Gan ngỗng – tinh hoa ẩm thực nước Pháp

Gan ngỗng – tinh hoa ẩm thực nước Pháp

Gan ngỗng là một trong những món ăn nổi tiếng bởi sự tinh tế, đẳng cấp của nước Pháp. Đây cũng là niềm tự hào của ẩm thực Pháp. Thậm chí Pháp còn có một bộ luật dành riêng cho món ăn này. Đồng thời cũng là món ăn thuộc top những món ăn đắt đỏ nhất thế giới. Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao cùng là gan động vật mà gan ngỗng lại đắt đến vậy? Hi vọng những chia sẻ dưới đây của HRV sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về món ăn này.

Gan ngỗng Pháp có những nét gì đặc sắc

Gan ngỗng tiếng Anh là Foie gras – đặc sản ẩm thực nước Pháp. Không giống với những loại gan gia cầm thông thường như gan gà, vịt,.. gan ngỗng vỗ béo của Pháp có kích thước to hơn gấp nhiều lần và khá hiếm. Để có được gan ngỗng kích thước lớn và chất lượng, cần trải qua một quá trình nuôi và thu hoạch rất vất vả. Gan ngỗng vỗ béo mang hương vị thanh tao, béo nhẹ, kết cấu mềm mại như lụa.  Đây cũng là một trong những lý do khiến giá loại thực phẩm này trở nên đắt đỏ.

đặc sắc của gan ngỗng

Nói về hương vị, chúng được chế biến thành những món ăn sang trọng, hấp dẫn. Gan có vị béo ngậy ngậy, nhưng lại không hề ngán. Bên cạnh đó, Foie Gras chứa nhiều năng lượng, giúp cung cấp calo cho cơ thể người. Người thưởng thức sẽ phải mê mẩn vì độ ngon mềm mại của món đặc sản nước Pháp này. Một trong những món tuyệt hảo nhất từ Foie Gras là pate. Pate gan ngỗng có vị ngọt và mát thanh, không hăng cũng không mặn, vị nồng nàn và ấm đặc trưng, không ngậy.

Gan ngỗng liệu có tốt cho sức khỏe?

Ngoài hương vị thơm ngon, nhiều người còn quan tâm đến giá trị dinh dưỡng của gan ngỗng. Vậy liệu ăn gan ngỗng có tốt không? Sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ vì ngoài hương vị thơm ngon, thực phẩm đắt đỏ này còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Điển hình như: bổ máu, giúp chống lại ung thư, hỗ trợ sáng mắt,…

gan ngỗng liệu có tốt

So với trứng, sữa và cá thì lượng vitamin A có trong gan ngỗng được đánh giá là cao hơn. Chính vì thế gan ngỗng béo có tác dụng rất tốt đối với các bệnh lý về mắt như khô mắt, mỏi mắt. Trong gan ngỗng còn chứa rất nhiều các khoáng chất, chất dinh dưỡng, và các loại vitamin thiết yếu cho máu. Một số tác dụng tuyệt vời khác như giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa, chống lão hóa, đẩy lùi bệnh lãng trí. Chính vì những lợi ích cho sức khỏe này, gan ngỗng được chế biến và sử dụng phổ biến. Đó là các món như: gan ngỗng áp chảo, gan ngỗng sốt bơ trứng,…

Địa điểm ăn gan ngỗng ngon

Hiện nay, trên thị trường không quá khó để có thể tìm được các địa điểm gan ngỗng tươi, gan ngỗng Pháp cắt lát, hay các nhà hàng Âu có món gan ngỗng. Tuy nhiên, để có được hương vị hoàn hảo nhất, bạn cần biết địa điểm “chuẩn Âu”. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn nhà hàng Âu “chuẩn vị” tại thành phố Hồ Chí Minh – Sargon Bistro.

ăn gan ngỗng ở đâu

Đây được coi là “thiên đường thưởng thức món Âu” không thể bỏ qua của các tín đồ sành ăn. Với món Tournedos Rossini, thực khách được thưởng thức gan ngỗng tuyệt hảo, kết hợp cùng thịt thăn Úc. Nhà hàng chuyên cung cấp Ẩm thực Pháp với những món ăn truyền thống đặc trưng. Ngoài ra còn có các dòng rượu đa dạng như Vang Pháp, Sâm Panh. Không những chú trọng về menu món Âu, Sargon Bistro còn mang lại cho khách hàng một không gian đậm chất Châu Âu giữa lòng Sài Gòn.

địa điểm ăn gan ngỗng

Hy vọng bài ích này bổ ích với bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về món gan ngỗng Pháp và có thưởng thức món ăn một cách thông thái. Chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng nhé.

Nguồn: sargonbistro.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội