Món lươn ngon tuyệt của Bỉ có làm bạn ngây ngất

Món lươn ngon tuyệt của Bỉ có làm bạn ngây ngất

Châu Âu nổi tiếng với nền du lịch phát triển. Ngoài phong cảnh, nơi đây còn hấp dẫn du khách bằng những món ăn hấp dẫn. Ẩm thực Châu Âu nổi tiếng bởi sự tinh tế và cẩn trọng từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến chế biến và trang trí. Nếu có cơ hội đến Châu Âu, hãy đến Bỉ. Bạn sẽ bị những món ăn nơi đây chinh phục. Hãy cùng HRV tìm hiểu về ẩm thực đặc sắc của Bỉ nhé. Nói đến ẩm thực Bỉ tất nhiên là phải nhắc tới món ” lươn sốt xanh”. Cái tên thật lạ đúng không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nó nhé!

Lươn sốt xanh- Paling In’t Groen

lươn sốt xanh-1

Đến với Bỉ, ngoài cơ hội nhìn ngắm những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, khách du lịch còn có dịp khám phá một nền ẩm thực vô cùng đặc sắc. Một trong các món ngon không nên bỏ qua khi có dịp đặt chân đến Bỉ là Paling In’t Groen (lươn nấu với rau củ), hay còn có tên gọi “lươn sốt xanh”.

lươn sốt xanh -2

Lươn sốt xanh đã được ưu ái đưa vào danh sách những món ngon Bỉ nổi tiếng nhất thế giới. Và là món ăn truyền thống của người dân tại đây. Quy trình để nấu món này khá đơn giản. Lươn đã làm sạch được chặt thành từng khúc khoảng 2 inch. Sau đó hầm chung với nhiều loại thảo mộc tươi, như cây xô thơm, gừng, bạc hà, rau oregano, sốt me chua, sả. Kèm theo rau ngải, cỏ xạ hương, rau mùi tây, cây tầm ma, xải xoong, húng quế, hẹ…, thêm bột bắp, một ít bơ và muối.

Lươn sẽ được hầm chín. Cho đến khi những khối thịt trắng có thể dễ dàng tách khỏi xương, chỉ lấy phần thịt. Một số nơi có thêm vài biến tấu cho món lươn sốt xanh như hầm với bia, rượu vang, nước chanh, lòng đỏ trứng hoặc nước dùng gà.

Thưởng thức Lươn sốt xanh

Món ăn này thường được phục vụ nóng và dùng kèm với khoai tây chiên hoặc bánh mì. Đôi khi có thể vắt thêm ít chanh lên phần thịt lươn để kích thích khẩu vị của thực khách. Lươn sông tại Bỉ đang ngày trở nên hiếm do bị đánh bắt quá nhiều. Những trang trại chuyên nuôi và cung cấp lươn bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên lươn được nuôi có thịt không béo, kém hấp dẫn. Do đó, hiện nay, Bỉ phải nhập khẩu lươn sông từ nước ngoài. Đây cũng là lý do làm cho món ăn này trở nên đắt tiền hơn nhiều so với trước đây.

lươn sốt xanh-3

Tuy vậy, món ăn lươn sốt xanh này từ xưa đến nay vẫn luôn bảo tồn được hương vị truyền thống của mình. Đây là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của các gia đình người Bỉ. Du khách đến đây chắc chắn sẽ ấn tượng với sự phổ biến của món ăn này.

Vẻ đẹp của ẩm thực Bỉ trong Paling In’t Groen

Lươn sốt xanh là món ăn truyền thống và là một trong những nét đẹp ẩm thực của nước Bỉ. Do đó, trong các tour du lịch Bỉ. Hầu hết các công ty điều hành du lịch đều cố gắng sắp xếp để du khách có dịp thưởng thức lươn sốt xanh. Cảm nhận cái vị đậm đà, tinh tế và bổ dưỡng của món ăn này.

Nếu bạn thưởng thức qua món “lươn sốt xanh”. Có thể bạn sẽ phát hiện ra đâu đó một vài nét của các món lươn phong phú của Việt Nam. Tuy nhiên sự khác biệt về cách dùng gia vị và nêm nếm. Hẳn nhiên sẽ giúp bạn có một so sánh khá thú vị giữa ẩm thực của người Việt và người Bỉ. Càng làm phong phú thi vị hơn trong quá trình thưởng thức những món ngon từ lươn sông này.

lươn sốt xanh-4

Vậy nên nếu bạn có cơ hội đặt chân đến đất nước này. Ngoài thưởng thức vẻ đẹp thắng cảnh nơi đây hãy nhớ thưởng thức món lươn sốt xanh đặc biệt của Bỉ này. Bạn sẽ thấy trong đó là sự cầu toàn, sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu của người Bỉ. Điều này tạo thành một món ăn hài hòa hương sắc, tinh tế. Đủ để chinh phục thực khách khắp năm châu.

Nguồn:bazantravel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội