Top 6 món ăn mang đặc trưng cho nền ẩm thực Na Uy

Top 6 món ăn mang đặc trưng cho nền ẩm thực Na Uy

Du lịch Na Uy bên cạnh phong cảnh tuyệt vời thì ẩm thực cũng là điều níu chân thực khách. Những món ăn của ẩm thực Na Uy mang đậm phong cách truyền thống của khu vực Bắc Âu. So với các nền ẩm thực khác thì ẩm thực Na Uy có phong cách hoàn toàn khác biệt.  Ẩm thực Na Uy vô cùng phong phú và đa dạng. Những món ăn ở đây có giá không quá đắt đỏ nhưng lại vô cùng ngon miệng, bắt mắt. Dưới đây là những món ăn nổi tiếng , đặc sản của Na Uy mà hrv muốn giới thiệu cho bạn.

Cá hồi nướng – đặc sản Na Uy

Câu cá là một ngành công nghiệp lớn ở Na Uy. Những món ăn từ cá là một trong những đặc sản hàng đầu tại quốc gia này. Cá hồi nướng là một món yêu thích của không chỉ người dân Na Uy mà du khách đến đây cũng mê tít món ăn này. Đến Na Uy thì bạn nhất định phải thưởng thức món ăn này. Miếng cá hồi tươi, béo ngậy cùng với nước sốt ăn kèm khiến món ăn này càng thêm hấp dẫn.

Cá hồi nướng

Món Svele- món bánh phổ biến ở Na Uy

Svele là một loại bánh, một món ăn rất phổ biến ven biển Na Uy. Lần đầu tiên xuất hiện trong những năm 1970, món bánh này đã giúp kết nối cộng đồng trên khắp vịnh hẹp. Những chiếc bánh được nấu chín trên một vỉ nướng hoặc trong một chảo rán, thường được ăn như một bữa ăn nhẹ trong ngày. Bánh sau khi được nướng thơm lừng hấp dẫn thực khách đến đây. Bởi vì nguyên liệu rất đơn giản cách chế biến không cầu kì nên món ăn này rất phổ biến.

Món Bacalao – hương vị khó cưỡng

Bacalao là một món ăn cay và mặn gồm cá tuyết khô, ớt, khoai tây, cà chua hầm, hành tây và tỏi. Món ăn này rất rẻ và được bán ở nhiều nhà hàng ở Na Uy. Tất cả hương vị của các gia vị được trộn chung với nhau khiến món ăn này có hương vị đặc biệt. Thực khách khi ăn món này sẽ không quên được hương vị khó tả ấy.

Multekrem- món ăn truyền thống Na Uy 

Đây là một món tráng miệng nổi tiếng ở Na Uy. Là sự kết hợp của cloudberries trộn với kem và đường. Theo truyền thống Multekrem được dùng làm món tráng miệng trong dịp sáng sinh, tuy nhiên người dân Na Uy vẫn dùng món ăn này hàng ngày để làm tráng miệng. Nếu bạn là một người hảo ngọt thì nhất định phải thử qua món ăn này.

Pinnekjott- thịt trên thanh gỗ

Tên tiếng Anh của món này có nghĩa là “Cây gậy thịt”. Bởi lẽ món ăn này được làm từ xương sườn muối và cừu sấy khô hấp trên gậy bạch đường. Thường được ăn kèm với khoai tây nghiền và xúc xích Thụy Điển xay nhuyễn. Món ăn này thường được ăn vào lễ Giáng Sinh. Món ăn này có hương vị rất thơm ngon, hấp dẫn. Vị mặn của thịt cùng với vị bùi của khoai tây nghiền khiến vị món ăn này thực sự bùng nổ.

Pinnekjott

Polse I Lompe – món ăn nhanh 

Ở Na Uy người dân rất yêu thích món này, thành phần món ăn bao gồm: Một xúc xích Na Uy được đựng trong một tortilla mỏng được làm bằng khoai tây và bột mì. Đây là món ăn nhanh và có mặt tại rất nhiều các cửa hàng cũng như các khu ẩm thực. Món ăn nhanh này có hương vị rất dễ ăn, thu hút cả người dân địa phương và cả thực khách.

Những món ăn trên đây, có những món ăn chính, ăn nhẹ và cả tráng miệng nữa. Tất cả tạo nên một nền văn hóa ẩm thực đa dạng và độc đáo của Na Uy. Nếu bạn đến với Na Uy thì đừng bỏ qua top 6 món ăn ngon nhất ở đây nhé. hrv hi vọng với sự giới thiệu của chúng mình bạn sẽ có một chuyến du lịch đến Na Uy thật vui vẻ.

Nguồn: isotour.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội