Những món ăn Châu Âu đơn giản nhưng có vị ngon khó cưỡng

Những món ăn Châu Âu đơn giản nhưng có vị ngon khó cưỡng

Châu Âu có rất nhiều điều đặc biệt và nổi tiếng. Đây là nơi có nền kinh tế, giáo dục, văn hóa và ẩm thực phát triển. Đến với mỗi quốc gia của Châu Âu bạn sẽ phát hiện ra nhiều nét riêng đặc trưng của vùng đất đó. Đặc biệt là khi khám phá những nét ẩm thực của những quốc gia đó. Nếu có cơ hội được đến bất kỳ quốc gia nào của Châu Âu đừng quên khám phá ẩm thực nơi đây nhé. Có rất nhiều món ăn Châu Âu cực kì đơn giản nhưng sẽ khiến du khách phải bất ngờ vì vị ngon của nó. Bài viết dưới đây của HRV sẽ liệt kê một số món ăn chế biến đơn giản nhưng nổi tiếng ở Châu Âu.

Món Eisbein của nước Đức

Món ăn Eisbein của Đức là món ngon hàng đầu được giới thiệu trong danh sách này. Eisbein là một món ăn ngon Châu Âu mà bạn nhất định phải thử một lần. Bởi vì nó không chỉ được người dân Đức yêu thích mà còn phổ biến ở khắp Châu Âu. Về cơ bản nó là một miếng thịt lợn hầm nhưng, Eisbein có hương vị đặc trưng và rất mềm và ngon tuyệt. Nó được thưởng thức kèm với dưa cải bắp và mù tạt, kèm với một loại bia Đức ngon. Đi đến bất cứ cửa hàng nào bán bia ở Munich bạn đều có thể thưởng thức món ăn ngon này theo đúng vị nguyên bản của nó.
Eisbein của Đức

Eisbein được ăn kèm với bắp cải muối chua (Sauerkraut), hạt đậu hà lan nghiền và senf. Tại Berlin du khách, đặc biệt là du khách Việt Nam rất ưa chuộng món ăn truyền thống này của người Đức. Khó có thể chối từ được một món ăn truyền thống của người Đức và ngon vượt sức tưởng tượng.

Bánh Pizza của nước Italy

Có một chiếc bánh pizza trong một chuyến du lịch Ý có lẽ được ví ngang tầm với việc nhìn thấy đấu trường La Mã hoặc tháp nghiêng Pisa!. Nhưng nguồn gốc và cách chế biển bánh pizza rất đa dạng. Nó khiến bạn khó biết được một chiếc bánh pizza ‘thật’ sẽ như thế nào!  Ý tưởng thêm toppings vào bánh mì nóng có lẽ bắt nguồn từ những người thượng cổ. Thực ra người Hy Lạp đã nghĩ ra loại bánh này đầu tiên nhưng nó lại được phát triển ở nước Ý.

bánh pizza

Nhưng từ ‘pizza’, có nghĩa là ‘chiếc bánh’, được đặt ra vào khoảng năm 1000 sau Công nguyên gần Rome và Naples. Tính đến hết thế kỷ thứ 18 người đã phát hiện ra rằng cà chua là ăn được. Sau đó họ đã bắt đầu kết hợp bánh mì với cà chua, về cơ bản tạo ra bánh pizza như chúng ta biết.

pizza Ý

Vào khoảng năm 1889, Nữ hoàng Margarita và Vua Umberto I của Ý đã đi thăm vương quốc của họ. Nữ hoàng là người đã phát triển hương vị cho bánh pizza dạng tròn và dẹt lần đầu tiên. Đầu bếp của nữ hoàng đã tạo ra nhiều loại pizza. Trong đó có đặc trưng của húng quế, cà chua và phô mai mozzarella – màu sắc của lá cờ Ý. Nữ hoàng rất yêu thích món bánh này. Thậm chí cho đến ngày nay các thành phần cho một chiếc bánh pizza Margarita vẫn như cũ.

Món Moules frites của nước Bỉ

Một món ăn cổ điển từ Bỉ và cũng được thưởng thức ở miền Bắc nước Pháp đó chính là moules – frites. Đây là một món ăn khá đơn giản. Món moules – frites bao gồm các con vẹm (thường được nấu trong rượu vang trắng và kem tươi). Được ăn kèm với khoai tây chiên kiểu Bỉ. Những con vẹm này thường được phục vụ trong chảo hoặc nồi, tạo nên một bữa ăn truyền thống mà bất cứ ai cũng siêu lòng. Hãy thử moules – frites trong chuyến du lịch Châu Âu khi bạn dừng chân ở Bỉ nhé.
Moules frites của Bỉ

Món ăn này thường ăn kèm với khoai tây chiên giòn còn nóng hổi. Những chiếc vỏ trai rỗng thường được tận dụng làm kẹp để gắp món ăn này. Tuy cách chế biến khá đơn giản những hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn rất dễ gây nghiện.

Món Faves a la Catalana của nước Tây Ban Nha

Faves a la Catalana của Tây Ban Nha là một ví dụ tuyệt vời về ẩm thực Catalan. Trên thực tế, nó được coi là một trong ba món ăn quan trọng nhất ở Catalonia! Theo truyền thống, nó được làm bằng butifarra negra, xúc xích tiết Tây Ban Nha, măng tươi, đậu fava, pancetta và một loạt các loại thảo mộc và gia vị. Hãy thử thưởng thức món Faves a la Catalana ở Barcelona trong chuyến du lịch Tây Ban Nha của bạn.

Món Faves a la Catalana

Món Fondue của nước Thụy Sĩ

Một món ăn khác là món ngon của Thụy Sĩ và người Pháp cũng rất thích nó đó là Fondue. Fondue là một món ăn trên núi cao sẽ xua tan những cơn gió lạnh mùa đông. Sự đơn giản của món ăn này lại chính là sự hấp dẫn thực sự của nó. Bạn sẽ không thể cầm lòng trước một nồi phô mai tan chảy và những miếng bánh mì thịnh soạn. Nếu bạn có thể thưởng thức nó trên một vùng núi cao ở Châu Âu thì thật là tuyệt.
Món Fondue của Thụy Sĩ

Mới ban đầu khi ăn, có thể bạn không quen vì sự béo ngậy, đặc quánh của các loại phô mai. Nhưng rồi bạn sẽ nhanh chóng bị chinh phục bởi sự béo bùi của phô mai cùng hương thơm từ gia vị như tiêu đen, tỏi khô… Fondue vừa dễ mà cũng vừa khó làm.

Trên đây là những món ăn ngon ở Châu Âu nhất định phải thử một lần. Đừng bỏ lỡ bất cứ món ăn nào để phải hối tiếc nhé. Chúc bạn có những trải nghiệm thật vui vẻ!

Nguồn: focusasiatravel.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội