Nước Pháp không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp của sự lãng mạng, các kinh đô thời trang mà còn bởi nền ẩm thực. Từ lâu ẩm thực Pháp đã được biết tới bởi những món ăn hấp dẫn, chế biến lạ mắt và ngon miệng. Người Pháp luôn được đánh giá là rất chuyên nghiệp và rất cẩn trọng trong việc ăn uống. Các món ăn luôn được chế biến một cách cẩn thận, tỉ mỉ. Đến với Pháp, có những món ăn ngon nào mà bạn không thể bỏ qua? Hãy cùng HRV khám phá thêm những món ăn Pháp qua bài viết này nhé!
Bánh Macaron
Tuy có nguồn gốc từ Italy nhưng Macaron lại rất được ưa chuộng tại Pháp. Đây là loại bánh ngọt được làm từ lòng trắng trứng đánh bông với đường bột và bột hạnh nhân. Nhân bánh được lấp đầy với mứt hoặc kem kẹp bơ điều không thể thiếu trong ẩm thực Pháp. Bánh Macaron Pháp mang một vẻ ngoài xinh xắn, đầy màu sắc đã làm mê đắm bao thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được sự giòn tan của lớp vỏ bánh, vị béo ngậy của lớp kem bên trong cùng những mùi hương dịu nhẹ của nhân bánh.
Bánh Crepe
Bánh Crepe của Pháp có xuất xứ từ Bretagne là một món đặc sắc của ẩm thực Pháp. Bánh làm từ bột mì hoặc bột lúa mạch trộn với trứng, sữa, bơ, sau đó tráng mỏng. Thông thường, người Pháp ăn Crepe kèm với kem lạnh hoặc sốt chocolate rắc thêm đậu phộng. Ngày nay, bên cạnh crepe ngọt, có rất nhiều loại Crepe mặn với thịt hun khói, dăm bông cho bạn thưởng thức. Được làm từ những nguyên liệu đơn giản bánh Crepe là một trong những loại bánh dễ làm và yêu thích nhất thế giới.
Ốc Escargot
Đây thực chất là món ốc sên nướng kết hợp với hàng loạt gia vị như rau thơm, rau quế, hành, hẹ, tỏi, hạt óc chó, hạt quả thông… Tất cả các nguyên liệu sẽ được xay nhuyễn và nhồi lại vào vỏ ốc, nướng trong 5-10 phút. Người ta ước tính mỗi năm ở Pháp sử dụng tới 300.000 tấn ốc sên tươi cho món ăn này. Ốc sên Escargot đã xuất hiện cách đây khá lâu trong lịch sử ẩm thực Pháp. Hiện nay món ốc sên này hiện diện gần như khắp mọi nơi trên đất Pháp.
Bánh Croque monsieur
Thành phần của Croque monsieur bao gồm bánh mì sandwich, thịt nguội, trứng, phô mai và bơ sữa. Món bánh đơn giản này rất được người Pháp ưa chuộng vào bữa sáng. Điểm độc đáo của Croque monsieur nằm trong những lát bánh mì thơm mềm được làm trong ngày. Món bánh mì vừa đơn giản vừa rất ngon miệng; bạn sẽ thật khó chối từ miếng bánh giòn tan, kẹp với giăm-bông đậm đà.
Salad Salade nicoise
Salad salade nicoise là món ăn nổi tiếng của thành phố Nice. Nguyên liệu chính của món salad này là các loại rau củ xanh mát, giòn ngọt được trộn kèm cà chua, trứng luộc và cá ngừ. Salade nicoise thường được dùng làm món khai vị nhưng cũng có thể trở thành một bữa ăn đầy đủ dùng kèm rượu vang.
Súp hải sản Bouillabaisse
Súp hải sản Bouillabaisse là một món ăn bắt nguồn từ miền Nam nước Pháp. Món súp này được nấu với các loại thảo mộc như nghệ tây, tỏi, vỏ cam, lá nguyệt quế…Tuy nhiên, một loại gia vị đặc biệt là cực kỳ quan trọng và đó là nghệ tây. Thưởng thức một ly rượu vang trắng với Bouillabaisse chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ cho những du khách đến Pháp.
Bít tết Tartare
Bít tết Tartare thực chất là thịt bò sống, đôi khi là thịt ngựa sống được băm và thái nhỏ. Món ăn này được ăn kèm với hành, tiêu, sốt cay. Ở một số nơi sẽ có thêm trứng sống và bánh mì lúa mạch đen. Đây cũng là món ăn nằm trong top 25 món ăn đáng thử khi đến châu Âu. Đây là một trong những món ăn rất kén người ăn bởi được phục vụ sống hoàn toàn. Nhưng nếu hợp khẩu vị, bạn sẽ bị nghiện chính hương vị tươi ngon của thịt sống, được ướp rất đậm đà và vừa miệng.
Hi vọng những thông tin về ẩm thực Pháp chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ hữu ích cho các bạn. Nếu có cơ hội tới Pháp các bạn nhớ đừng quên những món ăn này nhé!
Nguồn: zingnews.vn