Những điểm du lịch hấp dẫn nhất của Huế

Những điểm du lịch hấp dẫn nhất của Huế

Khi người ta nhắc đến Huế được ví như một thiếu nữ với một vẻ đẹp mộng mơ, dịu dàng. Khi đó người ta sẽ đến những danh lam thắng cảnh. Nổi trội ở đây là những công trình kiến trúc gắn liền với các triều đại vua chúa. Chúng mang một bề dày lịch sử gắn liền với nơi đây. Hơn thế nữa khi du khách du lịch nơi đây thì không thể nào không cảm nhận được tính cách con người ở Huế. Con người nơi đây luôn nhẹ nhàng chậm dãi với nét đẹp riêng. Đặc biệt khi nhắc đến Huế là người ta nhắc đến Sông hương một nét đẹp thơ mộng. Những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Huế cũng do những đặc trưng đó tạo ra. Đối với những du khách thích cảm nhận sự nhẹ nhàng, bình yên. Khi du lịch thực khách được ngắm nhìn những gì mà Huế mang lại. Còn chờ đợi gì nữa mà không ghi lại ngay một loạt những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Huế và lên đường thôi.

Tại sao Huế là nơi hấp dẫn nhiều du khách như vậy

Chắc hẳn là người Việt Nam thì bạn không thể nào không biết tới thành phố Huế. Đây cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng trong cả nước đối với khách du lịch trong và ngoài nước. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vài nét khái quát về du lịch Huế. Điều này khiến không ít người quan tâm này nhé.  Đến với bài viết bạn không những biết được vị trí địa lý, các điểm đến hấp dẫn, các nét độc đáo. Tại nơi đây có khách sạn tại Huế, một số lễ hội của Huế.

Tại sao Huế là nơi hấp dẫn nhiều du khách như vậy

Những thứ mà thu hút đông đảo đu khách tới với Huế. Như mọi người đã biết, Huế là một thành phố du lịch nằm ở dải đất hẹp miền Trung của Việt Nam. Huế là thành phố có bề dày văn hóa lâu đời. Hơn nữa cảnh quan thiên nhiên đẹp và hữu tình cùng quần thể di tích lịch sử được thế giới công nhận.

Giới thiệu về cố đô Huế cho biết từ lâu du lịch Huế. Đã được biết đến như một địa điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách trong nước và ngoài nước. Không chỉ vậy, ngày nay Huế còn được nổi danh với cái tên “thành phố Festival” của Việt Nam. Các festival ở đây lần đầu được tổ chức vào năm 2000. Theo chu kỳ hai năm một lần các lễ hội ấy lại diễn ra. Huế còn rất nổi tiếng với núi Ngự hùng vĩ soi bóng bên dòng sông Hương.

Những nét khái quát về du lịch Huế

Đặc trưng thơ mộng, trữ tình và các di tích cổ xưa của các triều đại vua chúa. Không chỉ vậy, du khách khi đến với du lịch cố đô Huế. Không những đều biết đến các bãi biển đẹp lý tưởng . Các bãi biển Lăng Cô, bãi biển Thuận An, bãi biển Cảnh Dương, … Và mỗi bãi biển lại mang trên mình những nét đẹp riêng biệt mà hấp dẫn. Như bãi biển Lăng Cô khi giới thiệu về Huế thì đây là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới. Chúng mang nét hiền hòa và nguyên sơ với một dải cát trắng mịn, mặt nước biển xanh trong.

Những nét khái quát về du lịch Huế

Còn bãi biển Thuận An thường có những đợt sóng mạnh, rất phù hợp cho các trò chơi trượt nước, lướt ván. Theo những sưu tầm tư liệu và viết tóm tắt giới thiệu về thành phố Huế thì bãi biển này là nơi rất thích hợp cho du khách. Điều này danh cho du khách muốn trải nghiệm các môn thể thao nước mạo hiểm. Nét đẹp riêng của bãi biển Cảnh Dương là tương đối kín gió, có độ dốc thoai thoải, cát trắng mịn. Đó chính là lý do khi nói vài nét về du lịch Huế. Người ta thấy bãi biển này rất thuận lợi cho việc tổ chức các loại hình du lịch.

Những nét đẹp đặc trưng nhất của Huế

Huế còn là địa điểm du lịch lý tưởng không thể bỏ qua đối với những ai yêu thích tìm hiểu.  Khám phá những di tích lịch sử, văn hóa của Việt Nam. Ngày này các tour du lịch Huế ngày một tăng vì thành phố Huế. Chính vì Huế luôn lưu giữ và bảo tồn được những lăng tẩm, đền đài vài trăm năm tuổi của các vị vua chúa.

Những nét đẹp đặc trưng nhất của Huế

Ngoài ra, đến với du lịch lễ hội ở Huế, du khách còn biết đến Huế là vùng đất của những lễ hội. Đặc biệt lễ hội Huế Nam ở điện Hòn Chén theo tín ngưỡng của người Chăm pa. Điều mang lại từ lễ hội tưởng nhớ các vị khai canh thành lập làng, lễ hội tưởng niệm các vị khai sinh các ngành nghề truyền thống, …Trong những dịp lễ này, nhiều hoạt động sinh hoạt cộng đồng bổ ích vẫn được duy trì tổ chức như đua thuyền, kéo co, đấu vật, … thu hút rất đông người xem hàng năm.

 Tổng quan về Huế

Trong tổng quan về Huế, bạn sẽ biết được cố đô Huế là một trong những di sản văn hóa thế giới. Nên cần được gìn giữ và bảo tồn, nơi đây không chỉ có những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp mà còn rất nhiều di tích lịch sử nổi tiếng. Đặc trưng các sản phẩm đặc sản, …du lịch và thể thao. Ví dụ như những nhà vườn mang nét độc đáo tiêu biểu của thành phố Huế . Các nhà vườn An Hiên, Lạc Tịnh Viên, nhà vườn Ngọc Sơn Công Chúa, Tỳ Bà Trang, Tịnh Gia Viên, .

Trong tổng quan về Huế, bạn sẽ biết được cố đô Huế là một trong những di sản văn hóa thế giới

Bạn tham khảo du lịch Huế Đà Nẵng cùng với hệ thống khách sạn, nhà hàng. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú nhé. Bởi thành phố đã và đang trở thành một trung tâm du lịch rất hấp dẫn khách du lịch đến Huế. Với năng lực đón khách có 3 khách sạn 5 sao, 7 khách sạn 4 sao, 5 khách sạn 3 sao và nhiều khách sạn đạt 1 – 2 sao. Các nhà nghỉ cũng vô cùng tiện nghi phù hợp với túi tiền của mọi du khách nên đừng lo ngại không tìm được chỗ ở trong chuyến đi du lịch Huế nhé!

Những địa điểm nổi tiếng du lịch ở Huế

Sông Hương

Là biểu tượng và cũng là niềm tự hào của người dân xứ Huế. Sông Hương hiền hoà như một dải lụa dài mềm mại dài miên man giữa mảnh đất Kinh kỳ. Sông Hương xanh trong vắt như soi bóng cả quang cảnh thành phố nên thơ. Sông hương dưới mặt nước êm ả và lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời. Biết bao nghệ sĩ khi đi du thuyền ngắm cảnh Hương Giang êm đềm. Khi đó lắng tai nghe những điệu dân ca xứ Huế. Đó là truyền thống nơi đây đã tìm thấy nguồn cảm hứng dạt dào để sáng tác nên những áng thơ văn bất hủ.

Sông Hương hiền hoà như một dải lụa dài mềm mại dài miên man giữa mảnh đất Kinh kỳ

Sông Hương hiền hoà như một dải lụa dài mềm mại dài miên man giữa mảnh đất Kinh kỳ
Các festival ở đây lần đầu được tổ chức vào năm 2000. Theo chu kỳ hai năm một lần các lễ hội ấy lại diễn ra. Huế còn rất nổi tiếng với núi Ngự hùng vĩ soi bóng bên dòng sông Hương thơ mộng, trữ tình. Hơn nữa có các di tích cổ xưa của các triều đại vua chúa.

Đại Nội Huế

Đại Nội Huế

Nằm ngay bên bờ sông Hương thơ mộng. Đại Nội Huế là một quần thế di tích văn hoá được công nhận là di tích văn hoá thế giới. Quần thế Đại Nội Huế bao gồm Hoàng Thành và Tử Cấm Thành. Chúng được bao bọc bởi khu vực Kinh thành.

Lăng Tự Đức

Lăng Tự Đức

Lăng Tự Đức (hay còn được gọi là Khiêm Lăng) có lẽ là lăng đẹp nhất trong những lăng tẩm của các đời vua

Nằm trong một thung lũng hẹp thuộc làng Dương Xuân Thượng, tổng Cư Chánh. Lăng Tự Đức (hay còn được gọi là Khiêm Lăng) có lẽ là lăng đẹp nhất trong những lăng tẩm của các đời vua. Đặc biệt nhà Nguyễn bởi sự hài hoà giữa khung cảnh thiên nhiên “sơn thuỷ hữu tình”. Với không gian kiến trúc bao la, rộng lớn. Được bao bọc giữa bồn bề cây cối xanh mát và nằm gần một hồ nước rộng lớn.  Lăng Tự Đức hiện lên với nét cổ kính và kiến trúc cầu kì. Chúng hoà mình trong thiên nhiên thật thơ mộng và không gian thanh bình đến lạ kì.

Du lịch Huế cùng với Onetour

Nếu bạn đi du lịch ở Huế không những được đến với hình ảnh đẹp thơ mộng của Sông Hương. Mà còn nét truyền thống cổ kính của Lăng Tẩm. Còn có di tích lịch sử văn hóa, lễ hội dân gian tiêu biểu. Bên cạnh đó, bạn còn bị mệ hoặc bởi con người nơi đây. Mang lại sự nhẹ nhàng thuẩn khiết với tà áo dài, giọng nói nhẹ nhàng đi vào lòng người.

Vì vậy mà du lịch Huế luôn là nơi thu hút đông du khách cả trong và ngoài nước. Onetour cung cấp cho các du khách những tuyến du lịch miền Trung.  Hãy ghé thăm các điểm du lịch Huế vô cùng hấp dẫn. Không chỉ vậy bạn còn được thưởng thức các món ăn đặc sản truyền thống. Cực kỳ hấp dẫn du khách với sự rất phong phú, đa dạng, mang đậm đặc trưng của Huế.

Nguồn: onetour.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội