Thịt nướng Barbacoa, món ăn đặc sắc của người Mexico

Thịt nướng Barbacoa, món ăn đặc sắc của người Mexico

Đến với Mexico ăn thịt nướng Barbacoa là một trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua.

Mexico được biết đến là một nơi có thiên nhiên đa dạng và nền văn hóa vô cùng đặc sắc. Đất nước này bị ảnh hưởng của hai nền văn hóa. Bao gồm nền văn hóa bản địa truyền thống và văn hóa Tây Ban Nha. Mexico là một đất nước có địa hình chủ yếu là đồi núi. Vì thế khi nhắc tới Mexico chúng ta sẽ nhớ tới những cao nguyên rộng lớn. Còn gì tuyệt vời hơn là ngồi ăn thịt nướng Barbacoa, uống ngụm rượu ngắm nhìn cao nguyên bát ngát.

Món nướng của người Mexico được cả thế giới biết tới là một món ngon đặc sắc. Nó được ưa chuộng nhất là trong những bữa tiệc ngoài trời với bạn bè. Hay cùng người thân thưởng thức trong kỳ nghỉ hoặc ngày cuối tuần. Hãy cùng hrv khám phá món đặc sản không thể bỏ qua này nhé

Văn hóa đặc sắc của Mexico

Văn hóa đặc sắc của Mexico

Văn hóa Mexico phản ánh sự phức tạp của lịch sử. Mexico với sự hòa trộn nhiều yếu tố phức tạp về chủng tộc và văn hóa trên đất nước này. Hai nhân tố chính hình thành nên nền văn hóa Mexico gồm hai nền văn hóa. Một là văn hóa của những thổ dân da đỏ bản địa và nền văn hóa Tây Ban Nha, được đưa vào Mexico trong 300 năm thuộc địa. Gần đây, những ảnh hưởng văn hóa đương đại đến từ Hoa Kỳ cũng tác động vào văn hóa Mexico.

Giống như nhiều quốc gia Mỹ Latinh khác sau khi giành được độc lập. Nền văn hóa Mexico dần dần được định hình trên cơ sở sự đa dạng về chủng tộc. Tuy nhiên lại chia sẻ chung một tôn giáo duy nhất là Công giáo Rôma. Vì sự pha trộn chủng tộc đa dạng này nên ẩm thực Mexico có nhiều nét đặc sắc rất độc đáo. Trong đó món thịt nướng Barbacoa là món ăn tinh hoa của đất nước này.

Sự độc đáo của món thịt nướng Barbacoa

Thịt nướng Barbacoa là một món ăn thơm ngon đến từ Mexico. Người ta thường nói ở Mexico vị của các món ăn không thể vắng hương vị cay nồng. Đúng như thế! Nhai một miếng thịt nướng Barbacoa trong miệng dường như sự đậm đà, cay nồng lên đến đỉnh điểm của vị giác.

Và nguyên liệu chính bạn cần chuẩn bị là : Thịt đùi cừu, tùy miếng to hay nhỏ bạn có thể xiên vào que. Hỗn hợp là Maguey để thoa lên bề mặt thịt sau khi nướng. Bạn Có thể sử dụng sa tế để tăng độ cay nồng.

thịt nướng Barbacoa

Sự tinh tế trong sự chế biến món thịt nướng Barbacoa

Những thớ thịt cừu sẽ được nướng chín trên ngọn lửa. Nhưng cách làm truyền thống mang đậm nét Barbacoa nhất của người Mexico vẫn là cách đào một cái hố dưới mặt đất nóng để nướng chín thịt cừu. Thật lạ đúng không nào? Điều này nhắc tôi nhớ đến cách chế biến độc đáo của người Việt. Ví dụ như đắp đất sét chung quanh con cá lóc rồi đem thui cho đến khi từng thớ thịt cá thơm lừng trong đống rơm…Hay cách chúng ta làm chín hạt mít bằng cách lùi vào trong tro nóng. Và việc nướng chín thịt cừu bằng hơi nóng của mặt đất chắc chắn sẽ để lại một mùi vị có một không hai.

Sau công đoạn đòi hỏi sự dẻo dai – nướng thịt cừu. Người ta thoa hỗn hợp loại lá Maguey lên trên bề mặt xung quanh miếng thịt cừu. Người Mexico không quên tạo vị thanh tao cho thịt nướng bằng nước cốt chanh. Một phần vì độ thanh chua của nước cốt chanh còn có thể lấn át đi độ béo ngậy, tránh gây ngán khi ăn.

 Các bạn biết đấy, chúng ta không xa lạ gì với các món nướng nhưng để món nướng thật sự có chất riêng. Nó  khiến người ăn lưu luyến mãi không quên thì phải có những bí quyết đi kèm. Barbacoa cũng vậy. Để món thịt nướng thêm hoàn hảo. Người Mexico thường ăn Barbacoa cùng với tortilla (một loại bánh mỏng làm bằng bột lúa mì), guacamole (bơ) để hương vị được hòa quyện vào nhau.

Hãy thử một lần tự tay nướng món thịt Barbacoa kiểu Mexico đi nhé những người yêu thích ẩm thực. Bảo đảm sẽ làm các bạn nhớ mãi không thôi.

Nguồn subibo.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội