Vì sao khách nước ngoài khó sống ở Việt Nam?

Vì sao khách nước ngoài khó sống ở Việt Nam?

Rất nhiều khách nước ngoài muốn sống ở Việt Nam, vì theo họ đây là quốc gia rất dễ sống. Tuy nhiên, cũng có nhiều vị khách cảnh báo rằng “sự thật không như mơ” vì chính họ đã “ngã ngửa” khi tự mình trải nghiệm những khó khăn khi sống ở nước ta.

Dưới đây chính là danh sách 11 điều lầm tưởng mà người nước ngoài nghĩ về cuộc sống nước ta. Bạn hãy đọc xem những sự thật này có đúng không ? Và đối với bạn có thật sự cảm thấy khó sống như những người bạn ngoại quốc của chúng ta không nhé.

Mức thu nhập 6 triệu/tháng vẫn ổn

Thực tế thì bạn có thể, với mức sống cơ bản và đơn giản hết mức. Nhưng còn việc đi ăn nhà hàng, hay thưởng thức những chai bia mấy lần một tuần thì sao? Với hầu hết những bạn trẻ lúc này thì lương 6 triệu quả thật là quá thấp rồi đúng không nào?

Đồ ăn lúc nào cũng rẻ, chỉ cần đi chợ là được

mình có thể ăn đồ ăn giá rẻ

Bạn có thể sống như thế này trong khoảng 3 tháng đầu, sau đó bạn sẽ phát hiện ra rằng ở siêu thị Big C có bán Nutella. Bạn bè thì ăn ở nhà hàng Barbecue Garden hay cafe L’Usine. Bạn có muốn gặp gỡ ở những nơi như vậy không?

Bạn nghĩ có thể có vóc dáng cân đối khi chỉ ăn rau, cơm thôi sao?

Bạn sẽ nghĩ như vậy cho đến khi nhận ra gạo chứa toàn carb, và cà phê sữa đá có đầy sữa đặc có đường. Những món này dĩ nhiên là rất ngon, nhưng không có tác dụng giảm cân như bạn nghĩ. Còn nếu bạn chỉ ăn toàn rau, tin tôi đi, bạn không thể nào trụ quá 3 ngày đâu.

Giao tiếp là việc vô cùng đơn giản

Chắc chắn tiếng Việt của bạn sẽ khá hơn ban đầu, nhưng bạn chỉ nói chuẩn ở những câu như “Em ơi!” hay “trời ơi!” mà thôi. Còn với những câu khác khó hơn, mọi người xung quanh sẽ không thể hiểu bạn muốn nói gì. Chẳng hạn, thử đọc nhanh câu “bữa trưa ăn bưởi chua” xem. Cực kì, cực kì khó đọc phải không nào?

Cướp ư, làm sao có thể xảy ra với mình được

Điều này thì có thể, nếu bạn không có gì để bị cướp. Đôi khi vô tình bạn đi làm về trễ và đi qua những khu phức tạp thì chuyện gì cũng có thể xảy ra đấy. Không chỉ cuộc sống ở Việt Nam đâu, mà ở mọi nơi trên thế giới bạn đều phải cảnh giác.

Mình là một “thiên tài” về mặc cả khi mua sắm

mình sẽ mặc cả

Thế còn lần bạn phải trả đến 70.000 đồng cho một quả dừa thì sao nhỉ? Hoặc bạn vào chợ mua cái áo 150.000 đồng sau khi mặc cả giảm được 10.000 đồng từ chủ sạp. Nhưng cái áo đó lại được đứa khác mua với giá 50.000 đồng? Bạn có còn nghĩ mình mặc cả giỏi nữa không? Mặc trong ở cuộc sống ở Việt Nam cũng không phải dễ dàng nhỉ?

Sự thật về những quán Bar trên các ảnh sống ảo

Bạn bè của bạn sẽ phát ghen lên khi xem những tấm hình bạn đăng trên Facebook về những chuyến đi rừng , ăn cơm trên sàn, buôn chuyện với người bán dứa, hay ăn trứng vịt lộn. Nhưng còn những bức ảnh ở một quán bar với cả đống bia trước mặt, cùng một DJ nữ mặc váy ngắn đang dùng Macbook đâu rồi? Đây là việc mà nhiều khách du lịch từ Pháp, Tây Ban Nha, Mê-xi-cô,…cảm thấy hụt hẫng đấy.

Sẽ thật tuyệt vời khi ra ngoài vào một ngày mưa mát mẻ

Bạn thử suy nghĩ nhé

Nếu đi bằng xe máy

Nếu đi mưa bằng xe máy thì sao? Động cơ xe máy liệu có thích nước không? Ngay cả xe ô tô còn chết máy khi đường phố bị ngập do mưa lớn nữa là xe máy.

Nếu đi bộ

Còn nếu đi bộ thì sao? Một lúc sau thôi, quần áo bạn sẽ bị bắn tung tóe nước từ những chiếc xe chạy ngang. Nếu không may, đường phố không thoát nước kịp, bạn sẽ chuyển sang hình thức bơi luôn đấy! Cuộc sống ở Việt Nam cũng khá thú vị đấy chứ.

Mình sẽ có một nước da bánh mật quyến rũ

Từ đầu gối trở xuống thôi, vì thời điểm bạn tắm nắng lâu nhất là khi tắc đường. Lúc đó chỉ có vai, đầu, ngón chân và đầu gối là hứng nắng nhiều nhất.

Trưởng thành ư? Chuyện nhỏ

Nhưng bạn có thể sẽ kiếm một người giúp việc một tuần sau đó. Hoặc nếu bạn có thể ở bẩn một chút thì có thể (không khuyến khích việc này). Đến đây đã thấy cuộc sống ở Việt Nam đã khó khăn rồi đấy.

Mình thật là gan dạ

Nếu gián bò lên chân, kiến bơi trong tách trà thì sao? Hoặc một con sâu xanh mướt đang nằm trong đĩa rau xào? Chắc chắn bạn sẽ hét toáng lên vì giật mình cho xem. Quả thật, người gan dạ nhất cũng sẽ phải giật mình vì những con côn trùng này.

Đến đây, bạn có nghĩ cuộc sống ở Việt Nam đến chính người Việt cũng thấy khó khăn không? Giờ đây, chắc bạn cũng cảm thông cho những bạn phương Tây khi trót lầm tưởng cuộc sống dễ dàng ở nước ta đúng không nào?

Nguồn:vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội