Những món bánh ngọt gây thương nhớ nhất của nước Đức

Những món bánh ngọt gây thương nhớ nhất của nước Đức

Bánh ngọt ở nước Đức không chỉ đơn thuần là một món ăn tráng miệng sau mỗi bữa ăn. Mỗi một loại bánh ngọt ở đây đều sẽ có riêng một câu chuyện của nó. Khi bạn thưởng thức những chiếc bánh ngọt này thì không chỉ được thưởng thức tài nghệ của người thợ làm bánh. Mà còn nếm được hương vị chỉ có của văn hóa Đức. Trong chuyến du lịch nước Đức, sẽ vô cùng đáng tiếc nếu bạn bỏ qua cơ hội thưởng thức vô vàn món ngọt say đắm. Hãy cùng HRV khám phá xem đó là những món ăn nào nhé!

 Bánh gato Black Forest

Loại bánh gato này xuất hiện từ những năm 80 và thường được phục vụ trong các bữa tiệc. Nó đã trở thành loại bánh nổi tiếng khắp thế giới. Đây là niềm tự hào của ẩm thực nước Đức. Bánh có các lớp bánh socola mềm, xốp và thơm, xen kẽ với lớp kem tươi trộn rượu quả anh đào. Tất cả đã tạo nên hương vị vừa béo ngậy, vừa ngọt ngào. Cốt bánh socola ngậm sốt thơm lừng đen đặc thoảng mùi rượu, phủ bên trên là những miếng cherry đỏ lựng cùng lớp kem tươi trắng.

Black Forest Đức

Bề mặt bánh thường được trang trí một lớp kem tươi ngọt ngậy, rắc vụn socola và trái anh đào chín để trang trí. Vẻ ngoài quyến rũ này cũng chính là nguyên nhân khiến các tín đồ socola cực mê mẩn món bánh ngọt này. Vẻ ngọt ngào khiến các cô gái mê mẩn.

bánh ngọt Đức

Tại nước Đức, người ta có hẳn một bộ luật lệ yêu cầu rượu anh đào là thành phần bắt buộc của bánh Black Forest. Nếu không, chiếc bánh đó về mặt pháp lý sẽ không được phép bày bán ngoài thị trường với tên gọi Black Forest.

Rote grutze ngọt ngào

Rote Grütze, hoặc Rode Grütt, có nghĩa là “quả nho đỏ”. Đây là một món ăn trái cây ngọt từ Đan Mạch và miền Bắc nước Đức.

Bánh Rote grutze

Món ăn này chủ yếu được làm từ quả phúc bồn tử, kết hợp với một số loại quả cũng có màu đỏ khác như mâm xôi, dâu tây, cherry,… Những loại quả này thường sẽ được xếp ở lớp dưới lớp phúc bồn tử, tạo sắc đỏ quyến rũ, nổi bật cho món ăn.

bánh Rote grutze Đức

Bề mặt của Rote Grutze thường được phủ một lớp crème anglaise. Đó là một loại sữa trứng rót nhẹ được sử dụng làm kem tráng miệng hoặc nước sốt. Sữa này tạo cho món ăn cảm giác thơm ngậy, ngọt lịm mà vẫn thanh đạm, dễ ăn.

 Apple strudel – Bánh táo cuộn thơm ngon của nước Đức

Apple strudel là một loại bánh ngọt gồm nhiều lớp được phủ caramen hoặc đường bột trắng. Phần nhân bánh gồm những lát táo, quế, nho khô và vụn bánh mì nướng. Bánh nướng trong thời gian khá nhanh.

nhân bánh táo

Đôi khi phần nhân bánh được các đầu bếp người Đức sáng tạo thêm nhiều thành phần khác nhau. Thường là với hạnh nhân, quả óc chó băm nhỏ, nho khô ngâm rượu, vỏ chanh mài, táo ướp trong nước chanh, kem chua, hỗn hợp kem trứng ngọt,…

bánh Apple strudel

Apple strudel ăn ngon nhất khi còn ấm. Mặt bánh được rắc một lớp đường bột mịn ở bên trên. Loại bánh này thường được dùng cùng với kem đánh, sốt vani hoặc kem vani. Dùng bánh cùng một tách cà phê nóng thì không còn gì tuyệt hơn. Đây là món tráng miệng rất được yêu thích ở Đức.

Bánh cây Baumkuchen

Baumkuchen có nghĩa là “bánh cây”, bởi bánh được làm ra từ nhiều lớp bột mỏng xếp chồng lên nhau. Bề ngoài trông giống như những đường vân gỗ ở thân cây cổ thụ cắt ngang vậy.

bánh Baumkuchen

Theo truyền thống, Baumkuchen được nướng bằng cách phết từng lớp bột bánh lên một khúc gỗ tròn lớn. Chúng được quay liên tục trong lò lửa. Cho đến khi bột chín, có màu nâu vàng hấp dẫn mới được phết lớp bột mới lên. Khi Baumkuchen đã chín hoàn toàn, được rút ra khỏi khúc gỗ. Sau đó được cắt lát theo chiều ngang, ta có thể thấy bánh có nhiều lớp như các vòng tuổi trong gốc cây.

bánh nhiều vòng

Bánh có vị không quá ngọt. Chính vì vậy đây hoàn toàn có thể trở thành người bạn thân của những người ăn kiêng hay không thích ăn đường. Vậy thì còn chần chờ gì mà không thưởng thức món bánh hấp dẫn này.

 Bánh quy quế Zimtsterne

Zimtsterne là món bánh quy quế nổi tiếng của nước Đức. Người Đức vẫn thường làm món này vào mỗi đêm Giáng Sinh. Bởi vậy mỗi khi thưởng thức món bánh này người ta lại cảm thấy không khí giáng sinh đang ùa về khắp chốn vậy.

bánh  Zimtsterne Đức

Bánh được được làm từ hạnh nhân, quế, gừng và kem đường. Khi thưởng thức, bánh giòn tan, thơm ngon mùi gừng và hấp dẫn bởi hương quế quyến rũ. Điều này đủ làm đổ gục bất cứ vị khách thưởng thức bánh nào.

bánh ngọt giáng sinh

Trên đây là năm món ăn ngọt nổi tiếng nhất của ẩm thực nước Đức.  Nếu có cơ hội đặt chân đến nước Đức xinh đẹp, nhất định phải thử tất cả những món bánh này. Như vậy mới thấm nhuần được trọn hương vị thanh tao của ẩm thực xứ sở bia hơi.

Nguồn:amthuc365.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội