quyên, chỉ nở đúng một mùa xuân; tầm từ tháng 1 đến tháng 3 dương lịch, đúng dịp Tết Nguyên đán. Loài hoa đặc biệt này, có ở vùng núi cao như Bà Nà Hill (Đà Nẵng); Yên Tử (Quảng Ninh), Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Bạch Mã (Thừa Thiên Huế). Trên đỉnh Bà Nà; mỗi dịp xuân về, đào chuông lại đua nhau khoe sắc. Tên gọi đào chuông, bởi, những bông hoa này nở rất đặc biệt với hình dáng như những chiếc chuông nhỏ xinh.

Đào chuông chỉ nở 1 lần trong năm trên độ cao của Bà Nà

Xuân về, cùng với nhiều loài hoa khoe sắc trên đỉnh Bà Nà, những cây đào chuông khẳng khiu, rêu phủ, lại nhú đầy lộc non và bạt ngàn búp hoa. Ẩn hiện trong làn sương mù trên đỉnh cao hơn 1.487 m so với mặt nước biển của đỉnh Bà Nà; những bông hoa đào chuông như những chấm đỏ, ngậm đầy sương sớm. Đẹp kiêu hãnh.

nhánh đào

Tại Bà Nà, đào chuông xuất hiện ở khu vực làng Pháp và tập trung nhiều nhất ở khu tâm linh. Giữa chốn huyền linh tĩnh lặng; những bông hoa đào là tín hiệu báo Xuân về, đẹp bình dị và trong trẻo. Từ một loài hoa độc đáo của rừng Bà Nà – Núi Chúa; đến bây giờ, đào chuông đã trở thành biểu tượng đặc trưng cho Bà Nà Hill; cho du lịch Đà Nẵng. Từ đỉnh Bà Nà, hình ảnh hoa; đã được mang về phố phường Đà Nẵng; trang trí đường hoa xuân, hay những điểm nhấn tại các tuyến đường trung tâm thành phố. Nhắc đến Đà Nẵng, là nhớ hoa đào chuông; nhớ thời tiết bốn mùa độc đáo trên đỉnh Bà Nà.

nhánh cây đào chuông

Du khách từng đặt chân đến đây đều không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của núi rừng hùng vĩ, thiên nhiên kỳ thú và đắm mình trong không khí trong lành. Dừng bước trước bạt ngàn đào chuông đang ẩn mình trong sương sớm, lãng du trong tiếng chuông chùa ngân vọng… tận hưởng không gian bình lặng trước mùa xuân.

Nguồn: Vietnamtourism.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội