Bánh tart bơ, món ngon Canada

Bánh tart bơ, món ngon Canada

Món ngon Canada, bánh tart bơ.

Canada là đất nước xinh đẹp châu Mỹ. Hình ảnh của Canada gắn liền với lá phong. Hình ảnh này được in trên quốc kì của đất nước này. Nơi đây không chỉ phát triển về kinh tế. Canada còn là một quốc gia đa dạng về ngôn ngữ. Đất nước này có một nền văn hóa đa dạng. Song song với người bản địa thì Canada còn rất nhiều ngôn ngữ khác. Có một phần dân số nói tiếng Pháp, Trung, … Chính sự đa dạng về văn hóa đã ảnh hưởng tới văn hóa nơi đây. Đặc biệt là văn hóa ẩm thực khá độc đáo mà du khách không nên bỏ qua.

Canada là một quốc gia phát triển và nằm trong số các quốc gia giàu có nhất trên thế giới, với thu nhập bình quân đầu người cao thứ tám toàn cầu, và chỉ số phát triển con người cao thứ 11. Nếu xem xét về giáo dục, độ minh bạch của chính phủ, tự do dân sự, chất lượng sinh hoạt, và tự do kinh tế thì Canada được xếp vào hàng gần như là cao nhất trong các so sánh quốc tế.

Bánh tart bơ

Nguồn gốc bánh tart bơ

Bánh tart được cho là xuất phát từ truyền thống xếp lớp đồ ăn. Hoặc nó là một sản phẩm của việc làm bánh thời trung cổ . Bột làm giàu (tức là lớp vỏ ngắn) được cho là đầu tiên được sử dụng phổ biến vào năm 1550. Khoảng 200 năm sau khi có bánh pie. Trong thời kỳ này, chúng được xem là ẩm thực cao cấp. Bánh phổ biến với giới quý tộc, trái ngược với quan điểm của một chiếc bánh bình dân. Mặc dù ban đầu là mặn, với nhân thịt. Hương vị ẩm thực đã dẫn đến bánh ngọt để chiếm ưu thế. Làm đầy bánh thay vì trái cây và sữa trứng. Bánh tart thời trung cổ thường có nhân thịt. Nhưng về sau thường làm từ trái cây và sữa trứng.

Một loại bánh tart đầu tiên là bánh crostata của Ý, có niên đại ít nhất là giữa thế kỷ 15. Nó đã được mô tả như là một “phiên bản tự do mộc mạc của bánh tart trái cây”.

Món bánh có lịch sử ra đời lâu nhất ở Canada. Đến canada mà không thưởng thức thì quả là đáng tiếc. Nó có ở hầu hết các con phố ở Canada.

Bánh tart bơ – món ăn đặc sắc của ẩm thực Canada

Trong những món ăn đặc sắc của đất nước này ta không thể không kể đến món bánh Tart. Một món bánh ngọt nổi tiếng thế giới. Các tín đồ của bánh ngọt không nên để lỡ khi du lịch nơi đây. Nhiều quán cà phê và bánh ngọt đều có bày bán bánh Tart bơ. Thế những, những người sành ăn nên đi đến các vùng quê Ontario nếu muốn thưởng thức một chiếc bánh tart bơ đúng điệu.

Loại bánh này có hình thù xinh xắn giống như một chiếc cupcake nhỏ. lớp vỏ bên ngoài giòn, xốp, hòa cùng vị nhân béo ngậy bởi hỗn hợp bơ, đường và trứng. Loại bánh này rất thơm ngon và thích hợp cho những người hảo ngọt. Người Canada còn biến tấu thêm hàng loạt các loại bánh tart với nhân khác nhau. Ví dụ như thợ làm bánh sẽ bỏ thêm nho khô, chocolate, quả hồ đào…

món ăn đặc sắc của canada

Một chiếc bánh tart đúng điệu là như thế nào?

Bánh tart là một món nướng. Nó bao gồm một lớp nhân trên một vỏ bánh pastry với một đầu mở không được phủ bánh pastry. Các loại bánh pastry thường là bánh pastry shortcrust. Nhân có thể là ngọt hoặc mặn. Mặc dù bánh tart hiện đại thường là từ trái cây, đôi khi có sữa trứng. Tartlet là một cái bánh tart thu nhỏ; một ví dụ là bánh tart trứng.

Các loại “bánh tart”, “bánh flan”, “bánh quiche” và “bánh pie” trùng nhau. Không có sự phân biệt sắc nét Từ tiếng Pháp tarte có thể được dịch có nghĩa là bánh pie hoặc bánh tart. Cả hai chủ yếu giống nhau ngoại trừ một chiếc bánh pie thường phủ bánh pastry lên nhân. trong khi bánh flan và bánh tart để nó hở ra.

Bánh tart bơ là một món ăn truyền thống và tuyệt ngon của xứ sở lá phong. Bánh này có hình dáng nhỏ nhỏ xinh xinh. Gồm một lớp nhân bên trong là lớp siro tan chảy hòa quện với lớp bánh giòn, xốp ở bên ngoài. Cộng thêm chút hương vị của nho khô hay socola thì vô cùng hấp dẫn. Bánh có hình dáng giống như một chiếc cupcake nhỏ. Với lớp vỏ ngoài giòn xốp được phủ bơ đường.

Nhiều quán cà phê và bánh ngọt đều có bày bán bánh Tart bơ. Thế những, những người sành ăn nên đi đến các vùng quê Ontario nếu muốn thưởng thức một chiếc bánh Tart bơ đúng điệu.

Nguồn kyluc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội