Về quê ngoại tận hưởng mùa hè- Ký ức đẹp của tuổi thơ

Về quê ngoại tận hưởng mùa hè- Ký ức đẹp của tuổi thơ

Mùa hè đến là lúc học sinh được thư giãn, thoải mái vui chơi. Và những trẻ em thành thị thường chọn cách về quê ngoại. Mang không khí yên bình, tươi sạch, lựa chọn cho trẻ em về quê vào kì nghỉ hè là vô cùng hợp lý. Ở quê không có những trò chơi điện tử như ở thành thị. Ở đây cũng không có các công viên được xây dựng bởi con người. Mà tại đây, các em sẽ được tiếp xúc với thiên nhiên rộng lớn, với những rừng cây mọc dại tự nhiên. Về quê, các em sẽ học được thế nào là tình làng xóm. Và còn được sống trong vòng tay yêu thương của ông bà.

Mùa hè về quê ngoại của trẻ em nông thôn

Đối với tôi, tuy không phải là đứa trẻ sống ở thành thị nhưng năm nào cũng đều như vắt chanh về quê. Mỗi khi hè đến, được ba mẹ cho về quê ngoại chơi khoảng một tuần hay nửa tháng. Mỗi lần về quê  luôn đem đến cho tôi sự háo hức. Trong tôi luôn có một niềm vui khó tả. Mùa hè, tôi được về quê ngoại chơi, được khám phá những điều mới lạ. Tôi có thể đi mò cua, bắt ốc hay những buổi đi thả diều cùng các anh, chị con của cậu và dì.

Ở quê không có được đồ chơi như ở thành thị, nên các anh chị tìm cách sáng chế ra đồ chơi cho tôi chơi. Khi thì chiếc tù và, khi thì con cào cào hay cái chong chóng… Tất cả làm bằng lá dừa trông thật ngộ nghĩnh và đáng yêu. Mùa hè về quê ngoại còn gì thỏa thích hơn khi được tắm sông, chia phe đánh trận. Mùa hè, được khám phá thế giới cây cỏ, thế giới côn trùng với biết bao điều lạ lẫm.

Thú vui khi về quê

Mùa hè của trẻ em thành thị về quê ngoại

Tôi cũng làm quen với những bạn là dân thành thị, với họ, về quê là một niềm vui khó tả. Bởi khi về quê, các bạn thành thị mới nhìn, chạm được những con vật, cây cỏ hiện diện trong sách vở. Nếu như trẻ con ở quê bị cha mẹ bắt làm các công việc nhẹ như cắt cỏ, hái rau,cho gà vịt ăn,… Thì trẻ con thành thị lại rất thích các công việc này.

Bên cạnh đó, mỗi lần về quê, trẻ em thành thị thường được các bà nấu cho những món ăn dân dã. Tuy giản dị nhưng đậm đà từ cây cỏ vùng quê. Đối với họ, đây là những mỹ vị mà thành thị không bao giờ có được. Về quê, bọn trẻ dược học thêm về tình làng xóm, cách giao tiếp với láng giềng. Đây là việc mà thành thị khó có được dù nhà cửa san sát nhau.

Về quê để thắt chặt tình thân

Trong những tháng ngày hè được về quê ngoại, cảm nhận được sự ân cần của ngoại. Ngoại luôn chăm sóc từng miếng ăn, giấc ngủ cho tôi. Nhờ vậy giúp tôi càng trân trọng những tình cảm ấm áp mà ngoại dành cho những đứa cháu ở xa. Vì vậy, tôi càng thương yêu ngoại hơn. Tôi học được cách yêu gia đình, lễ phép theo lời dạy của ngoại.

Trải qua những tháng ngày vui chơi thỏa thích dưới cái nắng “chang chang”. Mỗi lần tôi trở về nhà với đầu tóc “vàng hoe” và da dẻ đen xạm. Nhưng tôi rất hãnh diện vì trông cứng cáp hơn, khỏe mạnh hơn. Những năm tháng tuổi thơ đã qua nhưng khi hè về là tôi lại nhớ về những mùa hè ở quê ngoại.

Khung cảnh bình yên quê ngoại

HRV hi vọng bạn sẽ tìm thấy đâu đó hình ảnh của chính mình qua bài viết này. Nếu đang còn ngồi trên ghế nhà trường và còn những mùa hè rãnh rỗi. Bạn hãy tranh thủ về quê thăm ngoại và thư giãn tâm hồn. Bởi sau khi bước vào đời, bạn sẽ khó mà tìm lại được những phút giây yên bình này nữa.

Nguồn: baodongthap.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội