Hướng về miền Tây Bắc, nơi địa đầu của tổ quốc chắc hẳn người ta thường nghĩ tới những món ăn đặc biệt. Bánh cuốn Cao Bằng – ẩm thực tinh hoa mà ai cũng nên thử một lần. Có lẽ chính nhờ mẹ thiên nhiên ban tặng cho một không gian tuyệt vời mà Cao Bằng chính là cái nôi của vô vàn món ăn độc lạ
Bánh cuốn nóng nổi tiếng không chỉ nhờ sự độc đáo, lạ miệng mà đó còn là sự thơm ngon, mềm mại trong từng miếng bánh. Chẳng vì thế, mà người ta ai ăn qua một lần cũng muốn thử thêm nhiều lần nữa. Cùng khám phá xem sự đặc biệt của bánh như thế nào nhé !
Tinh hoa bánh cuốn Cao Bằng
Đặc biệt trong vị nước xương bánh cuốn Cao Bằng
Điểm đặc biệt và mang lại hương vị riêng cho bánh cuốn Cao Bằng là nước dùng. Đó là nước canh xương ninh nhừ thơm lựng, không có váng mỡ mà ngọt lịm, thoảng hương tủy xương. Thêm chút hành hoa, rau mùi, nấm hương, mộc nhĩ và vài thìa thịt băm nhuyễn là đã có bát nước canh hấp dẫn ăn kèm bánh cuốn. Tùy theo khẩu vị, sở thích mà có người thích ăn bánh cuốn canh không hoặc thêm quả trứng, miếng giò…
Theo cách thưởng thức bánh của người Cao Bằng. Bánh sẽ nhúng ngập trong bát canh được hòa thêm chút tương ớt, măng chua. Dùng thìa và đũa vớt lên như khi ăn bún, phở. Sự hòa quyện giữa vị thanh mát của miếng bánh cuốn. Cùng nước xương hầm thơm, ngọt, béo ngậy của trứng, giò và vị thơm dịu của quả mắc mật khiến những thực khách muốn ăn thêm mãi.
Lên Cao Bằng, bưng bát bánh nóng hổi. Xuýt xoa trước độ cay nồng của thứ tương ớt có vị quả mắc mật thơm dịu… có cảm giác vùng cao như rất gần. Bánh cuốn Cao Bằng – vì thế giản dị như một thứ quà đầy lưu luyến. Một lần ghé chơi nơi đây, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức cũng như mua một chút bánh. Tuy nhiên, chỉ có ăn ngay tại đây bạn mới cảm nhận được vị ngon đúng chuẩn này. Hiện nay, dưới các thành phố đồng bằng cũng có bán bánh bạn có thể tìm mua qua các trang mạng. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn cũng có thể tự tay làm ra món bánh ấy nhỉ ? Chúc bạn ngon miệng !
Nguồn: vov.vn