Mách bạn 5 món ăn đặc sắc ở Đài Loan

Mách bạn 5 món ăn đặc sắc ở Đài Loan

Nhắc đến Đài Loan là nhắc đến những phong cảnh đẹp và những món ăn độc đáo. Thức ăn là một phần quan trọng của văn hóa Đài Loan. Đây có thể được xem như là điểm đến ẩm thực thú vị mà mọi du khách nên thăm quan. Những nguyên liệu đơn giản và cơ bản kết hợp tạo nên những món ăn ngon nhất mà bạn từng nếm thử. Một điểm nhấn của chuyến đi khi đến Đài Loan là thưởng thức tất cả các món ăn ngon thực sự. Hãy cùng theo chân hrv.com để tìm hiểu 5 món ăn đặc sắc tại đây.

Bánh mỳ cuộn trứng

Bánh mỳ cuộn trứng Fu Hang

Bánh mỳ là món ăn vô cùng quen thuộc của người Việt Nam. Tuy nhiên bánh mỳ cuộn trứng Fu Hang thì lại được chế biến một cách hoàn toàn khác với bánh mỳ thông thường. Các đầu bếp sẽ trải sẽ trải đều một lớp bánh mỳ đã được nhào sẵn. Sau đó đặt một lớp trứng tráng, hành tươi cùng rau củ lên trên, sau đó cuốn kín lại rồi cho vào lò nướng. Khi ăn bánh sẽ được cắt thành từng miếng nhỏ rất đẹp mắt. Bánh thường được ăn kèm cùng với sữa đậu nành hoặc là cà phê.

Salad Dương Xỉ Đài Loan

salad dương xỉ

Đài Loan có những món ăn chiên, xào, nhiều dầu mỡ độc đáo. Bên cạnh đó cũng có những món rau xanh, tươi, ngon bắt mắt.

Khi đi du lịch Đài Loan bạn hãy đến nhà hàng Ji Yuan Pu ở khu Zhuzihu, Aka Bamboo Lake. Nó ở ngoại ô thành phố Đài Bắc nhé. Hãy thưởng thức một trong 5 món ăn hấp dẫn nên thử khi du lịch Taipei – Salad dương xỉ.
Món Salad là món ngon thu hút rất nhiều thực khách khi đi du lịch Đài Loan. Bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc biệt của món ăn này. Các chồi dương xỉ tươi sẽ được sơ chế sạch rồi đem xào với đậu đen, gừng, nấm, cà rốt, cá khô và một số loại trái cây.

Bánh nướng vị hành lá

bánh hành đài loan

Những chiếc bánh hành lá nướng tròn dẹp, nóng hổi, thơm thoảng hương hành lá, cực hấp dẫn. Là một trong những món ăn nổi tiếng của du lịch ẩm thực Đài Loan. Bánh nướng hành đã làm đổ gục không biết bao du khách khi đi du lịch Đài Bắc. Chẳng còn gì hấp dẫn hơn khi chiếc chiếc bánh nướng nóng thơm từ từ được xé ra. Trang trí thêm phô mai và trứng hay ngô bắp, bacon, thịt lợn lát thơm tuyệt diệu, nóng hôi hổi. Chắc chắn sẽ không làm các bạn thất vọng.

Đậu phụ thối tiết vịt cay đặc trưng

Đậu phụ thối

Đậu phụ thối đặc biệt ngay từ cách làm. Người dân ngâm đậu phụ tươi trong nước muối có sữa lên men, thịt hoặc rau củ, để sau một thời gian nhất định. Sau đó sẽ bắt đầu mang ra chế biến. Món ăn này còn có tên gọi thân thiện khác – “pho mát xanh”, có nhiều cách chế biến đậu phụ thối như nướng, hầm, om, hấp hay rán. Mỗi công thức chế biến đều mang một hương vị, màu sắc và cách trình bày riêng. Đặc biệt là món đậu phụ thối tiết vị cay.
Món ăn có vẻ đơn giản nhưng lại rất thơm ngon. Đậu phụ thối hầm với tiết vịt cay rất đượm mùi, thêm một ít vị cay dịu của tiêu. Hãy tưởng tượng, tiết vịt đặc sánh, đậu phụ xốp mềm tạo nên vị ngon khiến bạn không thể cưỡng lại.

Bánh huyết gạo truyền thống Đài Loan

Bánh huyết

Là một loại bánh gạo truyền thống Đài Loan làm từ gạo nếp và máu động vật (heo, vịt, ngan, gà). Bánh huyết là một món ăn giàu chất sắt vô cùng. Hương vị là sự kết hợp của món mochi tinh tế và bánh gạo giòn rụm. Huyết được trộn cùng gạo nếp, nước dùng và cô lại cho đến khi cứng. Sau đó đem chiên hoặc hấp, bọc ngoài một lớp đậu phộng.
Món bánh huyết tiết đặc sản Đài Loan có thể khiến nhiều người nghi ngại không dám nếm thử nhưng với người dân địa phương, đây là món đặc sản vô cùng hấp dẫn và ngon mê hồn. Món ăn được bán nhiều tại các khu chợ đêm.

Mong bài viết sẽ giúp bạn chọn được món ăn ưa thích khi du lịch Đài Loan.

Nguồn: chudu24.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội