Thưởng thức 5 món ngon khi đến với miền Trung

Thưởng thức 5 món ngon khi đến với miền Trung

Miền Trung là vùng đất chịu nhiều thiên tai quanh năm nhất Việt Nam. Tuy nhiên, những người dân nơi đây không dễ chịu khuất phục trước cơn giận của thiên nhiên. Vùng đất nơi đây có những người con người mệ Việt Nam anh hùng đã hi sinh cho tổ quốc. Họ đã chiến đấu hết cả một đời người. Dù vậy, con người nơi đây rất trọng tình cảm, đem cả tình thương yêu vào những món ăn tạo nên. Luôn mạng lại nét độc đáo cho ẩm thực Việt, vui vẻ, nhiệt tình với du khách. Để  biết thêm nhiều món ăn ngon hãy cùng hrv tìm hiểu thêm nhé!

Bún bò Huế nổi tiếng nhất miền Trung

Nếu miền Bắc nổi tiếng với món bún Thang, bún chả của Hà Nội thì miền Trung nổi tiếng với sự xuất hiện của bún bò Huế.

bún bò Huế

Bát bún bò Huế sở hữu hương vị riêng không một loại bún nào có thể sánh kịp. Bát bún bò Huế là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt đậm đà của thịt. Vị thanh mát của các loại rau củ hòa quyện với vị ngọt thanh của nước dùng. Bát bún bò Huế muốn ngon phụ thuộc rất nhiều vào nước dùng. Chỉ khi thưởng thức bát bún bò Huế do chính bàn tay con người Huế chế biến mới cảm nhận hết được. Chính những hương vị ấy đã khiến bún bò Huế trở thành món ăn đặc sản miền Trung không thể bỏ qua mỗi khi đặt chân đến vùng đất này.

Bánh bột lọc lá chuối

Bên cạnh bún bò Huế, bạn cũng đừng quên thưởng thức bánh bột lọc Huế khi tới thăm nơi đây. Không giống những loại bánh khác, bánh bột lọc Huế mang lại cảm giác ngọt mát cho người thưởng thức. Miếng bánh có màu trong suốt của lớp vỏ bánh mềm, dẻo dai. Chính vì vỏ bánh có màu trong suốt nên bạn hoàn toàn có thể nhận ra được phần nhân bánh là tôm, thịt hoàn quyện cùng các loại gia vị thơm ngon.

Mở bánh nóng hổi vừa thởi vừa chấm vào chén nước mắm tỏi ớt, cho thêm tí nước cốt chanh có phải bạn mê lắm rồi không. Làm bánh khó nhất là công đoạn khoáy bột, người làm phải thật cẩn thận để tránh bột chín kĩ bánh sẽ không ngon.

Mì quảng ăn kèm với bánh đa

mì quảng

Nhắc đến đặc sản miền Trung, không thể không nhắc tới món mì Quảng đặc sản của vùng đất Quảng Nam thương nhớ.

Không giống các loại mì khác. Cách chế biến mì Quảng khá cầu kỳ cần sự tỉ mỉ, khéo léo. Nước dùng cho mì Quảng phải sánh, ngọt mới thấm vào được những sợi mì giòn dai. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ bị hút mắt bởi sắc xanh của rau xà lách, sắc vàng của trứng, sắc đỏ của tôm hay sắc nâu của từng miếng thịt gà.

Những màu sắc ấy càng làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho món mì xứ Quảng. Bạn có thể ăn kèm tô mì Quảng với xà lách, bắp chuối, diếp cá, húng, rau cải, hành, mùi,…. không thể thiếu một miếng bánh đa vừng giòn giòn, ngầy ngậy.

Cơm hến của người Huế

Nếu đặt chân đến Huế mà bạn chưa thưởng thức món cơm hến thì sẽ là điều vô cùng thiếu sót. Không giống những loại cơm hải sản khác, cơm hến khiến người thưởng thức phải suýt xoa bởi vị cay nóng hổi. Vốn khẩu vị của người Huế đã chuộng những món ăn cay, khi chế biến cơm hến càng cần có vị cay để đánh bay đi vị tanh của hến. Vì thế, khi thưởng thức món cơm hến bạn sẽ không cảm nhận được vị tanh còn sót lại.

Bún cá dầm Nha Trang

Tạm biệt Huế với những món ăn tuyệt vời. Bạn có thể đến với thiên đường ăn uống tại Nha Trang. Tại đây, bạn có thể thưởng thức bạt ngàn những món ăn đặc sản miền Trung. Món nào cũng ngon, cũng hấp dẫn.

bún cá dầm

Tuy nhiên, bạn đừng quên thưởng thức bún cá dầm Nha Trang mang đậm hương vị của biển khơi. Điều đặc biệt của bát bún cá dầm là nước dùng được nấu từ xương cá dầm khiến vị nước dùng ngọt thanh tự nhiên.

Bánh xèo miền Trung có gì khác so với bánh xèo miền Nam

Không giống bánh xèo miền Nam, bánh xèo miền Trung có kích thước khá nhỏ với phần nhân đa dạng nguyên liệu. Nhân bánh xèo miền Trung bao gồm một con tôm nhỏ; mực; thịt cùng m; giá đỗ và một số gia vị khác.

bánh xèo

Điểm đặc biệt khác lạ của bánh xèo nằm ở nước chấm. Nước chấm không quá ngọt cũng không quá mặn khiến người ăn muốn thưởng thức mãi. Người ta thường dùng bánh tráng mỏng cho tí rau sống, kèm theo là cà rốt muối chua cuốn chung với bánh xèo. Sau đó chấm nhích thêm miếng tỏi ớt, ôi gợi tả thôi đã muốn ăn rồi.

Trên đây là 5 loại đặc sản miền Trung ngon khó cưỡng. Hy vọng với những gợi ý này, bạn đã có thêm sự lựa chọn cho những món ăn cần thưởng thức khi ghé thăm mảnh đất miền Trung.

Nguồn: dacsan4phuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội