Cơm đậu đen – Brazil, món ăn đặc trưng của ẩm thực Brazill

Cơm đậu đen – Brazil, món ăn đặc trưng của ẩm thực Brazill

Cơm đậu đen – Brazil, lịch sử đau thương Brazill
Cơm đậu đen được biết tới như là món ăn truyền thống nổi tiếng Brazil. Người dân Brazil thích món cơm này không chỉ vì hương vị rất ngon của nó. Cũng không phải vì đây là một món rất giàu dinh dưỡng. Mà cơ bản vì nó gắn liền với lịch sử đau thương không thể quên của dân tộc.

Trước khi trở thành món món ăn truyền thống của người dân Brazil. Cơm đậu đen chỉ chủ yếu dành cho người nô lệ. Nhưng hiện nay, nó đã dần dần trở thành món ăn không thể thiếu. Đây là món xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn của người dân địa phương. Đây là một món ăn vừa ngon lại vừa giàu chất dinh dưỡng. Ngoài cơm, đậu, món cơm này còn thường được ăn kèm thịt xông khói, xúc xích, hành…

Cơm đậu đen – Brazil

Cơm đậu đen Feijoada (phát âm là Fay-zhoh-AH-dah). Đây có lẽ là món ăn ngon, đặc sắc nhất của Brazil. Món ăn này phổ biến và được ưa thích nhất trong khu vực từ Rio de Janeiro , Brazil. Đây là món ăn được được ưa chuộng và biến thể ở cách thưởng thức cũng như hoàn cảnh sử dụng.

Ở nhiều nước thưởng thức một phiên bản của feijoada lúc tụ họp. Hoặc thưởng thức món ăn này vào cuối tuần. Ăn lúc chờ để gia đình tập hợp đông đủ cho một bữa ăn chậm. Hoặc trong khi thưởng thức âm nhạc hay một trận đấu bóng đá.

Nguồn gốc món cơm Đậu đen – Brazil

Nhờ có một dân số đa dạng bắt nguồn từ thực dân Bồ Đào Nha, một lịch sử lâu dài của chế độ nô lệ. Rất nhiều nóm lớn của những người nhập cư từ châu Âu và châu Á. Brazil có một di sản thực phẩm thú vị và phong phú. Bởi vì đất nước là lớn và đa dạng. Cho nên món ăn địa phương khác nhau rất nhiều từ vùng này sang vùng khác.

Khi nói đến ẩm thực Brazil, người ta thường nghĩ đến các loại thức ăn nướng. Tuy nhiên, quốc gia Nam Mỹ này còn có một loại thực phẩm rất nổi tiếng khác nữa, đó là cơm đậu đen.

Cơm đậu đen, thành phần và biến thể

Cơm đậu đen Feijoada (phát âm là Fay-zhoh-AH-dah). Đây có lẽ là món ăn ngon, đặc sắc nhất của Brazil. Một số thành phần tạo nên feijoada . Phần chính là hầm đậu, thường được làm từ đậu đen được nấu chín từ từ với thịt lợn và / hoặc thịt bò. Thịt khô mặn và thịt lợn xúc xích là bình thường bổ sung, nhưng một số feijoada bao gồm trang trí thịt lợn hoặc xương sườn hun khói.

món ăn đặc trưng của ẩm thực Brazill

Cơm hầm đậu đen được dùng với cơm trắng, rau xanh collard, farofa (nướng bột sắn, cung cấp một kết cấu giòn đến feijoada ), chuối chiên, và lát cam. Nhiều người Brazil chọn thức uống truyền thống của đất nước, caipirinha , để đi cùng với feijoada bữa ăn. Ở một số thành phố của Brazil, bạn có thể thưởng thức Samba Thứ Bảy – một truyền thống feijoada bữa ăn với sắc âm nhạc samba sống.

Ngoài hai thành phần chính là cơm và đậu đen, món ăn này còn có thịt bò hoặc thịt heo chiên, xúc xích xông khói, lưỡi, tai và đuôi heo, hành, tỏi và ớt.

Món cơm đậu đen được chế biến bởi các đầu bếp khác nhau sẽ có hương vị khác nhau. Ngoài ra, sự biến tấu trong món ăn này cũng rất đa dạng tùy theo thực phẩm và khí hậu tại các vùng miền. Chính điều này đã làm cho món cơm đậu đen Brazil ngày càng hấp dẫn.

Nguồn thvl.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội