Không giỏi tiếng anh mà vẫn có thể đi du lịch nước ngoài

Không giỏi tiếng anh mà vẫn có thể đi du lịch nước ngoài

Muốn đi du lịch nước ngoài thì tiếng anh là vô cùng cần thiết. Vì tiếng anh là thứ tiếng phổ biến đa số các nước đều được học thứ ngôn ngữ này. Biết tiếng anh giúp bạn có thể giao tiếp được với người dân bản địa giúp chuyến du lịch của bạn diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn nhiều. Có một số người cho rằng không biết tiếng anh thì không thể đi du lịch nước ngoài được

Nhưng quan điểm đó lại là sai lầm, không biết tiếng anh nhưng bạn hoàn toàn có thể đi du lịch nước ngoài được . Vậy thì làm cách nào ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn mặc dù có thể không giỏi tiếng anh những qua những kinh nghiệm những mẹo sau bạn có thể đi du lịch nước ngoài thoải mái. Hãy đọc và tham khảo những kinh nghiệm đó ngay sau đây nhé.

Du lịch cùng những những người giỏi tiếng anh, đi theo tour

Bạn có thể rủ những người bạn thông thạo Tiếng Anh đi cùng để chuyến du lịch diễn ra được thuận lợi. Đăng ký đi du lịch theo tour từ các công ty tư vấn cũng là một phương án cứu nguy tuyệt vời. Nếu vốn Tiếng Anh của bạn còn hạn hẹp hoặc bạn cũng không rành tiếng bản địa, bạn nên hạn chế các chuyến du lịch tự túc một mình.

Chuẩn bị thủ tục và giấy tờ cẩn thận

bạn nên chuẩn bị giấy tờ hộ chiếu cẩn thận

Để xuất nhập cảnh gọn gẽ, bạn sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ tùy thân; passport và xin thành công visa của đất nước mà bạn sắp đến. Bạn cần tìm hiểu trước thủ tục trên các trang Internet chính thống; liên lạc các Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán ở Hà Nội và HCM; đọc thêm thông tin từ các bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch nước ngoài. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể nhờ tư vấn thủ tục và luyện tập trước các tình huống phát sinh ở cửa Hải quan; qua một công ty dịch vụ làm visa du lịch uy tín.

Lên lịch trình du lịch rõ ràng

Lạc đường ở nước ngoài mà không thể nghe hiểu bất cứ ai; có thể khiến bạn gặp phiền toái hoặc nguy hiểm không đáng có. Để hạn chế tình huống này; hãy lên danh sách chi tiết các địa danh bạn muốn đến; hướng đi tiết kiệm thời gian và các phương tiện giao thông bạn có thể sử dụng. Đừng quên ghi chú thêm các số điện thoại khẩn; các Tổng đài tư vấn có sử dụng Tiếng Việt ở nước ngoài.

Sử dụng các thiết bị thông minh

sử dụng các thiết bị cũng như công cụ dịch

Hãy đảm bảo điện thoại của bạn được kết nối Internet khi đã ra nước ngoài. Kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài đều khuyên rằng bạn nên tận dụng các công cụ dịch tự động như Google Translate; các ứng dụng bản đồ Google Maps có GPS; website review địa điểm để tìm kiếm chính xác hơn các nhà hàng; điểm đến, và giao tiếp đơn giản với người bản địa nếu cần.

Học các câu giao tiếp cơ bản

Bạn hãy học đọc trước, ghi lại một số câu nói giao tiếp bản địa phổ biến khi đi du lịch như: “Xin cho tôi hỏi đường đi …”, “Bao nhiêu tiền”, “Xin chào”, “Cảm ơn”; “Tạm biệt”, v.v. và cả những từ đảm bảo an toàn cho bản thân như “giúp đỡ”; “báo cảnh sát”, “khẩn cấp”, v.v.

Để tránh việc “học tủ” và mau quên; bạn có thể học theo chủ đề ví dụ như: ăn uống, đi lại, địa điểm, giá cả, khách sạn, v.v.

Tương tác bằng ngôn ngữ cơ thể

tương tác bằng ngôn ngữ cơ thể

Hầu hết người dân bản xứ đều rất nhiệt tình với du khách. Có thể họ cũng không nói Tiếng Anh tốt nhưng khi nghe bạn mô tả họ cũng có thể hiểu.  Hãy tích cực, chủ động dùng ngôn ngữ cơ thể; cử chỉ cá nhân kết hợp với một số từ vựng bản địa đơn giản để hỏi người bản địa những điều bạn cần.

Đề phòng những tình huống ngoài ý muốn

Hãy nghĩ đến việc bạn bị lạc đường, bị taxi “chặt chém”, bị ăn trộm mất đồ đạc hay tiền nong. Đây là một vài tình huống bất ngờ phổ biến khi đi du lịch ngoại quốc. Mặc dù Tiếng Anh khi đi du lịch nước ngoài của bạn không xuất sắc; hãy tự nghĩ cách để cứu mình và mang theo sẵn một số vật dụng đề phòng như: dù, áo mưa, diêm, kéo, ít thức ăn nhẹ, nước, lều bạt nhỏ, v.v. Tùy quốc gia và kiểu hành trình bạn muốn đi; bạn hãy nghĩ đến cách cứu nguy cho một vài phương án xấu nhất nhé.

Đó là một số kinh nghiệm cũng như biện pháp giúp bạn có thể đi du lịch nước ngoài dù bản thân không giỏi tiếng anh. Hãy áp dụng những điều trên vào chuyến đi của mình nhé. Hrv.com.vn chúc bạn có một chuyến đi nước ngoài tràn đầy niềm vui có thể khám phá được nhiều điều mới mẻ hơn nhé.

Nguồn: visana.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội