Cà phê freddo của Ý, thức uống không thể bỏ lỡ

Cà phê freddo của Ý, thức uống không thể bỏ lỡ

Có thể khi nhắc ẩm thực Ý thường tất cả mọi người dù chưa đến Ý thì đều liên tưởng ngay đến món bánh pizza Ý trứ danh cùng món mì Ý thơm ngon nổi tiếng. Thực ra đằng sau hai món ăn này, ẩm thực Ý là một danh sách các món ăn dài mà bạn có thể tha hồ thưởng thức. Ngoài pizza, thức uống của Ý cũng đáng để du khách đến đây thưởng thức. Điển hình là cà phê freddo của Ý. Hãy cùng HRV tìm hiểu về cà phê freddo của Ý này nhé!

cà phê freddo của Ý-1

Đi tour Châu Âu, ngoài tham quan, khám phá ẩm thực cũng là một trải nghiệm rất đáng nhớ. Nhất là khi có dịp dừng chân tại Ý.Bạn nên thưởng thức những hương vị cà phê nổi tiếng thế giới. Cà phê freddo của Ý hay còn được gọi là cà phê đen đá như kiểu cà phê người Việt ta hay thưởng thức. Không giống như cà phê Latte Macchiato là loại đồ uống nóng khói bay nghi ngút như một nét riêng đặc trưng của cốc cà phê loại này, hay hương vị Cà phê Latte Macchiato làm nên từ cà phê Espresso và sữa. Cà phê freddo sẽ giữ nguyên cảm giác của những hạt cà phê đen nguyên chất ban sơ nhất.

Cà phê freddo độc đáo của Ý

Để châm thật ngon một tách Cà phê freddo thì không khác gì cà phê đen thường ngày bạn thưởng thức. Tráng một lớp nước nóng toàn phin cà phê, sau đó cho một lượng cà phê vừa đủ. Người ta sẽ rưới ít nước để đảm bảo cà phê vừa đủ chín nở thật đều. Sau đó, một lượng nước nóng mới từ từ được cho vào. Nếu là người mới bắt đầu thưởng thức thì thường người ta sẽ cho nhiều nước để cà phê bớt đậm đặc. Ngược lại là tín đồ của cà phê thì lượng nước nóng lại được bớt đi. Để cho những giọt cà phê sánh đặc nhất rơi đều dưới phin.

cà phê freddo -2

Cà phê freddo của Ý đơn giản là như thế. Không quá khó để tự tay bạn làm một cốc đúng không nào? Nếu bạn thích ngày mới bắt đầu bằng điệu đậm đặc nóng hổi của Cà phê freddo thì cứ thưởng thức nguyên chất như thế. Cho thêm một ít đường vào ly cà phê để tạo vị ngọt. Ngày mới của bạn sẽ tan chảy mát lạnh với Cà phê freddo của Ý. Nếu có một chút biến tấu róc rách bởi những viên đá cho vào và khuấy đều. Vậy là bạn đã có một ly cà phê freddo ngon tuyệt!

Thưởng thức Cà phê freddo chuẩn Ý

freddo của Ý-3

Tuy nhiên, bạn đã thưởng thức Cà phê freddo theo đúng chuẩn ẩm thực Ý chưa? Để làm được điều này thì bạn không phải ngồi nhâm nhi, nhàn nhã từng giọt như người Việt. Phong cách ẩm thực cà phê Ý là bạn phải thưởng thức thật tốc độ. Cho một ngụm vào thưởng thức và uống thật nhanh thế mới là cảm giác thưởng thức. Cà phê freddo thật lạ phải không bạn?

Có thể nói, chào ngày mới bằng âm thanh những giọt Cà phê freddo rơi dưới phin. Khởi đầu sự năng động, sôi nổi cho cuộc sống đậm đà hương vị hơn cùng Cà phê freddo. Hẳn là điều thi vị theo một cách riêng, chuẩn phong cách ẩm thực Ý.

Bạn lo ngại không thể thưởng thức cà phê Ở Việt Nam? Hiện nay ở Việt Nam cũng có rất nhiều quán cà phê có thể giúp bạn thưởng thức loại đồ uống này. Bạn không cần phải lo lắng về việc không thể uống nó vì không đến được nước Ý. Vậy còn ngần ngại gì nữa, cùng thưởng thức cà phê freddo để xóa tan cái nóng nực ngày hè nào.

Nguồn: bazantravel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội